Ashui.com

Monday
Jun 24th
Home Dự án Tư vấn thiết kế Serviced Apartment / thiết kế: Trường An architecture

Serviced Apartment / thiết kế: Trường An architecture

Viết email In

Công trình với quy mô 1 tầng hầm, 9 tầng nổi và 1 sân thượng, hiện diện trên một khu phố cũ tại trung tâm quận Phú Nhuận, với khoảng lùi sâu so với đường phố cùng với hình thức kiến trúc mặt tiền sinh động đã tạo ra một diện mạo mới cho khu phố.

Các căn hộ được phân tầng và tiếp cận dễ dàng theo trục đứng. Sau khi phân tích công trình, nhóm thiết kế đã đưa ra giải pháp phân chia mặt bằng theo phương đứng và bố trí các căn hộ nhằm tối ưu chiếu sáng tự nhiên và góc nhìn mở rộng về cảnh quan thành phố cho tất cả các phòng của căn hộ.

Loại căn hộ được đặt ra theo nhiệm vụ thiết kế bởi chủ đầu tư là căn hộ Studio. Việc khai thác ánh sáng tự nhiên bên trong mỗi không gian của chúng được chú trọng cho cảm nhận rộng và thoáng hơn. Bên cạnh đó, kích thước của các vật dụng nội thất cũng được quan tâm nhằm đem lại sự tiện nghi và thoải mái cho người sử dụng trong không gian nhỏ.

Về thiết kế mặt đứng của công trình, sử dụng ban công với nhịp điệu ziczac, tổ chức đặc rỗng cùng với sự lồng ghép hoa văn cách điệu được tạo ra bởi 3 loại kích thước hình tròn tùy biến trên lam nhôm đã làm giảm phần lớn nhiệt độ nắng chiều từ hướng tây rọi vào căn hộ và đồng thời làm cho hình thức kiến trúc trở nên sinh động với nhiều góc nhìn đa dạng khi tiếp cận công trình từ nhiều hướng khác nhau.

Ở trên cao, các tiện ích công cộng phục vụ cho cư dân được bố trí như hồ bơi, gym, xông hơi,…. Từ đây, cư dân có thể tầm nhìn rộng ra xung quanh. Ngoài không gian công cộng, các khu kỹ thuật cũng được bố trí ở tầng này để thuận lợi trong quá trình sử dụng và bảo trì.

Serviced Apartment

Địa điểm: số 3 Trương Quốc Dung, quận Phú Nhuận, TP HCM
Thiết kế : Trường An architecture
Chủ trì: KTS Phạm Phú Cường
Cộng sự: KTS Nguyễn Công Duy, Trần Hữu Phước, Lê Trọng Nhân, Phan Văn An
Diện tích khu đất: 431 m2
Tổng diện tích sàn xây dựng: 3000 m2
Năm hoàn thành: 2020
Nhiếp ảnh: Hiroyuki Oki


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo