Ashui.com

Friday
Apr 19th
Home Ấn phẩm TP. Hồ Chí Minh: MEGA City (2017)

Sách ảnh "TP. Hồ Chí Minh: MEGA City" (2017)

Viết email In

Thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm kinh tế sôi động nhất và thành phố lớn nhất cả nước đã trở thành đại đô thị đầu tiên của Việt Nam. Thành phố sôi động này đã thay đổi một cách chóng mặt cùng với quá trình toàn cầu hóa. Tuy nhiên ở rất nhiều nơi và nhiều hẻm nhỏ, đời sống vẫn còn giữ nguyên nếp sống làng quê. Đối với rất nhiều người, đại đô thị là miền đất hứa hẹn một tương lai tốt đẹp hơn, một cuộc sống mới sung túc hơn. Nhưng liệu những giấc mơ này có thể được thực hiện khi dân số thành phố tăng lên một nhanh chóng và biến đổi khí hậu đã làm cho một phần Thành phố thường xuyên bị ngập lụt? 

Thông qua cuốn sách ảnh "TP Hồ Chí Minh: MEGA City" do tiến sĩ Michael Waibel chủ biên, bạn đọc sẽ được tham gia vào chuyến hành trình đầy kỳ thú qua những phần đã biết và chưa biết của Thành phố hấp dẫn này để cảm nhận tốc độ thay đổi nhanh chóng và sự năng động của nó trong những năm gần đây.

Hơn 20 người đã đóng góp cho ấn phẩm này, trong đó có một số công ty kiến trúc Việt Nam đầy sáng tạo đã dựng lên những tòa nhà với thẩm mỹ rất tinh tế trong các siêu đô thị.

Những tòa nhà theo nguyên tắc của kiến trúc xanh như là một sự đóng góp cụ thể để phát triển đô thị bền vững và hy vọng điều đó tạo nguồn cảm hứng cho nhiều người khác. 

Cuốn sách ảnh khổ lớn được thiết kế ấn tượng và đầy lôi cuốn với hơn 450 bức ảnh bằng hai ngôn ngữ Việt và Anh. Ấn phẩm hướng tới đối tượng công chúng rộng rãi, thông qua chương khác nhau (hướng nhìn từ trên, sự thay đổi theo thời gian, kiến trúc và cuộc sống, người dân, giao thông đô thị, linh hồn của thành phố, tiểu cảnh) cuốn sách sẽ chỉ ra cho chúng ta một cái nhìn tổng thể về một Thành phố trong tất cả các giới hạn không gian và xã hội của nó.

Tác giả cuốn sách, Tiến sĩ Michael Waibel đang nghiên cứu, giảng dạy và chủ nhiệm các dự án về phát triển đô thị hàng đầu tại Khoa Địa lý của Đại học Hamburg. Từ 20 năm qua, ông đã làm các đề tài khoa hoc nghiên cứu về các đô thị ở Việt Nam. 

Thông tin thư mục:

Waibel, M. (Hrsg.) (2016) TP. Hồ Chí Minh: MEGA City. Sách ảnh / Photo Book. , tái bản lần thứ 3. Buchreihe PAZIFIK FORUM der Arbeitsgemeinschaft für Pazifische Studien; Band 18, Nhà Xuất Bản Hồng Đức Hanoi / Vietnam, 208 trang. ISBN: 978-604-94-9365-2

Trang facebook: https://www.facebook.com/hochiminhmegacity/

Liên hệ mua sách (giá 490.000 VNĐ/cuốn):

Ms Lý Bích Ngọc 
Mobile: 0935111899  
Email :  Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.