Ashui.com

Monday
Jun 24th
Home Dự án Tư vấn thiết kế Tiny Club House / thiết kế: A+ Architects

Tiny Club House / thiết kế: A+ Architects

Viết email In

Tiny Club House nằm trong không gian cắm trại- hiên sau của chuỗi homestay ở Đà Lạt. Công trình được ra đời dựa trên nhu cầu cung cấp một chỗ nghỉ ngơi cho người quản lý và đây cũng là không gian du khách tại homestay đến để kết nối với nhau.

Hình ảnh củi trại bập bùng từ đó trở thành nguồn cảm hứng lý tưởng. Chúng tôi luôn tìm kiếm một thiết kế vừa thân thuộc, vừa kết nối con người với con người và giữa con người với nơi chốn để mang lại cảm giác ấm cúng cho những ai đến, ngồi lại bên trong nó. Những gì riêng tư nhất, chúng tôi chọn đưa nó lên trên. Và ngược lại, chúng tôi muốn mọi người dễ tiếp cận với nhau ở mặt đất. Từ đó, quầy bar được bố trí ở tầng trệt. ầng hai là nơi lưu trú cho người bảo vệ homestay và được sử dụng giải pháp tối giản tối đa các công năng sử dụng. Nhóm thiết kế chọn các vật liệu địa phương như gỗ thông, kính,… để công trình mang hơi hướng hòa nhập chung với sự tự nhiên vốn có của bối cảnh.

Tiny Club House là một bài toán thiết kế thực tế dựa trên nhu cầu có thực, dự án đem lại nguồn cảm hứng để chúng tôi lan tỏa về thông điệp tôn trọng bối cảnh, dù chỉ là một dự án nhỏ hay chỉ là một không gian nhất định. Và hơn thế nữa, chính vì tôn trọng giá trị đó mà các thiết kế đem đến giá trị nhân văn sâu sắc trong thời đại công nghiệp xây dựng phát triển tối đa.

Thông tin dự án:

Vị trí: Đà Lạt
Thiết kế: A+ Architects
Nhóm thiết kế: Vũ Hoàng Kha, Kinga Tomalak, Nguyễn Thị Lan Anh, Lê Anh Huy, Lê Quốc Kiệt, Hồ Ngọc Bảo Vy
Diện tích khu đất: 262 m2
Tổng diện tích sàn: 30,5 m2
Số tầng: 2 tầng
Chiều cao: 13,5 m
Hoàn thành: 2022

Tiny Club House mới đây nhận 2 giải thưởng WA Awards lần thứ 40 của cả Ban giám khảo (Winners) và Bình chọn của các thành viên danh dự (Votes of Honorary Members).

A+ Architects


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo