Ashui.com

Friday
Jul 01st
Home Dự án Tư vấn thiết kế Mr.Green’s Office / thiết kế: MIA Design Studio

Mr.Green’s Office / thiết kế: MIA Design Studio

Viết email In

Một khu vườn ngoài trời trong một khối bê tông cao tầng. Tại sao không?

Chúng tôi, những người con của tự nhiên, yêu thích thiên nhiên. Tình cờ bắt gặp được một khách hàng có cùng yêu mến yêu thích với cây cỏ, hoa lá, yêu thích sự thoải mái, nhẹ nhàng. Từ đó, cùng nhau, chúng tôi tạo nên một văn phòng ngoài trời.

Đô thị Việt Nam ngày càng mất đi những khoảng trống, những mảng xanh vốn có cần thiết cho môi trường sống. Sự phát triển nhanh chóng của một trung tâm kinh tế của một quốc gia khiến cho đô thị xuất hiện càng ngày càng nhiều những khối bê tông cao tầng, những doanh nghiệp, người lao động trẻ dành ra hàng nghìn giờ hoạt động trí tuệ trong những khối hộp hữu hạn về không gian, giới hạn về cảm xúc.

Khách hàng của chúng tôi, và MIA Design Studio, không phải là một trong số đó. Chúng tôi vượt qua rào cản trên, hình thành nên ý tưởng xây dựng nên một "văn phòng ngoài trời" trong một khối bê tông cao ốc văn phòng khổng lồ.

Công trình là một cao ốc văn phòng có nhiều tầng. Văn phòng được sử dụng một phần của một tầng tòa nhà. Khi mở cửa từ thang máy, sảnh thang sẽ dẫn dắt đến không gian của lễ tân và sảnh đợi, nơi được phối một vườn cây cảnh nhỏ và chỗ ngồi đợi như một thông điệp thể hiện sự hiếu khách của chủ nhà.

Vật liệu chủ đạo sử dụng trong dự án thể hiện sự chân thật của không gian và từ sự sắc lạnh của kim loại lại tạo ra sự tương phản, bổ trợ cho sự nhẹ nhàng và tinh gọn. Từ đó, cây xanh trở thành một “hoa hậu” đầy sắc màu trong một bức tranh trung tính, nhẹ nhàng.

Được dẫn vào trong, người trải nghiệm sẽ mất đi hoàn toàn cảm giác gò bó, ngột ngạt của đô thị khi tới “khu vườn tiếp khách ngoài trời” của “gia chủ”. Không gian tiếp khách và phòng họp được bố trí lọt thảm quanh một mảng vườn thiên nhiên. Không chỉ có công năng tạo sự riêng tư từ những cao ốc xung quanh nhìn vào, khu vườn này còn có chức năng điều tiết ánh sáng, giảm sự chói nắng vào buổi chiều, trực diện, chói chang vào văn phòng.

Thông tin dự án:

Tên công trình: Mr.Green’s Office
Vị trí: Quận 3, TP Hồ Chí Minh
Thiết kế: MIA Design Studio
Chủ trì thiết kế: Nguyễn Hoàng Mạnh
Thiết kế ý tưởng nội thất: Nguyễn Quốc Long
Thiết kế kỹ thuật: Bùi Hoàng Bảo
Tổng thầu: Liên Á
Đơn vị cung cấp chiếu sáng: Unios, Barrisol, Flos
Đơn vị cung cấp nội thất: Bo Concept, HAY
Tổng diện tích sàn: 260m2 
Năm bắt đầu thiết kế: 2020
Năm hoàn tất xây dựng: 2021
Nhiếp ảnh: Oki Hiroyuki
MIA Design Studio được mời thiết kế Pavilion tại Liên hoan Kiến trúc Marchifest 2022 (lần đầu tiên) sẽ diễn ra tại Khánh Hòa từ ngày 27 - 29/5.

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo