Ashui.com

Monday
Jun 24th
Home Dự án Tư vấn thiết kế Nhà Thờ Phật + thờ tổ tiên gia đình tại Bến Tre / thiết kế: VTN Architects

Nhà Thờ Phật + thờ tổ tiên gia đình tại Bến Tre / thiết kế: VTN Architects

Viết email In

Nhà thờ Phật+thờ tổ tiên gia đình Bến Tre là công trình gỗ đầu tiên của VTN Architects tại Việt Nam, mang nét truyền thống và phù hợp với khí hậu nhiệt đới.

Dự án nằm tại tỉnh Bến Tre, với tổng diện tích sàn xây dựng 450m2 bao gồm các không gian: Không gian thờ, không gian tiếp khách, không gian tổ chức tiệc và không gian bếp.

Với mong muốn thiết kế một công trình nhiệt đới mang đậm kiến trúc truyền thống Việt Nam nhóm thiết kế đã đưa các yếu tố đặc trưng của kiến trúc truyền thống vào công trình: hiên nhà sâu, các không gian liên hoàn, hồ cá trước nhà điều hòa không khí.

Công trình được kết nối trong và ngoài các không gian liên hoàn với nhau phù hợp với nhu cầu hội họp gia đình trong lối sinh hoạt của người Việt.

Kiến trúc công trình hòa quyện với cảnh quan rừng dừa loại cây đặc trưng của địa phương, cố gắng giữ lại những cây hiện trạng những cây bắt buộc phải dời đi trong quá trình xây dựng sau đó được trồng lại để không làm ảnh hưởng đến tổng thể cảnh quan rừng dừa.

Cấu trúc gỗ ở Việt Nam khá hiếm do rừng bị tàn phá và khai thác quá mức, công trình sử dựng nguồn gỗ nhập khẩu được chọn từ nguồn rừng tái sinh được quy hoạch và cấp chứng nhận.

Địa điểm: Bến Tre, Việt Nam 
Công ty kiến trúc: Công ty TNHH Võ Trọng Nghĩa (VTN Architects)
Kiến trúc sư chủ trì: Võ Trọng Nghĩa, Nguyễn Tất Đạt
Cộng sự kiến trúc sư: Lê Hiển
Khách hàng: Incons
Tổng diện tích sàn: 450 m2
Hoàn thiện: 2021
Hình ảnh: Hiroyuki Oki


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo