Ashui.com

Wednesday
Jul 06th
Home Dự án Tư vấn thiết kế Trường quốc tế SNA Marianapolis - Biên Hòa Campus / thiết kế: BHA Architects

Trường quốc tế SNA Marianapolis - Biên Hòa Campus / thiết kế: BHA Architects

Viết email In

Hoàn thành vào năm 2021, Trường quốc tế SNA Marianapolis - Biên Hòa Campus tọa lạc trên một khu đất có diện tích 14.800 m2 tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Tòa nhà được thiết kế dành cho 1.800 học sinh, đáp ứng đầy đủ các không gian học tập và các hoạt động khác như: không gian đa năng, hội trường 800 chổ ngồi, căn tin, thư viện, ký túc xá và khu chuyên gia nước ngoài…

 

SỬ DỤNG SỰ CHUYỂN ĐỘNG VÀ CÁC MODUL ĐỂ TẠO RA NHỮNG KHÔNG GIAN HỌC TẬP NĂNG ĐỘNG

Công trình được định nghĩa bằng sự chuyển động trong kiến trúc. Số lượng modul được tính toán và hình thành dựa trên diện tích tiêu chuẩn tối ưu của các phòng học, đồng thời được bố trí xếp chồng lên nhau trên mặt bằng chữ U đi từ thấp đến cao, chủ đích hướng tầm nhìn vào bên trong nhằm hạn chế tối đa sự tác động của các công trình lân cận. Cách tiếp cận này giúp tạo ra một khu vườn mở bên trong dành cho các hoạt động thể dục thể thao cũng như nâng cao các trải nghiệm ngoài trời cho học sinh ở mọi vị trí và độ cao.

Một đặc điểm nổi bật của dự án này là không gian sảnh vượt nhịp 24m, đây là nơi học sinh giao lưu với nhau và phụ huynh có thể đến chờ đón con với hướng tiếp cận dễ dàng nhất. Cầu thang này đóng vai trò như một liên kết mở lên sân chơi lớn trước mặt thư viện và nhà hát, cho phép tạo ra sự tương tác và kết nối với nhau nhiều hơn trong khuôn viên trường học.

Về mặt cấu trúc, mặt tiền được làm từ các tấm sắt sơn tĩnh điện 2,5mm, chia thành năm mô-đun, tính toán và thi công tại nhà máy trước khi được lắp dựng tại công trường nhằm tăng tiến độ thi công. Lớp lam được thiết kế hở khỏi lớp tường và cửa kính bên trong một khoảng trống 800 giúp lưu thông không khí và che nắng, đồng thời cũng tạo một lớp đệm cho hệ thống kỹ thuật, bao gồm điều hòa và thoát nước...

Trường quốc tế SNA Marianapolis - Biên Hòa Campus được định hình và đặc trưng bởi sự chuyển động nhằm:

  • Tăng cường sự tương tác;
  • Tạo không khí thư giãn, thoải mái giúp cho việc dạy và học được tốt hơn;
  • Kích thích sự tò mò về không gian, tăng khả năng tiếp cận và trải nghiệm nhiều hơn với thiên nhiên. 

Tất cả hướng tới một môi trường giáo dục năng động, kết nối và nhân bản.

Thông tin công trình:

Địa điểm: Biên Hòa, Việt Nam
Thiết kế: BHA Architects
Kiến trúc sư chủ trì: Nguyễn Xuân Minh
Nhóm kiến trúc sư: Lê Bá Huynh, Phạm Bá Quân, Nguyễn Văn Bảo
Khách hàng: NHG
Thi công: MIA
Diện tích khu đất: 14.800 m2
Tổng diện tích sàn: 35.000 m2
Năm hoàn thành: 2021
Ảnh: Hoàng Lê

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo