Ashui.com

Monday
Aug 15th
Home Dự án Tư vấn thiết kế 2H House / thiết kế: Trường An architecture

2H House / thiết kế: Trường An architecture

Viết email In

- Thiết kế: Trường An architecture 
- Địa điểm: Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh 
- Diện tích khu đất: 175m2 
- Năm hoàn thành: 2014 
- Nhóm thiết kế: Nguyễn Công Duy, Ngô Viết Khánh Duy, Trần Nhân Hải 
- Ảnh: Trần Quang.

 

Lời giới thiệu từ các kiến trúc sư: 

Dự án nằm trong quy hoạch mới của khu dân cư quận 2, Tp.HCM -Việt Nam. Ngôi nhà được thiết kế cho một đôi vợ chồng trẻ có hai người con trai nhỏ. Chủ nhà mong muốn một ngôi nhà với mái dốc lợp ngói truyền thống, nhiều cây xanh ánh sáng, không gian linh hoạt hiện đại và đảm bảo an ninh. 

Chúng tôi cùng nhau trao đổi, nghiên cứu và đề xuất hình thức bên ngoài với đường nét kiến trúc đơn giản, mạch lạc như một khối điêu khắc. Bên cạnh việc sử dụng mô típ những ô vuông làm chủ đạo với 5 modul khác nhau, những ô vuông lớn được dùng với số lượng ít nhất và số lượng nhiều nhất dành cho những ô nhỏ, các modul được bố cục tự do nhưng có chủ đích. Những ô gạch kính màu đã tạo ra hòa sắc thú vị trong nội thất khi ánh mặt trời chiếu vào và thay đổi theo từng giờ. Về đêm, ánh đèn vàng xuyên qua những ô màu làm cho không khí của ngôi nhà cũng như khu phố nơi ở trở nên ấm áp, thân thiện hơn. 

 

Tầng trệt, không gian được thiết kế linh hoạt với việc đan cài một khoảng sân trong làm không gian đệm giữa khu vực bếp và phòng xem tivi. Việc đưa được cây xanh cũng như mưa nắng vào mảnh vườn trong nhà này đã tạo ra được những góc nhìn thú vị ở các vị trí khác nhau trong nhà. Chiều cao của tầng trệt được thay đổi ở vị trí thông tầng tại phòng ăn. Ở đây bố mẹ dễ dàng thấy hoặc nói chuyện khi con nhỏ ở các tầng trên.

Phòng khách với bay window được làm thủ công bằng gỗ sồi tự nhiên với những đường uốn cong mềm mại. Ánh sáng chiếu vào bề mặt làm cho đồ vật trở nên ấm áp và nhiều tình cảm. 

Cầu thang lên lầu 1 được thiết kế đơn giản nhưng không kém phần chăm chút. Một mảng tường lớn được ốp bằng gạch gốm màu đỏ xuyên suốt từ trệt lên lầu 2 đem lại cái nhìn gần gũi, ấm áp. 

 

Phòng ngủ bố mẹ và con trai được kết nối qua một khoảng đệm và dễ dàng liên thông với nhau khi không cần sự riêng tư cá nhân. Điều này thật sự hữu ích trong những ngày cuối tuần, khi những đứa trẻ cần nhiều khoảng trống để vui chơi. Góc sinh hoạt gia đình được tô điểm thêm bởi cầu thang xoắn với thiết kế nhẹ nhàng, trang nhã. Việc khéo léo thay đổi vị trí cũng như kích thước của các ô thông tầng làm cho không gian trong nhà được phong phú, đồng thời kéo khoảng cách giữa các tầng như gần lại nhau hơn. 

Lầu 2 với chức năng chính là thư viện, giải trí, một mảnh vườn với nhiều ánh nắng và mưa để họ có thể tự trồng rau và giáo dục con cái về trồng trọt. Sử dụng những ô tròn cũng như những họa tiết hoa văn không còn dừng lại ở mục đích an ninh mà còn luôn đem đến những khoảnh khắc bất ngờ khi bóng đổ hắt vào những mảng tường đứng. Những đường xéo của mái dốc cũng là một không gian quen thuộc. Mọi không gian được đan cài, tuôn chảy vào nhau, không khoảng cách, ranh giới. Trong – ngoài, con người – thiên nhiên hòa vào nhau làm một. 

 

 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Lời bình  

 
0 # trần thị hằng 12/12/2015 19:51
cho e file cấu tạo, model của công trình được hok ạ
em đang phân tích để làm bài tập lớn Nguyên Lí Nhà Ở
em chân thành cảm ơn
Trả lời | Trả lời kèm trích dẫn | Trích dẫn
 
 
0 # trần thị hằng 12/12/2015 19:52
cho em file cấu tạo với model của công trình được hok ạ
em đang phân tích làm bài tập lớn Nguyên Lí Nhà Ở
em chân thành cảm ơn ạ
Trả lời | Trả lời kèm trích dẫn | Trích dẫn
 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo