Ashui.com

Sunday
Aug 14th
Home Dự án Kinh tế / Pháp luật Tòa nhà cao nhất Việt Nam sẽ đặt tại Từ Liêm, Hà Nội

Tòa nhà cao nhất Việt Nam sẽ đặt tại Từ Liêm, Hà Nội

Viết email In

Tổng công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) vừa cho biết, tòa nhà PVN Tower sẽ được xây dựng tại khu đất 25 ha thuộc xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm, Hà Nội.

PVN Tower được thiết kế cao 102 tầng, do PVC và các đối tác đầu tư và xây dựng với trị giá khoảng trên 1 tỷ USD và là tòa nhà cao nhất Việt Nam tính đến thời hiện tại (theo giấy phép xây dựng).


Phối cảnh tổng thể dự án.

Để chuẩn bị cho việc triển khai dự án trên, PVC đã tiến hành thành lập tổ triển khai xây dựng đề án do ông Nguyễn Huy Hòa, Phó tổng giám đốc thường trực PVC phụ trách nhằm liên kết với các chuyên gia trong để xây dựng quy trình, chương trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ dự án.

Tổ cũng có trách nhiệm xây dựng quy trình lựa chọn nhà thầu tư vấn, lập dự án đầu tư công trình, tư vấn thiết kế, quản lý , mua sắm cho dự án, xây dựng quy trình lựa chọn vật liệu, tổ chức thi công cho tòa nhà cao nhất Việt Nam này.

Trước đó, vào đầu tháng 5 vừa qua, PVC đã ký thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Đại Dương (OceanGroup) để triển khai xây dựng dự án trên. Với thỏa thuận này, PVC và OceanGroup sẽ sử dụng PVN Tower làm toà nhà điều hành trung tâm tài chính - thương mại quốc tế.

Từ Nguyên

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo

Tìm kiếm

Tạp chí

Hiện có 1346 khách Trực tuyến

Quảng cáo