Ashui.com

Wednesday
Jun 19th
Home Vật liệu / Thiết bị Trang thiết bị Điều hoà trung tâm VRF-FSV: Giải pháp tối ưu cho các công trình lớn

Điều hoà trung tâm VRF-FSV: Giải pháp tối ưu cho các công trình lớn

Viết email In

Diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đặt nhiều áp lực lên vai các chủ đầu tư, nhà thầu, đơn vị tư vấn. Các công trình hiện nay không những cần đáp ứng nguyên tắc thiết kế, vận hành mà còn phải tối ưu chi phí, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng không khí trong nhà nhằm phòng chống dịch bệnh. Điều này đòi hỏi các giải pháp không khí chất lượng hơn.

Thiết kế - xây dựng công trình đảm bảo các yếu tố: tối ưu chi phí, tiện nghi khi sử dụng, hiệu quả năng lượng, hạn chế tác động đến môi trường… vẫn luôn là bài toán khó cho chủ đầu tư và các đơn vị tư vấn. Nhất là trong thời điểm hiện tại, do ảnh hưởng Covid-19, các công trình cần tăng cường các biện pháp đảm bảo chất lượng không khí tại nơi làm việc.

Khảo sát trên thị trường, hệ thống điều hoà trung tâm VRF-FSV trở thành cái tên được giới chuyên môn ưa chuộng cho các công trình toà nhà văn phòng, khách sạn, trung tâm thương mại, bệnh viện,…


Hệ thống điều hoà trung tâm VRF-FSV trở thành cái tên được giới chuyên môn ưa chuộng 

Được thiết kế một cách thông minh, dàn nóng của điều hòa VRF–FSV có thể kết hợp với nhiều dàn lạnh, tối ưu chi phí lắp đặt cho các công trình quy mô lớn. Bên cạnh đó, hệ thống cũng sở hữu nhiều công nghệ tiên tiến như:

A. Hiệu quả về năng lượng, hạn chế tác động đến môi trường

Hiệu quả năng lượng (hay sử dụng năng lượng hiệu quả) là vấn đề được quan tâm hàng đầu tại nhiều nước trên thế giới. Đây cũng được coi như con đường ngắn nhất để “giảm tải” gánh nặng cho môi trường. Hiểu được điều này, các thiết bị của Panasonic luôn hướng đến những cải tiến giúp đạt hiệu quả tiêu thụ năng lượng tối đa bằng các công nghệ hiện đại và thiết kế thông minh.

Hệ thống điều hoà trung tâm FSV Panasonic sở hữu chỉ số hiệu quả năng lượng EER/COP cao nhất thị trường, nhờ vào 3 cải tiến kỹ thuật:

  1. Công nghệ máy nén biến tần hiệu suất cao, tiết kiệm điện năng tiêu thụ
  2. Bộ trao đổi nhiệt thông minh với thiết kế 3 dàn ống trao đồi nhiệt liền khối, tăng diện tích trao đổi nhiệt.
  3. Quạt giải nhiệt mạnh mẽ với cột áp tĩnh lên tới 80PA, tăng khả năng giải nhiệt trên dàn nóng.

Ngoài ra, hệ thống sử dụng môi chất lạnh R410a tiên tiến, thân thiện với môi trường.


Diện tích bề mặt trao đổi nhiệt lớn với dàn trao đổi nhiệt 3 lớp 

B. Thiết kế và lắp đặt linh hoạt

Với các công trình có quy mô lớn, như các tòa nhà cao tầng, quá trình tính toán, thiết kế hệ thống điều hòa không khí trở nên phức tạp và khó khăn hơn rất nhiều. Nhằm giúp việc tính toán thiết kế này trở nên dễ dàng, linh hoạt hơn, hệ thống VRF-FSV đã ứng dụng:

  1. Dải công suất rộng, công suất lạnh tối đa của hệ thống lên tới 80HP, 16 loại dàn lạnh, với dải công suất rộng, đáp ứng được yêu cầu thiết kế cho các đối tượng khác nhau.
  2. Chiều dài đường ống đồng lớn: Tổng chiều dài đường ống lên tới 1000m. Chênh lệch độ cao giữa dàn nóng và dàn lạnh có thể lên tới 90m.
  3. Phần mềm hỗ trợ tính toán chuyên nghiệp được nghiên cứu, phát triển bởi Panasonic.

Nhờ 3 yếu tố này, quá trình thiết kế, lắp đặt hệ thống FSV trở nên dễ dàng hơn, vừa đảm bảo yêu cầu về công suất lạnh tính toán, vừa đảm bảo giữ được tính mỹ quan cho công trình.


Hệ thống điều hòa trung tâm VRF-FSV (bên phải) giúp thiết kế và lắp đặt linh hoạt. 

Tiện nghi, an toàn cho người sử dụng

Một trong các tiêu chí để đánh giá mức độ tiện nghi, an toàn cho người sử dụng công trình là chất lượng không khí trong nhà, gồm có ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm, vi khuẩn, bụi trong không khí…

Điều hoà trung tâm VRF-FSV sử dụng bộ điều khiển IAQ kiểm soát các thông số nhiệt độ, độ ẩm tự động. Đặc biệt, hệ thống được trang bị công nghệ lọc khí hiện đại nanoeTM X có khả năng ức chế vi sinh vật gây bệnh, gây mùi và các chất gây dị ứng gây ảnh hưởng tới sức khoẻ con người. Mới đây, công nghệ nanoeTM X đã được Tổ chức nghiên cứu tiếp xúc toàn cầu Texcell, chứng nhận về khả năng ức chế vi rút SARS-CoV-2. Với cơ chế giải phóng gốc OH-, công nghệ này hoàn toàn thân thiện với người sử dụng, đồng thời tăng khả năng giữ ẩm cho da, tóc.

Đúng với định vị “Người thay đổi cuộc chơi”, hệ thống điều hoà trung tâm VRF-FSV của Panasonic đã chứng minh được sự ưu việt về hiệu suất năng lượng cũng như tiết kiệm điện năng hàng đầu thị trường. Kết hợp cùng với nhiều công nghệ tiên tiến mang tới giải pháp không khí toàn diện, VRF-FSV được kì vọng sẽ góp phần nâng cao chất lượng sống cho người Việt.

Hoàng Diễm


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo