Ashui.com

Wednesday
Jun 19th
Home Công nghệ Giải pháp Điều hòa trung tâm tích hợp nanoeTM X – Giải pháp hữu hiệu trong bối cảnh dịch Covid-19

Điều hòa trung tâm tích hợp nanoeTM X – Giải pháp hữu hiệu trong bối cảnh dịch Covid-19

Viết email In

Dịch Covid-19 bùng phát đã khiến các vấn đề về đảm bảo chất lượng không khí trở thành mối quan tâm hàng đầu. Các chủ đầu tư, nhà thầu ráo riết đi tìm một hệ thống điều hòa trung tâm có công nghệ ức chế loại vi rút siêu lây nhiễm này để bảo vệ cho các tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học.

Chất lượng không khí trở thành mối quan tâm hàng đầu

Tác động của dịch bệnh Covid-19 khiến việc đảm bảo chất lượng không khí trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Không gian kín, độ ẩm thấp, cùng bầu khí quyển dao động từ 23 – 28 độ C tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, virus phát tán, lây lan trong các tòa nhà, bệnh viện, trung tâm thương mại. Hơn thế nữa, với mật độ người làm việc lớn, các tòa nhà trở thành những nơi phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm Covid-19 nhanh nhất.

Thông thường, chủ đầu tư thường áp dụng giải pháp thông gió tự nhiên như: thiết kế không gian mở, sử dụng hệ thống cửa thông gió tự động và các thiết bị thu gió… Tuy nhiên, những phương thức này còn nhiều hạn chế do phụ thuộc lớn vào chất lượng không khí bên ngoài, vốn vô cùng ô nhiễm.


Một số cơ chế thông gió xuyên phòng và thông tầng trong các toà nhà
(Nguồn: Archdaily)

Do vậy, giải pháp cải thiện chất lượng không khí nhân tạo nhờ chức năng lọc khí của hệ thống điều hòa trung tâm trở thành giải pháp tối ưu cho các công trình nhà máy, nhà xưởng, bệnh viện, tòa nhà thương mại, dịch vụ. Đặc biệt là điều hòa trung tâm Panasonic với công nghệ nanoeTM X hiện đại tạo lá chắn phòng vệ hữu hiệu đối với dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cho con người sinh hoạt, làm việc thông thường.

Công nghệ nanoeTM X – "Khắc tinh" virus Corona và hơn thế nữa

Công nghệ nanoeTM X của Panasonic được nghiên cứu trong hơn 20 năm và đã được xác minh tính hiệu quả trong việc ức chế các chất gây ô nhiễm như vi khuẩn, vi rút, nấm mốc, chất độc hại gây ảnh hưởng tới sức khoẻ con người. Công nghệ này hoạt động dựa trên nguyên lý thu thập độ ẩm trong không khí, sử dụng bộ phóng đa điện cực Multi-Leader giải phóng các hạt phân tử nước tích điện siêu nhỏ chứa 4.800 tỷ gốc OH mỗi giây. Các gốc OH này có tính oxy hoá, phản ứng mạnh với các tác nhân gây ô nhiễm và hoàn toàn an toàn với con người.

Hơn thế nữa, mới đây, Tổ chức Nghiên cứu Tiếp xúc Toàn cầu Texcell đã xác nhận việc bật điều hòa được trang bị nanoeTM X trong vòng 8 giờ có khả năng ức chế 91,4% hoạt động của vi rút SARS-CoV-2 trong không gian thực 6,7m3. Do đó, công nghệ nanoeTM X tùy chọn trên điều hoà cassette thuộc hệ thống điều hòa trung tâm (thế hệ VRF – FSV) được coi là một giải pháp tối ưu cho việc hạn chế sự lây lan của dịch bệnh trong các công trình cao tầng. Đây cũng chính là mong muốn của Panasonic về việc tạo dựng một môi trường khỏe mạnh, an toàn, tiện nghi và cùng phương châm đặt vấn đề sức khỏe con người lên hàng đầu.


4,8 nghìn tỷ gốc OH- mỗi giây tác dụng ức chế vi khuẩn và vi rút


Kết quả thử nghiệm khả năng ức chế 91,4% vi rút Covid-19 của nanoeTM X trong vòng 8 giờ bật điều hòa


Hệ thống điều hòa trung tâm FSV Panasonic được tin dùng tại văn phòng Vietnam Airlines Hà Nội

Bên cạnh đó, nhằm nâng cao hiệu quả lọc khí, hệ thống điều hòa trung tâm Panasonic cung cấp giải pháp thông gió thu hồi năng lượng ERV mang đến nguồn khí tươi sạch đồng thời giảm thiểu năng lượng mất đi khi sử dụng điều hòa không khí. Cụ thể, sau khi được lọc sạch, khí tươi từ bên ngoài sẽ được làm lạnh nhờ nhiệt lượng và độ ẩm có sẵn bên trong phòng, giúp tiết kiệm điện năng đáng kể so với quạt hút thông thường.

Với những ưu điểm kể trên, hệ thống điều hòa trung tâm FSV được coi như một giải pháp cải thiện chất lượng không khí cho các công trình cao tầng. Khi kết hợp cùng hệ thống thông gió thu hồi năng lượng, chất lượng không khí tại các tòa nhà sẽ được cải thiện rõ rệt, hỗ trợ đắc lực cho các chủ đầu tư, nhà thầu trong công tác phòng chống dịch.

Hoàng Diễm


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo