Ashui.com

Sunday
May 26th
Home Vật liệu / Thiết bị Vật liệu xây dựng Đá nhân tạo Corian® của DuPont

Đá nhân tạo Corian® của DuPont

Viết email In

Thị trường xây dựng tại Việt Nam đang trong giai đoạn bùng nổ và nhiều nhà đầu tư nước ngoài đang nhảy vào Việt nam. Các nhà đầu tư nước ngoài đang tìm kiếm các cơ hội tại thị trường này. DuPont Vietnam Limited là một trong số đó đến Việt nam, l phát triển thị trường và mang giá trị đến cho con người. Nhu cầu xây dựng những khu căn hộ mới, văn phòng, khách sạn hạng sang, khu resort đang tăng lên khá nhanh. Trong khi tiêu chuẩn đời sống đang cao hơn, mọi người muốn chi phí nhiều hơn cho ngôi nhà của mình, văn phòng, khách sạn bằng việc sử dụng các sản phẩm chất lượng cao cho phòng khách, phòng ngủ, bếp và đồ nội thất.

Lựa chọn các loại vật liệu có tính năng làm việc đặc biệt, có chất lượng cao đáp ứng các nhu cầu cao của khách hàng là một việc làm quan trọng đối với các kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất, nhà tư vấn và kể cả chủ đầu tư công trình. Một loại vật liệu có thể đáp ứng được các yêu cầu đó trong công tác thiết kế, chế tác, lắp đặt mặt bàn, mặt bếp, quầy giao dịch v.v… đã có mặt tại Việt Nam. Đó là sản phẩm đá nhân tạo (solid surface) do công ty DuPont cung cấp. Đó là Corian®. Vậy Corian là gì, chúng ta cùng tìm hiểu trong phần giới thiệu dưới đây.  

Giới thiệu chung về đá nhân tạo

Trước khi giới thiệu về sản phẩm đá nhân tạo CORIAN® của DuPont, chúng ta sẽ tìm hiểu những khái niệm cơ bản về đá nhân tạo. Theo tiếng anh thuật ngữ đá nhân tạo thường được dùng là “Solid Surface”, tuy nhiên nếu dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt sẽ không có từ tương đương mà được hiểu nôm na là “đá nhân tạo”. Những người không ở trong nghề nếu dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh thường dùng thuật ngữ “artificial stone” nhưng cách dịch này không mô tả đúng bản chất của “solid surface – đá nhân tạo”. Chúng ta sẽ tìm hiểu dần dần bản chất của “solid surface – đá nhân tạo” trong các mục dưới đây.

Đá nhân tạo được sản xuất từ cốt liệu đá tự nhiên kết hợp keo đặc biệt có khả năng làm việc cao như Acrylic hoặc Polyester. Những vật liệu này được ứng dụng làm mặt quầy giao dịch, mặt bàn, mặt bếp hoặc các ứng dụng trang trí trên tường. Cái lợi từ việc thiết kế bằng đá nhân tạo đó là việc dễ dàng chế tác bằng các máy móc tương tự như nghề mộc. Nó có thể được cắt ghép để tạo ra bất cứ hình dáng hoặc bề mặt nào. Đá nhân tạo có thể được chà nhám các góc cạnh và dán với nhau bằng công thức keo dán đặc biệt. Do màu sắc đồng đều, đẳng hướng ở mọi góc cạnh, những vết xước đều có thể được xử lý mà vần đảm báo tính đồng nhất về màu sắc.

Giới thiệu đá nhân tạo CORIAN® của DuPont

Corian® là vật liệu đá nhân tạo được công ty DuPont phát minh vào giữa những năm 1960. Cái tên Corian® được lấy từ tên của con gái nhà phát minh Donald H. Slocum là Carrie Ann. Corian® là nhãn hiệu đá nhân tạo được đăng ký bản quyền của DuPont. Nó được làm từ hỗn hợp 2/3 khoáng đá tự nhiên và 1/3 keo Acrylic (Methyl Methacrylate) và Alumina Trihydrate (hyroxit nhôm Al(OH)3) và chất tạo màu. Nó có khả năng bị uốn dẻo khi bị gia nhiệt với nhiệt độ 150°C và cho phép những nhà chế tác tạo ra những thiết kế đặc biệt. Nó được dùng chủ yếu cho các ứng dụng trong nhà bếp, văn phòng như mặt bàn, mặt bếp, quầy giao dịch. Do có đặc tính chống ẩm rất tốt nên nó còn được dùng trong các ứng dụng của tường nhà. 

Ưu điểm của đá nhân tạo Corian® so với đá tự nhiên

Corian® là vật liệu hỗn hợp giữa khoáng đá tự nhiên và keo Acrlyic nên nó là vật liệu đặc, không chứa lỗ rỗng, cứng, bền, bền màu, uốn cong được, dễ chế tác, có thể sửa chữa được và làm mới. Corian® có những đặc tính khác khá quan trọng như chống ố bẩn, chịu nhiệt, chống tia cực tím, không có vết nối, an toàn vệ sinh thực phẩm, có thể thiết kế linh hoạt, bền màu và đa dạng về màu sắc.

- Độ bền: Kể từ khi được giới thiệu vào năm 1967, đá nhân tạo Corian® của DuPont™ đã chứng tỏ là một vật liệu rất bền và thân thiện. Nó chống chịu được các tác nhân như cắt, khía v.v… tại những nơi con người thường xuyên đi lại. Corian® đã được thí nghiệm đặc tính cơ, nhiệt, điện và những đặc tính bề mặt khác. 

- Bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm: là vật liệu đặc không có lỗ rỗng và có thể chế tác liền tấm, không mối nối, sản phẩm làm từ Corian® không cho phép nước hoặc bụi lọt vào các khe nứt hoặc mối nối như đá tự nhiên. Điều này loại bỏ những chỗ để vi khuẩn và nấm mốc phát triển. Corian® đã được Hiệp Hội An Toàn Thực Phẩm Mỹ (National Sanitation Foundation – NSF) cấp giấy chứng nhận là sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

- Có thể sửa chữa được: Corian® có thể sửa chữa và làm mới lại bằng các tấm lau chùi thông thường hoặc chuyên dụng. Các vết ố do thuốc lá hoặc vết bút CD có thể được tẩy bỏ dễ dàng. Nếu tấm bị vỡ, DuPont sẽ có dịch vụ bảo trì bảo hành đến tận nhà sửa chữa nối lại bằng keo và đánh bóng lại như mới.

- Không độc hại : Corian® là vật liệu trơ và không độc hại. Ở điều kiện nhiệt độ bình thường, nó không tỏa khí ga. Khi bị đốt cháy, nó giải phóng CO2 và khí này nhẹ, không chứa các nhóm chức halogen độc hại. Nhờ có đặc tính này, Corian được dùng ở nơi công cộng và các ứng dụng nhạy cảm như quầy giao dịch ở sân bay, tường hoặc mặt bàn, mặt làm việc tại bệnh viện và khách sạn.- Tính linh hoạt trong thiết kế: Những ứng dụng của Corian® phụ thuộc vào sức sáng tạo của nhà thiết kế. Những tấm Corian® có thể gắn bằng keo mà không để lại vết nối tạo sự liền mạch. Một quầy giao dịch có chiều dài lớn vẫn có thể được làm liền mạch bằng cách ghép nối các phần với nhau. Các mép có thể được ghép dầy hơn tạo vẻ chắc chắn.

- Có thể uốn cong: Corian® có thể uốn cong bằng gia nhiệt trong các khuôn bằng gỗ hoặc kim loại tại một nhiệt độ nhất định tạo ra các đồ vật khác nhau. Khi được gia nhiệt, ta có thể chạm khắc lên Corian® rất dễ dàng. Đây là ưu điểm đặc biệt mà rất ít loại vật liệu có được.

- Khả năng truyền sáng: Nhóm vật liệu truyền sáng của Corian® có thể cho phép các nhà thiết kế sử dụng hiệu quả ánh sáng rất tốt. Nhóm này thường dùng với các màu nhẹ, tươi và độ dày nhỏ. Nhiều nhà thiết kế và điêu khắc đã dùng Corian® để chế tác nên chiếc đèn và dùng hiệu quả ánh sáng tạo ra nhiều ứng dụng khác nhau. Nhóm vật liệu này có thể dùng các độ dày 6mm và 12mm.5 màu cơ bản trong nhóm truyền sáng

- Khả năng làm việc như gỗ: việc chế tác và sử dụng Corian® có một số đặc điểm chung giống gỗ từ cách chế tác, dụng cụ chế tác, hoàn thiện và sử dụng. Những nhà chế tác Corian® trình độ cao đều là những thợ mộc giỏi

- Vật liệu thân thiện với môi trường: Corian® được sản xuất tuân thủ theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt đảm bảo hạn chế tối đa lãng phí và tiêu thụ năng lượng trong quá trình sản xuất. 

Màu sắc của Corian®

Khách hàng có thể chọn hơn 100 màu trong đó có 40 màu thông dụng ở khu vực châu Á và các màu này được chia ra thành các nhóm màu như: sáng, be, tự nhiên, ấm, xanh vàng, xanh lục, xanh lam, tươi, xám, tối. Xem bảng màu dưới đây: 

10 nhóm màu cơ bản: Be, Xanh Lam, Tươi, Đen, Sáng, Xám, Xanh Lục, Tự Nhiên, Ấm, Xanh Vàng. 

Sử dụng Corian® trong khách sạn

Trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc và nội thất, việc cạnh tranh mạnh mẽ giữa các công ty đòi hỏi mỗi kiến trúc sư biết vận dụng tổng hợp các công nghệ và thiết kế truyền thống đồng thời kết hợp giữa nét quyến rũ của quá khứ và yêu cầu của cuộc sống hiện đại. Các khách sạn cung cấp rất nhiều dịch vụ từ nhà hàng, quán bar cho đến trung tâm thể dục, bể bơi, cửa hàng quần áo, hiệu làm đầu. Tất cả các thiết kế này nhằm đáp ứng các yêu cầu của khách hàng. Ngày nay, khách hàng lựa chọn các khách sạn có thể mang lại sự thoải mái đến từng chi tiết và đảm bảo sự thỏa mãn một cách toàn diện. Là vật liệu đặc hoàn toàn, Corian® được làm từ khoáng đá tự nhiên, đẹp và  hoàn hảo với các đặc tính tốt có thể dùng trong khách sạn. Nó mang lại cảm giác hoàn hảo do đặc tính vốn có là đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, kiểu dáng và thiết kế linh hoạt. Không chỉ có vậy, Corian® còn có thể được kết hợp với các vật liệu khác để tạo ra một cái hồn trong thiết kế và không gian đặc biệt.

Khu vực lễ tân :Phòng khách :

Phòng khách là nơi trú chân của các khách du lịch sau một chuyến đi mệt mỏi. Do vậy với vẻ thiết kế hiện đại và cảm giác thoải mái, Corian® mang lại ấn tượng mạnh cho các khách nghỉ. Tại đây có thể đặt một chiếc bàn cạnh giường ngủ, một bàn làm việc, một kệ để vali. Tất cả các đồ đạc này trông rất sạch sẽ, mát mẻ khiến cho khách cảm thấy thư giãn rất nhiều.Phòng tắm :

Trong phòng tắm, vẻ lịch lãm và ấm cúng của Corian® mang lại cho khách sự thoải mái và giúp họ lấy lại năng lượng cho cuộc sống. Sự đa dạng về màu sắc và cách phối màu giữa tấm tường, bồn rửa mặt có thể phần nào xóa đi căng thẳng trong ngày. Về chức năng sử dụng, Corian rất sạch sẽ, vệ sinh. Là vật liệu đặc, không có lỗ rỗng, các tấm Corian® được liên kết không mối nối tạo cảm giác liền khối và rất dễ lau chùi.


 
Quán bar và nhà hàng :

Thật là lý tưởng khi bạn dẫn khách khứa dùng bữa trưa nhẹ hoặc búp phê tại các quầy ăn dùng Corian®. Vật liệu này có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu về bảo quản lạnh giúp cho thức ăn luôn được tươi ngon.Các lợi ích khi dùng Corian®:

  • Không hạn chế về khả năng sáng tạo trong thiết kế
  • Vệ sinh và dễ lau chùi
  • Hiệu quả đầu tư cao 

Thông tin thêm về việc cung cấp Corian® tại Việt Nam:

- Đá nhân tạo chia làm hai dòng chính xét về thành phần chất gắn kết (resin): gốc acrylic và gốc polyester. Đá nhân tạo gốc acrylic có khả năng chế tác bằng gia nhiệt để uốn cong dễ dàng nhưng gốc polyester thì không. Ngoài ra có một dạng nữa là chất gắn kết là hỗn hợp acrylic và polyester nhưng nó cũng không hoàn toàn phù hợp với chế tác gia nhiệt. DuPont cung cấp hai sản phẩm: sản phẩm gốc acrylic có tên là Corian, nó được sản xuất tại 3 nước là Mỹ, Hàn và Nhật, sản phẩm gốc polyester có tên là Montelli, được sản xuất bởi DuPont China tại nhà máy ở Quảng Châu.

- Mua hàng và logistics: DuPont bán hàng tại Việt Nam thông qua Nhà Phân Phối được ủy quyền. Do đó khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Nhà Phân Phối yêu cầu báo giá và tư vấn sản phẩm, vật liệu. Hiện tại DuPont đã thiết lập xong nhà phân phối tại TP HCM và nhà phân phối này sẽ phụ trách cấp hàng cho thị trường miền Bắc là Hà Nội. Đặc điểm của đá nhân tạo (solid surface) là khách hàng không thể mua đá tấm trực tiếp về dùng vì khách hàng không có khả năng tự chế tác được. Chế tác là khâu quyết định mang lại vẻ đẹp cho sản phẩm hoàn thiện. Với các khách hàng tại Hà Nội, Nhà Phân Phối của chúng tôi sẽ sản xuất tại TP HCM rồi vận chuyển ra Hà Nội và có đội ngũ lắp đặt của Nhà Phân Phối tại Hà Nội. Trong trường hợp khách hàng có những dự án lớn, DuPont sẽ bán hàng trực tiếp. Hàng được cung cấp từ tổng kho tại Singapore.

- Giá cả: giá cả phụ thuộc vào màu sắc của đá, độ phức tạp của thiết kế, địa điểm công trình, khối lượng đặt hàng, tiến độ dự án v.v…

  • Giá sơ bộ cho Corian như sau: 250-300 USD/m2. (bao gồm vật liệu, chế tác, lắp đặt
  • Giá sơ bộ cho Montelli: 150-180 USD/m2
  • Với công trình tại miền bắc sẽ công them 10 USD/m2 công vận chuyển vật liệu và thợ lắp đặt

Nhìn chung người Việt Nam vẫn chuộng đá tự nhiên hơn. Lý do: nước ta có nhiều nguồn cung cấp với các mỏ đá có màu sắc đẹp ở Thanh Hóa, Huế, Quảng Bình… Người dân chưa có khái niệm đầy đủ về đá nhân tạo và không đánh giá hết giá trị ứng dụng và sử dụng của nó. Các nước khác trong khu vực sử dụng đá nhân tạo rất nhiều ví dụ Singapore, Thái Lan.

- DuPont không thiết lập hệ thống showroom mà tiến hành thông qua nhà phân phối. Hãy liên hệ với đại diện DuPont tại Việt Nam theo số điện thoại (04) 3715 2352 để biết thêm thông tin.

 

Lời bình  

 
+1 # Lê Minh Đức 09/02/2011 15:10
Chúng tôi đang kinh doanh đá nhân tạo của một số thương hiệu khác. Để thực hiện chương trình đa dạng hóa sản phẩm, yêu cầu quý công ty cung cấp một số thông tin về điều kiện làm đại lý. Vui lòng liên hệ: Mr. Đức 0903 345 095. Cảm ơn.
Trả lời | Trả lời kèm trích dẫn | Trích dẫn
 
 
+1 # tuyen 03/02/2012 16:26
xin vui long cho minh dia chi va so dien thoai tai tphcm de minh lien lac dat san pham tu da corian. Xin tra loi som dum minh. cam on.
Trả lời | Trả lời kèm trích dẫn | Trích dẫn
 
 
0 # nguyen xuân thi 24/04/2012 19:33
neu đức muốn biêt thông tin vê dá nhân tao hãy cho Thi mail di thi mail cho
Trả lời | Trả lời kèm trích dẫn | Trích dẫn
 
 
0 # le huu giang 16/06/2012 23:50
Trích dẫn nguyen xuân thi:
neu đức muốn biêt thông tin vê dá nhân tao hãy cho Thi mail di thi mail cho

thi mail vao ngaytrove34@yahoo,com minh can mua da nhan tao xuyen sang va mot so mau moi. mai som nhe!. thanhks
Trả lời | Trả lời kèm trích dẫn | Trích dẫn
 
 
0 # Nguyen Quang My 02/12/2014 17:36
Dear a, minh Ten My, hien tai minh la nha phan phoii cda nhanctao Dupont tai HCM, neu co nhu cau vui long lien hen qua so dien thoai 0976613138,

Thank
Trả lời | Trả lời kèm trích dẫn | Trích dẫn
 
 
+1 # Nguyễn Quang Mỹ 10/06/2015 14:42
Nếu a có nhu cầu về đá Corian & Montelli vui lòng liên hệ Mr. Mỹ - 0976.613138,

Thank anh
Trả lời | Trả lời kèm trích dẫn | Trích dẫn
 
 
0 # Anh Thu Nguyen 07/02/2012 12:24
Liên hệ: Anh Thư - 0907328501 nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin hay để có thể trực tiếp xem mẫu đá các bạn nhé!
Trả lời | Trả lời kèm trích dẫn | Trích dẫn
 
 
+1 # Phan Ngọc Thành 10/05/2012 09:25
Hiện tại bên công ty chúng tôi đang phân phối chính thức đá nhân tạo Montelli của Dupont & đá Corian màu trắng.
Nếu quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ Thành - 0939 2345 79 hoặc email: thanh.phan@danhantaodupont .com
Trả lời | Trả lời kèm trích dẫn | Trích dẫn
 
 
-1 # truong thanh phong 17/05/2012 16:48
Cho hoi gia mat ban tron 600x600 lam bang da nhan tao gia bao nhieu
Trả lời | Trả lời kèm trích dẫn | Trích dẫn
 
 
0 # vu duc luan 28/06/2012 13:35
mình đang cần lăp mặt quầy lễ tân băng đá nhân tạo. xin vui lòng cho mình biết số điện thoại. mình đang thi ccoong công công trình ở Hà Nội.
Trả lời | Trả lời kèm trích dẫn | Trích dẫn
 
 
0 # Hoàng Trần 19/09/2016 09:40
Bạn bên xây dựng hay bên thi công đá
Trả lời | Trả lời kèm trích dẫn | Trích dẫn
 
 
0 # nguyen thanh 29/06/2012 13:36
hiện giờ công ty của tôi đang kinh doanh về các loại vách ngăn, nội thất . công ty muốn kinh doanh thêm về đá nhân tạo. phiền chị gửi báo giá cho công ty. mong được sự hợp tác của quý công ty. thanks
Trả lời | Trả lời kèm trích dẫn | Trích dẫn
 
 
0 # Truong Dang Canh 04/05/2013 22:57
Tôi có nhu cầu mua mặt đá làm bàn bếp nhân tạo, đề nghị báo giá và gửi mẫu tại Hà nội nhé. Có thể báo loại Montelli cho tôi tương đối.
Tôi thấy trên thị trường có loại của Trung Quốc, không biết sử dụng sẽ thế nào, giá lại rẻ.
Thanks
Trả lời | Trả lời kèm trích dẫn | Trích dẫn
 
 
0 # Huyền Nguyễn 15/05/2013 10:36
Anh/chị vui lòng gọi 0906677577 để được tứ vấn nhé, hoặc email
huyen.nguyen@danhantaodupo nt.com

Trân Trọng!

Huyền.
Trả lời | Trả lời kèm trích dẫn | Trích dẫn
 
 
0 # Quang Mỹ 30/03/2014 08:06
Khách hàng có nhu cầu sử dụng đá nhân tạo Solid surface (làm bếp, reception,......vui lòng liên hệ với Mỹ theo số điện thoại 0976.613.138 or E-mail: my.nguyen@danhantaodupo nt.com

Regards!
Nguyễn Quang Mỹ
Trả lời | Trả lời kèm trích dẫn | Trích dẫn
 
 
0 # Phương Nam IDC 08/04/2014 09:23
Phương Nam IDC chuyên sản xuất, thi công đá nhân tạo solid surface tại Tp HCM, Đồng Nai, Bình Dương...với chất lượng tốt nhất. nhiều mẫu mã, mầu sắc đa dạng.

quý khách quan tâm vui lòng liên hệ:
Phương Nam IDC
Tel: (08) 66.836.292 _ 0938.96.00.19

www.phuongnamidc.com.vn
Trả lời | Trả lời kèm trích dẫn | Trích dẫn
 
 
0 # Thắng 03/05/2014 11:48
https://www.facebook.com/Avonitevietnam
Trả lời | Trả lời kèm trích dẫn | Trích dẫn
 
 
0 # Trần Văn Thi 04/07/2014 15:01
Molution là đại diện chính thức và duy nhất tại Việt Nam dòng sản phẩm đá nhân tạo Solid Staron của tập đoàn Samsung. Molution luôn là đối tác uy tín và tin cậy các chủ đầu tư như
VinGroup, Vinacapital, SunGroup các nhà thầu Hòa Bình, Coteccons hay các nhà thiết kế lớn như pentago, AA Corporation....
Với sản phẩm nhậu khẩu 100% từ Hàn Quốc, đội ngũ thi công chuyên nghiệp và dịch vụ chăm sóc tận tâm chắc chắn sẽ đáp ứng yêu cầu của Quý khách hàng.
Mọi chi tiết xin vui lòng liện hệ Hotline 0902 038 270 ( )
Hoặc tham khảo qua website
http://molution.vn/
http://danhantao.vn/
Trả lời | Trả lời kèm trích dẫn | Trích dẫn
 
 
0 # Nguyễn Thị Tuyết 11/10/2014 09:30
Chào Anh Chị,
Bên mình chuyên thiết kế, sản xuất, lắp đặt Tủ bếp nên rất có kinh nghiệm trong việc chọn loại đá để làm mặt bếp.
Anh Chị cần tư vấn cứ gọi cho mình theo số: 0904 875 895
hoặc vào website tham khảo mẫu mã nhé:
http://truongthang.vn/
Cảm ơn Anh Chị nhiều. Chúc Anh Chị có được gian bếp như ý.
Trả lời | Trả lời kèm trích dẫn | Trích dẫn
 
 
0 # Nguyen Hoang Luong 07/05/2015 10:45
ĐÂY LÀ HÀNG SẢN XUẤT Ở ĐÂU VẬY ANH? VIỆT NAM HAY NƯỚC NGOÀI.
Trả lời | Trả lời kèm trích dẫn | Trích dẫn
 
 
0 # Nguyễn Quang Mỹ 10/06/2015 14:51
Corian & Montelli là sản phẩm của Dupont USA, bên em nhập đá tấm về và sản xuất theo yêu cầu khách hàng, nếu a có nhu cầu vui lòng liên hệ Mr. Mỹ - 0976.613.138 or mail my.nguyen@danhantaodupo nt.com, bên mình là Công ty Bảo Kim - nhà phân phối duy nhất tại Việt Nam
Trả lời | Trả lời kèm trích dẫn | Trích dẫn
 
 
0 # Nguyễn Quang Mỹ 11/12/2015 10:24
www.danhantaodupont.com
Trả lời | Trả lời kèm trích dẫn | Trích dẫn
 
 
0 # thao nguyen 22/04/2016 23:12
cty em đang tìm nguồn sản xuất đá nhân tạo solid surface... mua với số lượng nhìu và kí hợp đồng dài hạn... công ty nào có nhu cầu bán vui lòng inbox to email : thaonguyen9085@gmail .com hoac mms to number phone: +65 81313003. thank
Trả lời | Trả lời kèm trích dẫn | Trích dẫn
 
 
0 # kenneth 27/12/2016 13:50
nhà máy bề mặt rắn ở Trung Quốc, trang web của chúng tôi: www.durasein.com, email của tôi:


solid surface factory in china, our website:www.durasein.com ,my eamail:
Trả lời | Trả lời kèm trích dẫn | Trích dẫn
 
 
0 # Thao 09/11/2018 00:44
xin bao gia da corian. Cám on!
Trả lời | Trả lời kèm trích dẫn | Trích dẫn
 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo