Ashui.com

Monday
Aug 08th
Home Dự án Kinh tế / Pháp luật Tập trung vốn cho các dự án quan trọng, nhóm A

Tập trung vốn cho các dự án quan trọng, nhóm A

Viết email In

Nguồn tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ cho biết, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa ban hành chỉ thị đối với công tác quản lý đầu tư và xây dựng bằng nguồn vốn nhà nước năm 2010.

Theo đó, các ngân hàng thương mại Nhà nước phải bảo đảm huy động đủ vốn để cho vay đối với các dự án đầu tư bằng nguồn vốn tín dụng đầu tư của Nhà nước theo đúng cơ cấu nguồn vốn đã ký trong các hợp đồng tín dụng, nhất là đối với các dự án quan trọng và các dự án nhóm A.

Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành và địa phương rà soát việc phân bổ và thông báo kế hoạch vốn đầu tư phát triển thuộc nguồn ngân sách Nhà nước và trái phiếu Chính phủ năm 2010, trong đó lưu ý chỉ bố trí vốn cho các dự án đã đáp ứng đầy đủ các thủ tục đầu tư.

Đặc biệt, cần tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng; các địa phương cần sử dụng hiệu quả phần nguồn vốn thu được từ đấu giá quyền sử dụng đất để tạo quỹ giải phóng mặt bằng, xây dựng các khu tái định cư.

Thủ tướng giao Thanh tra Chính phủ chủ trì cùng các bộ Kế hoạch Đầu tư, Tài chính, Xây dựng thành lập ngay các đoàn thanh tra liên ngành của Chính phủ để tiến hành thanh tra một số công trình, dự án trọng điểm của các bộ, ngành, địa phương, đơn vị có sử dụng nguồn vốn lớn của Nhà nước, vốn vay, tài trợ của nước ngoài, trong đó tập trung vào các công trình, dự án thuộc lĩnh vực giao thông, thủy lợi, y tế, giáo dục.

Chỉ thị này cũng yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông tăng cường chỉ đạo các cơ quan thông tấn, báo chí trong việc thông tin tuyên truyền theo hướng không đưa những thông tin không chính xác, thiếu điều tra kỹ lưỡng, ảnh hưởng xấu đến việc huy động các nguồn vốn đầu tư phát triển.

P.V. 

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo

Tìm kiếm

Tạp chí

Hiện có 852 khách Trực tuyến

Quảng cáo