Ashui.com

Monday
Aug 08th
Home Dự án Kinh tế / Pháp luật Hà Nội thu hồi hơn 180.000 m2 đất cho khu đô thị mới

Hà Nội thu hồi hơn 180.000 m2 đất cho khu đô thị mới

Viết email In

UBND thành phố Hà Nội vừa có công văn gửi quận UBND quận Hoàng Mai và các cơ quan liên quan, yêu cầu tiến hành thu hồi 186.000 m2 đất tại phường Đại Kim để giao cho chủ đầu tư là Công ty Vinaconex 2 tiến hành triển khai xây dựng khu đô thị mới Kim Văn – Kim Lũ.

Nằm ở phía Tây Nam thủ đô, khu đô thị Kim Văn - Kim Lũ rộng gần 27 ha, do Công ty Cổ phần Xây dựng số 2 - Vinaconex (Vinaconex 2) làm chủ đầu tư, với tổng vốn đầu tư hiện được ước tính là 3.000 tỷ đồng, trong đó có đến gần 900 tỷ đồng được dùng cho công tác giải phóng mặt bằng và đầu tư hạ tầng kỹ thuật.

  • Ảnh bên : Phối cảnh dự án khu đô thị mới Kim Văn - Kim Lũ (quận Hoàng Mai)

Theo quy hoạch, dự án được thiết kế gồm 6 tòa nhà chung cư, 3 toà nhà văn phòng - thương mại, 3 toà nhà khác dành cho người thu nhập thấp, bãi đỗ xe công cộng...

Khu đô thị cũng sẽ có hệ thống trường học gồm mẫu giáo, tiểu học, trung học, nhà văn hoá trung tâm, bể bơi, cây xanh… để phục vụ cư dân sinh sống tại đó và khu vực lân cận.

Đại diện chủ đầu tư cho biết, doanh nghiệp này sẽ tiến hành công tác giải phóng mặt bằng và khởi công dự án ngay sau khi thành phố tiến hành bàn giao đất.

Dự kiến sau khi hoàn thành, khu đô thị mới Kim Văn - Kim Lũ sẽ cung cấp cho thị trường bất động sản Hà Nội trên 300.000 m2 nhà ở, văn phòng cho thuê.

Từ Nguyên

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo

Tìm kiếm

Tạp chí

Hiện có 1777 khách Trực tuyến

Quảng cáo