Ashui.com

Monday
Jul 15th
Home Vật liệu / Thiết bị Vật liệu xây dựng Viglacera: “Chạm vào tương lai” với công nghệ xanh

Viglacera: “Chạm vào tương lai” với công nghệ xanh

Viết email In

Trong khuôn khổ triển lãm VietBuild 2022, Viglacera và Vietcetera phối hợp tổ chức sự kiện “Chạm vào tương lai” (Touch the Future). Đây là chương trình để kết nối, tạo ra những cơ hội cho các cá nhân có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực thiết kế và kiến trúc giới thiệu sản phẩm mới, kết nối bền vững với các chuyên gia trong và ngoài nước.


Viglacera luôn khẳng định vị trí tiên phong với các sáng kiến xanh trong đó kết nối cộng đồng kiến trúc sư trong và ngoài nước.

Công nghệ xanh luôn luôn là những công nghệ tiết kiệm và sử dụng hiệu quả năng lượng tài nguyên trong toàn bộ quá trình hoạt động kinh tế - xã hội, nhằm giảm thiểu việc phát thải khí nhà kính và các chất gây ô nhiễm. Các công nghệ nổi bật được kể đến như: Công nghệ giảm phát thải khí nhà kính; Công nghệ sử dụng hiệu quả năng lượng; công nghệ sản xuất gạch; Công nghệ năng lượng sạch; Công nghệ tái chế và thân thiện với môi trường…

Bởi vậy, tầm quan trọng của việc nhận thức về môi trường đã trở thành ý thức xã hội và trách nhiệm cộng đồng. Cùng với đó, là những tiến bộ trong công nghệ Xanh đang làm cho việc sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường trở nên khả thi hơn bao giờ hết.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Phùng Việt Quang, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Kinh doanh Gạch ốp lát Viglacera cho biết, Viglacera lấy tiên phong công nghệ xanh làm giá trị cốt lõi dựa trên ba yếu tố: Nâng cao chất lượng cuộc sống; Sử dụng công nghệ xanh để sản xuất vật liệu xây dựng trở thành xu hướng tất yếu và là mục tiêu phát triển định hướng cho ngành vật liệu xây dựng Việt Nam. Đây cũng là chủ trương của Viglacera cùng các doanh nghiệp trong ngành thực hiện theo cam kết của Thủ tưởng Chính phủ Phạm Minh Chính tại hội cấp cao COP26 về việc giảm lượng khí thải nhà kính về “0” vào năm 2050.

Để chứng minh và khẳng định hình ảnh thương hiệu tiên phong, Viglacera đã hợp tác với các chuyên gia hàng đầu thế giới trong việc thiết kế và chuyển giao công nghệ hiện đại, liên tục đầu tư và sử dụng những cải tiến mới nhất, những công nghệ từ khắp nơi trên thế giới.


Sử dụng vật liệu xây dựng xanh là mối quan tâm của các chuyên gia trong và ngoài nước.

Một số công nghệ tiên tiến mà Viglacera đã áp dụng: Công nghệ dự báo; công nghệ nguồn năng lượng; công nghệ nâng cao hiệu suất; công nghệ xử lý cuối quá trình (End-of-pipe); công nghệ thực tại ảo. Bên cạnh đó, Viglacera đã hợp tác với Nhà cung cấp thiết bị và giải pháp công nghệ kính phủ hàng đầu thế giới – Tập đoàn Von Ardenne GmbH (CHLB Đức) – để xây dựng và vận hành nhà máy kính Tiết kiệm năng lượng đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á.

Là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng tại Việt Nam, Viglacera luôn coi công nghệ Xanh, giá trị cốt lõi cuối cùng là nâng cao chất lượng cuộc sống. Việc tiên phong đầu tư nghiên cứu và phát triển công nghệ xanh trong môi trường làm việc, môi trường đầu tư kinh doanh, hiệp hội ngành nghề lĩnh vực xây dựng kiến trúc còn góp phần tạo ra một hệ sinh thái bền vững đa chiều, đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế.

Kiến Tài

(Báo Xây dựng)


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo