Ashui.com

Monday
Jun 17th
Home Dự án Tư vấn thiết kế Tháp hoa mọc lên từ làn mây / thiết kế: VHA Architects

Tháp hoa mọc lên từ làn mây / thiết kế: VHA Architects

Viết email In

Tháp quan sát và không gian cà phê nằm trên ngọn đồi ở độ cao khoảng 1.000 mét so với mực nước biển tại thành phố Đà Lạt. Công trình được bao bọc bởi khung cảnh tự nhiên tuyệt đẹp với những thung lũng hoa nhiều sắc màu và rừng thông xanh cao vút. Đặc biệt khi vào mùa mây của Đà lạt là thời điểm tòa tháp lộ ra như một bông hoa mọc lên từ những làn mây trắng.

Cảm hứng thiết kế của VHA Architects cho công trình không chỉ là một tháp quan sát đơn thuần hay không gian cà phê được đưa lên cao. Thay vào đó, các kiến trúc sư muốn tạo ra một tác phẩm mang tính biểu tượng, truyền tải thông điệp và hình ảnh về tâm linh. Du khách có thể quan sát toàn bộ khung cảnh thung xung quanh ở bên trong nhà hàng cà phê của tòa tháp và ngược lại du khách có thể dễ dàng nhận ra công trình ở một vị trí rất xa.

Tòa tháp xuất hiện như một tác phẩm điêu khắc khổng lồ có cấu trúc gồm 27 modul thép liên kết với nhau để nâng không gian cà phê lên cao. Trục giao thông đứng gồm cầu thang máy và thang bộ được bố trí bên trong giếng trời của tòa tháp. Ngoài ra, một cầu thang xoắn thoải liên tục đặt giữa hai hàng cột dành cho những du khách muốn cảm nhận cảnh quan theo hướng đi lên cao dần đều giống như một dòng chảy của cảm xúc và trước khi kết thúc bằng vị trí quan sát toàn cảnh 360 độ ở trên mái. Toàn bộ diện tích mái được thiết kế thành một vườn hoa với những cây hoa giấy lớn kết hợp không gian cà phê ngoài trời.

Tòa tháp nổi bật trong cảnh quan tự nhiên bởi sự kết hợp giữa vật liệu thép corten có màu cam đỏ, bề mặt thô nhám và những modul cong với hình thức ấn tượng của tòa tháp. Tòa tháp như một ngọn hải đăng để định hướng cho du khách trong hành trình khám phá và trải nghiệm tại khu vực này.

"Chúng tôi thiết kế một không gian ở đó mọi người có thể quan sát cảnh quan tuyệt vời của khu vực xung quanh với góc nhìn rộng mở và cảm nhận được sức hút mảnh liệt từ thiên nhiên. Khách du lịch, tòa tháp và thiên nhiên được hòa quyện tại đây,” đại diện VHA Architects chia sẻ. 

Thông tin dự án:

Vị trí: Đà Lạt
Thiết kế: VHA Architects
Kiến trúc sư chủ trì: Vũ Văn Hải, Richard Voiquin
Diện tích sàn: 950m2
Năm thiết kế: 2020

 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo