Ashui.com

Thursday
Nov 26th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Dự án Tư vấn thiết kế The Sunrise House / thiết kế: AVA architects

The Sunrise House / thiết kế: AVA architects

Viết email In

The Sunrise House như là một món quà mà chủ nhân ngôi nhà là người Hà Nội tự thưởng cho bản thân mình sau những năm tháng sinh sống và làm việc ở thành phố Đà Nẵng. Nép mình trong đường cong của vịnh Đà Nẵng, khu đất xây dựng có diện tích 243m2. Khi các kiến trúc sư của AVA Architects đứng ngay tại vị trí này có thể cảm nhận được ưu thế tuyệt vời của khu đất, nơi có thể ngắm được gần như trọn vẹn bình mình của vịnh biển Đà Nẵng mà không bị che khuất bởi các công trình xung quanh. Với mong muốn tạo ra không gian sống xanh, chan hòa với thiên nhiên, toàn bộ không gian ngôi nhà sẽ được thiết kế mở, bố trí nhiều cây xanh và tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên ngoài trời.

Bài toán của chủ nhà đặt ra là làm sao tận dụng được tối đa những ưu điểm của khu đất này mang lại, bên cạnh đó thách thức không nhỏ đối với các kiến trúc sư là khu đất chỉ có một mặt tiền tiếp cận chính giống như những khu nhà ống ở Việt Nam. Vì vậy, AVA architects đã phân tích cận kẽ các điều kiện khí hậu cụ thể tại địa phương cũng như vị trí khu đất và đưa ra các giải pháp hoàn toàn được chủ nhân của ngôi nhà đón nhận.

The Sunrise House gồm 3 tầng, tổng diện tích sử dụng là 578m2. Các không gian chính trong nhà đều hướng ra biển tạo view nhìn thật thư giãn cho gia chủ. Các không gian này sử dụng hệ cửa kính đóng mở tùy ý để đảm bảo ánh sáng gió tự nhiên vừa đủ vì gió biển ở đây rất lớn vào mùa mưa. Toàn bộ không gian sinh hoạt tầng 1 và sân vườn được nâng lên một tầng để giải phóng được tầm nhìn của các không gian bên trong thay vì cách bố trí truyền thống là không gian sinh hoạt ở tầng 1 bị cản trở bởi các bức tường rào khô cứng như các khu nhà phố ở đây. Với ý tưởng và cách bố trí như vậy, các vấn đề về thông gió, chiếu sáng, sẽ được tối ưu nhất.

Không gian phòng khách và khu vực sinh hoạt ngoài trời của gia đình được bố trí ra bên ngoài mặt tiền để có thể tận hưởng được tầm nhìn tuyệt vời của khu đất mang lại. Bên cạnh đó, các ô thông tầng và cây xanh được bố trí xen kẽ tại các khu vực có thể đón được gió mát và ánh sáng. Vì thế cho dù đứng ở bất kì vị trí nào mọi người trong nhà đều có thể cảm nhận được ánh sáng mặt trời di chuyển trong ngày và các luồng gió tràn ngập ngôi nhà.

Các không gian sinh hoạt ở tầng 2 được kết nối với nhau thông qua hành lang bên cạnh ô giếng trời, nơi mà mỗi khi di chuyển qua lại đều có thể cảm nhận được nắng, gió và hương vị biển của vịnh Đà Nẵng.

The Sunrise House

Vị trí: đường Nguyễn Tất Thành, quận Thanh Khê, Đà Nẵng
Thiết kế: AVA architects
Kiến trúc sư chủ trì: Nguyễn Đức Lâm
Nhóm thiết kế: Nguyễn Đức Lâm, Nguyễn Thị Kiều Trang, Lê Khánh Minh, Nguyễn Văn Chất, Nguyễn Văn Ninh
Khách hàng: Vũ Minh Dũng
Diện tích khu đất: 243m2
Diện tích xây dựng: 578 m2
Hoàn thành: 2019
Nhiếp ảnh: Hoang Le photography

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo