Ashui.com

Tuesday
Jul 05th
Home Dự án Kinh tế / Pháp luật Ngày 31/10 sẽ khánh thành tòa nhà cao nhất TP.HCM

Ngày 31/10 sẽ khánh thành tòa nhà cao nhất TP.HCM

Viết email In

Vào ngày 31/10 tới đây, Bitexco Financial Tower – tòa nhà cao nhất TP.HCM sẽ chính thức khánh thành. Đây là cơ hội tốt để Việt Nam quảng bá hình ảnh và tương lai của đất nước đến bạn bè thế giới.

Tọa lạc ở trung tâm thành phố, Bitexco Financial Tower (BFT) được thiết kế với cảm hứng từ búp sen, mang tính biểu tượng của Việt Nam. Tòa tháp có chiều cao 262m, gồm 68 tầng, trong đó 6 tầng dành cho khu thương mại với diện tích hơn 8.000m2. Ngoài ra còn có khoảng 37.000m2 văn phòng hạng A và hơn 600m2 được sử dụng cho khu ẩm thực tại tầng 48 và khu nhà hàng tầng 49, 50; sân đỗ trực thăng đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng tại tầng 50 và đài quan sát tại tầng 47 có thể nhìn cảnh quan của TP.HCM.


 
BFT được thiết kế hệ thống điện dự phòng 100% công suất với 3 nguồn điện phục vụ tòa tháp, hệ thống dự phòng UPS tĩnh. Tất cả các hệ thống trong tòa nhà được giám sát 24/7 từ phòng quản lý trung tâm tòa nhà. Hệ thống an ninh Siemens-Sipass được vận hành với 39 kênh camera. Hệ thống cảm ứng, khóa từ tính tại các văn phòng và hệ thống di tản cháy tự động được kết nối với phòng điều khiển trung tâm… Đặc biệt, với hình búp sen thanh thoát, giàu tính thẩm mỹ và lấy ánh sáng từ bên ngoài, toàn bộ hệ thống năng lượng của BFT được thiết kế thông minh và tiết kiệm, đồng thời ngăn chặn được tia cực tím của mặt trời.
 
Hiện, mức giá chào thuê của BFT dao động từ 49 - 71 USD/m2/tháng tính theo diện tích sử dụng thực tế. Theo đánh giá của các công ty tư vấn bất động sản tại Việt Nam, BFT hoàn toàn có khả năng cho thuê với giá cao hơn, vì sự độc đáo mang tính chất biểu tượng của dự án là “hấp lực” rất lớn đối với khách thuê, nhất là những tập đoàn, công ty hoạt động trong lĩnh vực tài chính và coi trọng thương hiệu của mình.
 
Theo tính toán sơ bộ, lượng khách hàng yêu cầu được thuê diện tích tại BFT lên tới gần 70.000 m2, trong khi diện tích văn phòng hiện có của BFT là 37.000 m2.
 
Ông Peter Dining – Tổng giám đốc Công ty Colliers International Việt Nam khẳng định: “Vào thời điểm hoàn thành, BFT sẽ là tòa nhà hạng A+ đầu tiên tại Việt Nam”. Lý do ông Peter Dining đưa ra bởi tất cả các khâu bao gồm thiết kế kiến trúc, cấu trúc kỹ thuật, hệ thống cơ khí và cơ điện, đến đội ngũ quản lý dự án và thi công xây dựng công trình đều do các chuyên gia hàng đầu thế giới đảm nhiệm.
 
Lưu Vân

>> Tòa tháp "búp sen" Bitexco - Tầm vóc người Việt 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo

Tìm kiếm

Tạp chí

Hiện có 1906 khách Trực tuyến

Quảng cáo