Ashui.com

Sunday
Apr 21st
Home Dự án Kinh tế / Pháp luật Bộ Xây dựng trả lời về trục đường "chồng" lên khu tái định cư

Bộ Xây dựng trả lời về trục đường "chồng" lên khu tái định cư

Viết email In

Dự án trục Hồ Tây - Ba Vì đi qua khu tái định cư quận Bắc Từ Liêm khiến người dân bức xúc. Bộ Xây dựng nói sẽ cùng UBND Hà Nội rà soát lại quy hoạch.

Bộ Xây dựng vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri sau kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV, về dự án đường Hồ Tây - Ba Vì "chồng" lên khu tái định cư của quận Bắc Từ Liêm.


Đường Hoàng Quốc Việt kéo dài cắt qua khu tái định cư tại quận Bắc Từ Liêm.

Theo Bộ Xây dựng, trục Hồ Tây - Ba Vì là tuyến đường giao thông gắn kết đô thị trung tâm với đô thị vệ tinh Hòa Lạc và được xây dựng trên cơ sở kéo dài đường Hoàng Quốc Việt từ vành đai 3 đến quốc lộ 21. Việc này cũng phù hợp với Quy hoạch chung thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng phê duyệt năm 2011.

Tuy nhiên, khi UBND Hà Nội lập, phê duyệt các quy hoạch phân khu đô thị (H2-1, GS), quy hoạch chi tiết khu vực liên quan thì dự án trục Hồ Tây - Ba Vì lại "chồng" lên khu tái định cư của quận Bắc Từ Liêm đã giao cho các hộ dân từ năm 2010 (trước khi quy hoạch chung TP được phê duyệt).

Bộ Xây dựng nhấn mạnh việc điều chỉnh quy hoạch như kiến nghị của cử tri phải trên cơ sở rà soát, đánh giá và bảo đảm các nguyên tắc, điều kiện pháp luật về quy hoạch đô thị. Ngoài ra, quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết quyết định thuộc thẩm quyền của UBND Hà Nội.

Theo đó, UBND Hà Nội rà soát, đánh giá việc thực hiện Quy hoạch chung xây dựng thủ đô Hà Nội; từ đó đề xuất cấp có thẩm quyền việc điều chỉnh Quy hoạch chung thủ đô.

Bộ Xây dựng cũng cam kết phối hợp với UBND thành phố rà soát, điều chỉnh quy hoạch; kiểm tra việc lập, thực hiện quy hoạch nhằm nâng cao hiệu quả về quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị, bảo đảm hài hòa giữa phát triển kinh tế - xã hội và tạo sự đồng thuận của người dân.

Theo quy hoạch của Hà Nội, tuyến đường trục Hồ Tây - Ba Vì sẽ đi qua đô thị vệ tinh Hòa Lạc. Đây là trục đường được kỳ vọng góp phần giảm thiểu ùn tắc tại nhiều “điểm đen” giao thông trên các con phố như quốc lộ 32, Phạm Văn Đồng. Trục được quy hoạch theo hướng Đông - Tây và là một trong các trục chính hướng tâm có nhiệm vụ kết nối khu vực đô thị trung tâm với khu vực ngoại thành.

Sơn Hà

(Zing.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo

Tìm kiếm

Tạp chí

Hiện có 1788 khách Trực tuyến

Quảng cáo