Ashui.com

Sunday
Apr 21st
Home Cộng đồng Thiết kế / Sáng tạo Urban Sketch Tour - Thành phố Hồ Chí Minh qua góc nhìn ký họa đô thị

Urban Sketch Tour - Thành phố Hồ Chí Minh qua góc nhìn ký họa đô thị

Viết email In

Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định nay là TP HCM đã trải qua một quá trình lịch sử để hình thành nên khái niệm đô thị, đó là những công trình, bảo tàng, dãy phố, ngôi nhà,... đều mang lại những giá trị nhất định. Những cột điện, hàng cây hay những sinh hoạt đời thường đều mang đến nét thi vị riêng, tạo nên hình ảnh đặc trưng của mỗi đô thị.

Mỗi ngôi nhà, góc phố đều có linh hồn – Chúng tôi quan niệm vậy, và mỗi một thế hệ qua đi đều gắn bó với nơi mình ở, sinh ra và lớn lên.

Tuy nhiên, việc đô thị hóa từ thành thị đến nông thôn và phát triển nền kinh tế đã khiến rất nhiều công trình di tích, công trình mang tính đặc trưng của đô thị đã bị xuống cấp, phá bỏ và bị thay thế bằng công trình khác. Đối với chúng tôi, đó là sự mất mát rất lớn của di sản đô thị.

Trong dịp Tuần lễ Du lịch TP HCM sẽ diễn ra từ ngày 5/12 đến 11/12/2022, Trung tâm Nghiên cứu kiến trúc - Sở Quy hoạch Kiến trúc TP HCM, Sở Du lịch TP HCM, nhóm Urban Sketchers Vietnam, Vietnam Watercolor Art và các cộng đồng CLB ký họa trên địa bàn TP HCM đồng hành tổ chức hoạt động “Urban Sketch Tour - Thành phố Hồ Chí Minh qua góc nhìn ký họa đô thị" với mục tiêu lan tỏa thông điệp, góc nhìn của khách du lịch và người dân ở TPHCM, về những giá trị di sản của đô thị qua ký họa đô thị, với hơn 100 tác phẩm sống động, đầy cảm hứng và năng lượng tích cực được chọn lọc trưng bày tại triển lãm.

Ký họa để chia sẻ với cộng đồng quốc tế, những ai đến với Việt Nam và lưu giữ những hình ảnh đô thị thông qua tranh, đó cũng là một "đại sứ" về du lịch và truyền cảm hứng đến với công chúng;
Ký họa để kết nối với những giá trị về văn hóa, tình yêu thiên nhiên;
Ký họa để hướng đến một cộng đồng và nâng cao nhận thức về những giá trị di sản;
Ký họa để bảo tồn giá trị di sản của đô thị, là một tiếng nói nhân văn, thức tỉnh những ai đến với Việt Nam, yêu mến những giá trị của Văn hóa, Kiến trúc và nơi mọi người có thể kết nối với nhau thông qua nghệ thuật,...

Các địa điểm tổ chức:

  1.     Cột cờ Thủ Ngữ - Bến Bạch Đằng: 6-11am, 5/12/2022
  2.     Bến Nhà Rồng: 6-11am, 5/12/2022
  3.     Nhà hát Thành phố: 8-11am, 10/12/2022
  4.     Bưu điện trung tâm Thành phố: 8-11am, 11/12/2022

Đối tượng tham gia: Bất cứ ai cũng đều có thể tham gia.
Ban Tổ chức có chuẩn bị giấy vẽ và một số dụng cụ để khách tham quan cùng vẽ và trải nghiệm.

Liên hệ BTC:

Urban Sketchers Vietnam
232/17 Võ Thị Sáu, P.7, Quận 3, TPHCM
Tel: +84 988 038 883
Fb: urbansketchersvietnam
Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. / Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo

Tìm kiếm

Hiện có 1690 khách Trực tuyến

Quảng cáo