Ashui.com

Wednesday
Apr 24th
Home Cộng đồng Thiết kế / Sáng tạo Tomohito Ushiro thiết kế nhà vệ sinh ở Tokyo thành "một tác phẩm nghệ thuật công cộng"

Tomohito Ushiro thiết kế nhà vệ sinh ở Tokyo thành "một tác phẩm nghệ thuật công cộng"

Viết email In

Nhà thiết kế đồ họa Nhật Bản Tomohito Ushiro đã hoàn thành nhà vệ sinh Hiroo East Park ở trung tâm Tokyo như là sự bổ sung mới nhất cho dự án Tokyo Toilet.

Được xây dựng trong Công viên Hiroo East, nhà vệ sinh có một bảng điều khiển ánh sáng lớn. "Nhà vệ sinh có thể nói là có 7,9 tỷ kiểu chiếu sáng - con số tương đương với dân số thế giới - vì chúng thay đổi liên tục, từ ánh sáng xuyên qua tán cây vào ban ngày đến ánh trăng lung linh hay một con đom đóm bay lượn vào ban đêm", Ushiro nói. "Mọi người sẽ không bao giờ nhìn thấy cùng một mẫu hai lần."

Tác phẩm nghệ thuật sử dụng đèn xanh vào ban ngày và đèn trắng vào ban đêm để tạo ra một loạt các mô hình thay đổi liên tục để tòa nhà luôn xuất hiện khác biệt với người qua đường.

Một cấu trúc bê tông có bức tường phía sau bằng kính bao quanh bảng điều khiển ánh sáng được tạo ra để thay thế khối gạch đỏ trước đây. Bản thân khối bê tông chứa hai buồng vệ sinh unisex hình vuông có ghế trẻ em và trạm thay đồ.

Nhà vệ sinh Hiroo East Park là một trong 14 nhà vệ sinh đã được khánh thành cho đến nay như một phần của dự án Tokyo Toilet, do tổ chức phi lợi nhuận Nippon Foundation điều hành.

Tomohito Ushiro, người sáng lập công ty White Design, hy vọng rằng nhà vệ sinh sẽ hoạt động như một tác phẩm nghệ thuật công cộng và thu hút sự chú ý đến dự án Tokyo Toilet rộng lớn hơn, với 17 nhà vệ sinh do các kiến trúc sư và nhà thiết kế hàng đầu như Shigeru Ban, Tadao Ando, Fumihiko Maki thiết kế được xây dựng ở trung tâm Toyko.

(Biên dịch từ Dezeen)


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo

Tìm kiếm

Hiện có 1946 khách Trực tuyến

Quảng cáo