Ashui.com

Tuesday
Aug 09th
Home Tin tức Sự kiện Triển lãm "Việt Nam qua góc nhìn ký họa đô thị"

Triển lãm "Việt Nam qua góc nhìn ký họa đô thị"

Viết email In

Việt Nam đã trải qua một quá trình của lịch sử để hình thành nên khái niệm đô thị, đó là những công trình, bảo tàng, dãy phố, ngôi nhà… đều mang lại những giá trị nhất định. Những cột điện, hàng cây hay những sinh hoạt đời thường đều mang đến nét thi vị riêng, tạo nên hình ảnh đặc trưng của mỗi đô thị.

Mỗi ngôi nhà, góc phố đều có linh hồn – Chúng tôi quan niệm vậy, và mỗi một thế hệ qua đi đều gắn bó với nơi mình ở, sinh ra và lớn lên.

Tuy nhiên, việc đô thị hóa từ thành thị đến nông thôn và phát triển nền kinh tế đã khiến rất nhiều công trình di tích, công trình mang tính đặc trưng của đô thị đã bị xuống cấp, phá bỏ và bị thay thế bằng công trình khác. Đối với chúng tôi, đó là sự mất mát rất lớn của di sản đô thị.

Sự kiện “Việt Nam qua góc nhìn kí hoạ đô thị" được tổ chức nhằm giới thiệu đến khách thưởng lãm các tác phẩm ký hoạ với mong muốn để những di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh tiêu biểu không bị lãng quên, trở thành những ký ức đẹp, hình ảnh đẹp và tồn tại qua nhiều thế hệ với hơn 100 tác phẩm ký hoạ của các nghệ sĩ vẽ tranh ký hoạ với những hình ảnh tươi tắn, sống động, tràn đầy cảm hứng và năng lượng tích cực đã được chọn lọc trưng bày tại triển lãm.

Ký họa để chia sẻ với cộng đồng quốc tế, những ai đến với Việt nam và lưu giữ những hình ảnh đô thị thông qua tranh, đó cũng là một đại sứ về Du lịch và truyền cảm hứng đến với công chúng hơn;

Ký họa để kết nối với những giá trị về văn hóa, tình yêu thiên nhiên;

Ký họa để hướng đến một cộng đồng và nâng cao nhận thức về những giá trị di sản;

Ký họa để bảo tồn giá trị Di sản của đô thị, là một tiếng nói nhân văn, thức tỉnh những ai đến với Việt Nam, yêu mến những giá trị của Văn hóa, kiến trúc và nơi mợi con người có thể kết nối với nhau thông qua nghệ thuật,…

Là Việt Coffee là không gian cà phê mang tinh thần cởi mở, trẻ trung và hiện đại, nơi hàng ngày mọi người có thể đến gặp gỡ, học tập, trò chuyện, chia sẻ những câu chuyện xung quanh công việc và cuộc sống.

Quanh ly cà phê, nhiều câu chuyện của sự kết nối về nông nghiệp và văn hoá được chia sẻ và kết nối thông qua nhiều hoạt động thực tế thú vị.

URBAN SKETCH EXHIBITION - Sự kiện được tổ chức tại 03 địa điểm:

  • Thời gian: 19/9/2020 - 20/10/2020
  • Địa điểm: Chuỗi Cà phê Là Việt | 57A Tú Xương - 191 Hai Bà Trưng - 6D Trần Quang Diệu, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh 

Sự kiện do Urban Sketchers Vietnam, Phố Bên Đồi và Là Việt phối hợp thực hiện.

Vũ Đức Chiến


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo