Ashui.com

Tuesday
Oct 26th
Home Vật liệu / Thiết bị Vật liệu xây dựng Đón đầu xu hướng xây dựng mới giúp "phủ xanh" nhà máy, công trình

Đón đầu xu hướng xây dựng mới giúp "phủ xanh" nhà máy, công trình

Viết email In

Xu hướng xây dựng công trình xanh đang phát triển mạnh mẽ trên toàn thế giới vì đã mang lại tác dụng “kép” rất giá trị cho nhà đầu tư: vừa tiết kiệm năng lượng, phát triển kinh doanh bền vững vừa hạn chế ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu. Chính vì vậy, hãy là người tiên phong ứng dụng phong trào “xanh” trên toàn thế giới vào xây dựng nhà máy, công trình bằng các phương pháp đơn giản nhưng nhanh chóng và hiệu quả.  

2 tiêu chí đơn giản giúp “đón đầu” xu hướng xây dựng tất yếu của tương lai

Xuất phát từ Mỹ vào cuối thế kỷ 20, đến nay phong trào xây dựng “công trình xanh” đã trở thành một cuộc cách mạng thật sự của ngành kiến trúc xây dựng quốc tế, hứa hẹn sẽ có nhiều phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Lợi ích kinh tế, xã hội vượt trội thể hiện qua các tiêu chí sử dụng hợp lý và tiết kiệm tài nguyên, năng lượng, nước, vật liệu, giảm thiểu tối đa tác động đến môi trường và sức khỏe con người… giúp công trình xanh ngày càng gần gũi hơn với cộng đồng, xã hội. Công trình xanh giờ đây không chỉ được ứng dụng tại các xí nghiệp, nhà máy, tòa nhà, công trình công cộng…, mà còn được áp dụng trong xây dựng nhà ở. Cùng với sự tiến bộ của công nghệ kỹ thuật hiện đại, việc xây dựng công trình xanh nhờ đó ngày càng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. 

Có 2 tiêu chí để xây dựng công trình xanh. Một là tạo cấu trúc, cảnh quan và môi trường xanh gần gũi với thiên nhiên. Điều này thể hiện qua thiết kế kiến trúc tòa nhà sao cho có thể tận dụng tối đa các yếu tố thiên nhiên như gió, nước, ánh sáng mặt trời… nhằm tiết kiệm chi phí tiêu thụ điện năng, từ đó giảm lượng phát thải CO2 tương ứng. Kết hợp bố trí cây xanh và cảnh quan thiên nhiên hợp lý.

Hoặc dùng các loại vật liệu xây dựng bền vững, được sản xuất với công nghệ cao, đạt các tiêu chuẩn công trình xanh quốc tế như chuẩn LEED của Mỹ… vừa giúp nhà đầu tư tiết kiệm năng lượng hiệu quả, vừa góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe cộng đồng. So với tiêu chí thứ nhất, tiêu chí này được đánh giá là khá đơn giản, dễ thực hiện và không tốn quá nhiều thời gian, công sức đầu tư mà vẫn “đón đầu” nhanh chóng xu thế xây dựng đang thịnh hành trên khắp thế giới. 


Ảnh minh họa: Nhà máy Coca-Cola Thủ Đức sử dụng thép mạ màu Clean COLORBOND® Thermatech® giúp gia tăng giá trị “xanh” cho công trình và bảo vệ sức khỏe người lao động. 

Vật liệu xây dựng bền vững công nghệ Thermatech®– Giải pháp đơn giản giúp phủ “xanh”nhà máy, công trình

Một trong những giải pháp đơn giản nhất giúp “phủ xanh” các công trình xây dựng là dùng các loại thép mạ màu áp dụng công nghệ Thermatech® để thiết kế mái và vách. Đây là công nghệ phản xạ năng lượng mặt trời, giảm chi phí làm mát. Từ đó giảm thiểu hiệu ứng đảo nhiệt đô thị, góp phần hạn chế tình trạng nóng lên toàn cầu.

Do mái nhà là yếu tố cần quan tâm chính yếu khi thiết kế tòa nhà để có khả năng phản xạ nhiệt và làm giảm hiệu ứng đảo nhiệt đô thị, nên sử dụng thép mạ màu COLORBOND® công nghệ Thermatech® sẽ giúp nhà đầu tư nhanh chóng “phủ xanh” công trình của mình và có thể đáp ứng tiêu chí công trình xanh LEED của Mỹ. Cụ thể, theo tiêu chí của LEED, với độ dốc mái nhỏ (dưới 9.8 độ), chỉ số phản xạ nhiệt (SRI) tối thiểu phải đạt 78. Clean COLORBOND® cho chỉ số SRI lớn hơn 80, nhờ đó đáp ứng hoàn toàn tiêu chuẩn này của LEED. 

Với công nghệ độc quyền Thermatech®, thép mạ màu Clean COLORBOND® giúp giảm nhiệt độ mái công trình tới 60C. Nhờ đó giảm chi phí tiêu thụ năng lượng làm mát đến 15% mỗi năm.

“Phủ xanh” công trình bằng thép mạ màu Clean COLORBOND® còn giúp nhà đầu tư an tâm với hàng loạt lợi ích bền vững khác. Đó là tính thẩm mĩ cao với các màu sắc trang nhã, độ bền màu được bảo hành đến 10 năm, dễ tạo kiểu, đáp ứng mọi yêu cầu thiết kế, bảo hành bong tróc sơn đến 10 năm… Nghiên cứu thực tế còn cho thấy thép Clean COLORBOND® với lớp mạ AZ150 của thép Zincalume® có tuổi thọ cao gấp 4 lần so với tuổi thọ của thép mạ kẽm thông thường. NS BlueScope cung cấp cho khách hàng chế độ bảo hành chống ăn mòn thủng lên đến 20 năm.

Nhờ những ưu điểm nổi trội, độc đáo trên mà Clean COLORBOND® đang trở thành lựa chọn ưu tiên hàng đầu cho các công trình xanh. Tại Việt Nam đã có nhiều doanh nghiệp lựa chọn thép mạ màu Clean COLORBOND® cho các công trình trọng điểm như nhà máy Coca-Cola Thủ Đức, nhà máy Esquel Hòa Bình, nhà máy Laurelton, nhà máy Hanesbrand Phú Bài… 

(Nguồn: NS BlueScope Việt Nam) 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo