Ashui.com

Sunday
May 26th
Home Tin tức Sự kiện DxHub™ 02: “Bất động sản xanh và hướng dẫn áp dụng chứng chỉ công trình xanh tại Việt Nam”

DxHub™ 02: “Bất động sản xanh và hướng dẫn áp dụng chứng chỉ công trình xanh tại Việt Nam”

Viết email In

Là lĩnh vực phát thải lớn, ngành bất động sản đang đứng trước yêu cầu chuyển mình vì mục tiêu phát thải ròng bằng 0 (Net Zero) vào năm 2050 của Việt Nam. Bất động sản xanh từ một “thông điệp marketing” dần trở thành đòi hỏi tất yếu trong bối cảnh chuyển dịch xanh lan rộng đến nhiều lĩnh vực.

DxHub™ với chủ đề “Bất động sản xanh và hướng dẫn áp dụng chứng chỉ công trình xanh tại Việt Nam” sẽ được FPT Digital phối hợp cùng Tổ chức tài chính quốc tế (IFC) tổ chức ngày 13/3 tới đây, nhằm cập nhật thông tin và định hình hướng phát triển bất động sản (BĐS) xanh cho doanh nghiệp.

Theo thống kê của Tổ chức tài chính thế giới IFC, tính đến năm 2023, Việt Nam có tổng cộng 396 công trình đạt chứng nhận “xanh” theo tiêu chuẩn của các chứng nhận EDGE, GREEN MARK, LEED. Để đạt các chứng chỉ này, chủ đầu tư phải chứng minh công trình tiêu thụ tài nguyên, nước và năng lượng ở mức nhất định. Tỷ lệ công trình xanh được dự báo sẽ tăng mạnh trong vài năm tới.

Tại Diễn đàn kinh tế xanh 2023, Eurocham báo cáo các công trình xây dựng tiêu thụ 39% năng lượng, 12% lượng nước, phát thải ~38% lượng khí thải carbon. Giảm phát thải carbon đến từ các công trình xây dựng được chính phủ và tư nhân các nền kinh tế nhận định là nhu cầu cấp thiết nhằm góp phần đạt được các mục tiêu khí hậu đề ra. Để đạt được mục tiêu Net Zero trong ngành bất động sản, các doanh nghiệp có lộ trình rõ ràng, xác định các mục tiêu cụ thể. Ông Vũ Hồng Phong, Chuyên gia công trình xanh, Tổ chức tài chính quốc tế (IFC) tin rằng, nếu được định hướng ngay từ đầu, công trình hoàn toàn có tiềm năng đạt hiệu quả cao về năng lượng, nước và vật liệu xây dựng mà không làm gia tăng chi phí hoặc chỉ tăng ở mức 1-2%.

Giảm mật độ xây dựng, gia tăng diện tích cây xanh, mặt nước, sử dụng nguyên vật liệu thân thiện với môi trường,… là các phương án được nhiều chủ đầu tư đưa ra nhằm xanh hóa các dự án BĐS. Tại Việt Nam, đi đầu xu hướng này có thể kể đến Ecopark, Phúc Khang, Gamuda Land, Phú Mỹ Hưng…

Ông Nguyễn Công Thịnh, Phó vụ trưởng Vụ Khoa học – Công nghệ và Môi trường, Bộ Xây dựng tin tưởng vào xu hướng phát triển mạnh mẽ của công trình xanh, công trình tự cân bằng năng lượng, công trình phát thải ròng bằng 0 trong thời gian tới. Báo cáo và khảo sát World Green Building Trends 2018 của Dodge Data & Analytics cũng cho thấy những nhận định khả quan về tình hình phát triển công trình xanh ở Việt Nam.

Với hàng loạt động thái của Chính phủ và các bộ ngành liên quan, chuyển đổi xanh trong lĩnh vực BĐS và xây dựng đang được thúc đẩy mạnh mẽ. Cam kết cắt giảm phát thải, giữ vững môi trường, phát triển bền vững đang trở thành “luật chơi mới”cho những ai muốn đi xa trong lĩnh vực BĐS trong nước và toàn cầu. Điều đó cũng đồng nghĩa chính doanh nghiệp BĐS cũng cần có chiến lược mới để thích ứng, gia tăng năng lực cạnh tranh.

Không chỉ cập nhật các xu hướng mới nhất trong lĩnh vực Bất động sản, DxHub™ 02 về “Bất động sản xanh và hướng dẫn áp dụng chứng chỉ công trình xanh tại Việt Nam” còn chia sẻ về cơ hội và thách thức của thị trường Bất động sản xanh hiện đại. Dựa trên kinh nghiệm triển khai thực tiễn tại Việt Nam và trên thế giới, các chuyên gia sẽ đưa ra những khuyến nghị để thúc đẩy tăng trưởng xanh trong từng doanh nghiệp.

Sự kiện diễn ra vào lúc 13:30 ngày 13/03/2024 tại Hội trường Tầng 8, Tòa nhà FPT Tower, 10 Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội. Quý vị quan tâm mời tìm hiểu chi tiết và đăng ký tại: https://digital.fpt.com/dxhub

(FPT Digital)


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo