Ashui.com

Sunday
Aug 14th
Home Vật liệu / Thiết bị Thị trường Sumitomo lập liên doanh sản xuất thép ở Việt Nam

Sumitomo lập liên doanh sản xuất thép ở Việt Nam

Viết email In

Tập đoàn Sumitomo của Nhật Bản hiện đang có kế hoạch thành lập một công ty liên doanh vào tháng 4/2012 để tham gia sản xuất và bán các loại vật liệu thép xây dựng tại thị trường Việt Nam. 

Theo kế hoạch, Sumitomo sẽ hợp tác với Công ty SMC tại Thành phố Hồ Chí Minh - một doanh nghiệp Việt Nam chuyên cung cấp và phân phối thép cho các dự án lớn - để thành lập nhà máy liên doanh với tổng số vốn đầu tư khoảng 4 triệu USD chuyên sản xuất, gia công các loại vật liệu thép xây dựng công nghệ cao. 

Ngoài ra, liên doanh này cũng đứng ra đảm nhận công việc bán hàng cho các doanh nghiệp thép xây dựng Nhật Bản vào thị trường Việt Nam.

Sumitomo cho biết sẽ hợp tác về mặt kỹ thuật-công nghệ với một số doanh nghiệp Nhật Bản sản xuất các loại vật liệu thép theo hình dạng đặt trước để các nhà thầu xây dựng có thể lắp đặt ngay tại công trường. Toàn bộ văn phòng, nhà xưởng và kho hàng sẽ do Công ty SMC đảm trách.

Tại Việt Nam, nhu cầu xây dựng cơ sở hạ tầng như hệ thống đường bộ cao tốc, tàu điện ngầm và nhà cao tầng ngày càng cao nhờ sự tăng trưởng kinh tế trong những năm qua. Trong đó, nhu cầu thép xây dựng vào năm 2013 ước tính sẽ tăng lên mức 8 triệu tấn, tăng 60% so với năm 2010.

Tuy các doanh nghiệp thép Việt Nam đang chiếm phần lớn thị phần nhưng chưa thể đáp ứng được nhu cầu của các dự án đòi hỏi loại thép chất lượng cao. Nhằm chiếm lĩnh khoảng trống này, Sumitomo sẽ tập trung phát triển các loại thép chất lượng cao và đặt mục tiêu đạt doanh thu 10 tỷ yen (tương đương 125 triệu USD) vào năm 2015.

Thời gian qua, hàng loạt các doanh nghiệp thép Nhật Bản đã bắt đầu đầu tư vào thị trường xây dựng tại Việt Nam. Trước Sumitomo, Nippon Steel & Sumikin (NISC) hay Marubeni-Itochu Steel (Benichu) đã công bố bố kế hoạch xây dựng nhà máy liên doanh tại Việt Nam, trong khi tập đoàn xây dựng JS cũng mới quyết định xây dựng nhà máy sản xuất khung cửa để phục vụ các dự án xây dựng nhà dân dụng./.

Hồng Hà 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo