Ashui.com

Monday
Jun 17th
Home Tin tức Thế giới Sân bay nổi - giải pháp mới cho giao thông London

Sân bay nổi - giải pháp mới cho giao thông London

Viết email In

Nhằm mang đến một giải pháp mới về tình trạng giao thông đang ngày càng quá tải tại thành phố London, các kiến trúc sư thuộc công ty Gensler đã thiết kế một sân bay nổi với tên gọi London Britannia, nằm ngay cửa sông Thames với 4 đường băng trải dài được cố định xuống đáy biển. 

Để thuận tiện cho hành khách di chuyển từ thành phố đến sân bay, một hệ thống tàu điện ngầm cao tốc sẽ được thiết kế để nối liền gữa sân bay nổi với thành phố London. Trên thực tế, công ty thiết kế Gensler khá nổi tiếng với việc xây dựng sân bay trên mọi địa hình. Chính vì vậy, ý tưởng xây dựng sân bay nổi mà các kiến trúc sư đưa ra mang tính khả thi khá cao.

Ông Ian Mulcahey - Giám đốc dự án cho biết: "Sân bay nổi này được đặt ở vị trí hết sức tối ưu, bởi sau khi đánh giá các đường bay, hướng di cư của loài chim và các vấn đề khác, thì địa điểm này thực sự mang lại nhiều lợi thế”. 

Ông Mulcahey còn cho biết thêm: “Dự án hoàn toàn có thể trở thành hiện thực bởi nó được thiết kế dựa vào công nghệ xây dựng chuẩn và kĩ thuật hàng hải đang rất phổ biến ở Anh. Ý tưởng đường băng nổi khá cơ bản nhưng quy mô của nó là điều chưa từng được thực thi”. 

Theo đề xuất của dự án, sân bay Heathrow sẽ đóng cửa và trở thành một thành phố sinh thái và mô hình nhà ở chứa khoảng 300.000 người. Bên cạnh đó, dự án sân bay mới với 4 đường băng sẽ có công suất khoảng 150 triệu hành khách trên một năm. 

Dự án xây dựng sân bay nổi trên cửa sông Thames cũng được thị trưởng London Boris Johnson ủng hộ. Tuy nhiên, phi trường khổng lồ này đang gặp phải những luồng ý kiến khác nhau từ các nhà chức trách Anh, và việc mở rộng sân bay đã trở thành một chủ đề nóng đối với Chính phủ. Để xem xét và giải quyết các vấn đề, Chính phủ đã thành lập một một ủy ban độc và quyết định việc xây dựng sân bay nổi trên sẽ chỉ được ban hành sau năm 2015. 

H.N

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo