Ashui.com

Monday
Jun 17th
Home Dự án Tư vấn thiết kế Alchemy Bar on Rock / thiết kế: Chi.Arch

Alchemy Bar on Rock / thiết kế: Chi.Arch

Viết email In

Công trình là một bar kết hợp nhà hàng nhỏ, nằm trên triền đồi nhìn ra biển, nơi được quy hoạch một khu vườn organic và dàn pin năng lượng mặt trời. Bar, là nơi tổ chức các hoạt động nhỏ liên quan đến chiết xuất tinh dầu, là loại tinh dầu được chiết xuất từ các nguyên liệu tự nhiên như xả, hương thảo, các loại hoa trồng tại vườn organic. Nhà hàng nhỏ, với một vài bàn ăn cho du khách, được đặt tại các sàn giậc cấp theo địa hình tự nhiên, góc nhìn hướng ra biển, là nơi lý tưởng để ngắm hoàng hôn.

Hướng đến trải nghiệm tự nhiên, một xu hướng đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, phát huy thế mạnh kiến trúc truyền thống và cảnh quan tự nhiên. Chúng tôi tiếp cận công trình với mong muốn giữ được nét hoang sơ của cảnh vật xung quanh. Công trình là một vài cấu trúc gỗ, mái lá dừa nước, tạo khối đan xen, cùng với các sàn gỗ giậc cấp thoải theo địa hình tự nhiên, với sàn thấp nhất nằm trên một bể nước hiện hữu.

Công trình nằm trên triền đồi, khá cao và gặp nhiều bất lợi trong vận chuyển vật tư và giữ gìn cây xanh xung quanh. Do vậy, đội xây dựng đã mất khá nhiều thời gian để thực hiện công trình mặc dù quy mô không lớn. Công trình sử dụng hầu hết vật liệu địa phương, từ gỗ cho toàn bộ cấu trúc chính và lát sàn, cát hạt thô dùng cho thi công sàn đá mài granito, mái lá dừa, đá khối tự nhiên dùng cho các bậc cấp lối đi… cho đến các đồ nội thất bàn ghế tủ, đều được làm thủ công từ thợ địa phương. Ngoài ra, khu vực xây dựng nằm trên nhiều tảng đá lớn hiện hữu, khó khăn nhiều cho công tác thi công, nhưng chính điều này cũng giúp cho công trình có một hình dáng đẹp mắt và phù hợp với địa hình tự nhiên nơi đây.

Du khách đến đây sẽ có những trải nghiệm hòa hợp tự nhiên tuyệt vời, đến từ khu vườn organic với nhiều loại rau củ quả, các hoạt động thu hoạch cho du khách thường xuyên được tổ chức. Du khách sẽ được tận hưởng tinh dầu do chính mình làm ra tại khu vực chiết xuất. sau cùng, họ sẽ được tận hưởng những giây phút thoải mái để ngắm hoàng hôn.

Alchemy Bar on Rock - Điểm dừng chân trên núi

Thiết kế: Chi.Arch
KTS chủ trì: Trương Minh Tùng
Xây dựng: anh Công, công nhân địa phương
Diện tích xây dựng:  110 m2
Năm dự án: 2022     
Nhiếp ảnh: Thanh Pham

Chi.Arch

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo