Ashui.com

Saturday
May 25th
Home Dự án Kinh tế / Pháp luật Mặt sàn thương mại tại Hanoi Plaza: Thu hồi vốn nhanh

Mặt sàn thương mại tại Hanoi Plaza: Thu hồi vốn nhanh

Viết email In

Sự ra đời của một sản phẩm đầu tư đặc biệt, đầu tư sở hữu diện tích bán lẻ tới 50 năm tại trung tâm thương mại (TTTM) cao cấp: Hà Nội Plaza Shopping Mall mới đây đã gây sự chú ý của giới đầu tư. Chúng tôi có cuộc phỏng vấn với ông Lê Quốc Chính - Giám đốc Đầu tư Cty IDJ Financial, nhà đầu tư tài chính và kết nối đầu tư hàng đầu Việt Nam xung quanh vấn đề này. 

- Trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế, thị trường bất động sản (BĐS) đóng băng như hiện nay, tại sao IDJ vẫn quyết định đầu tư vào dự án này, thưa ông?

Lê Quốc Chính (ảnh bên): Với tư cách là một tổ chức đầu tư tài chính và kết nối đầu tư hàng đầu tại VN, IDJ Financial vẫn nỗ lực tìm kiếm cơ hội và thị trường chúng tôi ngắm tới là thị trường BĐS. Bởi vì, đầu tư vào BĐS là đầu tư vào tài sản thực, một yếu tố quan trọng giúp bảo vệ an toàn tài sản trong bối cảnh khủng hoảng và gia tăng lợi nhuận trong tương lai. Phải nói thêm rằng thị trường BĐS có nhiều tầng sản phẩm như khu công nghiệp, BĐS dân sinh, văn phòng cho thuê, TTTM,... Hiện nay, TTTM là một mảng thị trường hấp dẫn và đầy tiềm năng. Theo số liệu thống kê, quy mô thị trường bán lẻ VN năm 2007 đạt 732 nghìn tỷ đồng, tốc độ gia tăng trung bình năm đạt khoảng 20%. Các tổ chức nghiên cứu thị trường quốc tế đánh giá rất cao tiềm năng của thị trường bán lẻ VN. Theo báo cáo mới nhất của tổ chức AT Kearney năm 2008, VN được đánh giá là thị trường bán lẻ tiềm năng và ưu tiên đầu tư số 1 thế giới. Người tiêu dùng VN có mức chi tiêu cao trong cơ cấu thu nhập. Đặc biệt, mức sống gia tăng nhanh kích thích sự chuyển dịch sang mô hình mua sắm hiện đại tại các siêu thị và TTTM. Hiện nay, tại Hà Nội nguồn cung mặt bằng bán lẻ cao cấp hạn chế, đến năm 2010 mới đạt xấp xỉ 800.000 m2. Cung không đủ cầu nên giá cho thuê khá cao từ 50 - 150 USD/m2/tháng tùy vị trí. Đặc biệt kể từ ngày 1/1/2009, VN chính thức mở cửa thị trường bán lẻ cho các nhà kinh doanh bán lẻ nước ngoài. Khi các nhà đầu tư và kinh doanh nước ngoài tham gia thị trường, nhu cầu thuê diện tích kinh doanh đạt đẳng cấp quốc tế sẽ gia tăng mạnh mẽ hơn nữa.- Điểm nổi bật nào của Hà Nội Plaza sẽ là cơ sở để hấp dẫn các nhà đầu tư, thưa ông ?

Tại Hà Nội, khu vực trung tâm hành chính mới thuộc Mỹ Đình có sức hấp dẫn đặc biệt khi mà quỹ đất tại khu vực trung tâm hiện tại hạn chế, cơ sở hạ tầng còn yếu. Chúng tôi đã khảo sát hàng chục dự án tại Mỹ Đình và chọn dự án Hà Nội Plaza do Tập đoàn Charmvit hàng đầu Hàn Quốc để đầu tư. Đây là một tổ hợp 27 tầng, gồm 3 khối TTTM quốc tế, khách sạn 5 sao và văn phòng hạng A với tổng mức đầu tư lên tới 120 triệu USD. Tọa lạc trên đường Trần Duy Hưng sầm uất, dự án sở hữu một vị trí vàng trong kinh doanh, có cơ sở hạ tầng vượt trội, liền kề với các khu vực dân cư tập trung, thu nhập cao. Được thiết kế bởi đơn vị thiết kế quốc tế Archetype và tư vấn bán lẻ bởi Cty CBRE VN, Hà Nội Plaza Shopping Mall dự kiến khai trương nửa đầu năm 2010 sẽ là TTTM đẳng cấp quốc tế đầu tiên tại khu vực trung tâm mới của Hà Nội.

Luôn tìm kiếm cơ hội đầu tư nhằm bảo vệ và gia tăng tài sản là mục tiêu của các nhà đầu tư trong bất cứ hoàn cảnh thị trường nào. Hiện nay, thị trường chứng khoán chứa đầy mạo hiểm; sự đỏng đảnh của giá vàng và USD đang đặt ra nhiều thách thức. Với tư cách là nhà đầu tư, chúng tôi nhận thấy các nhà đầu tư cá nhân đang có nhu cầu rất lớn về một kênh đầu tư an toàn, hiệu quả cao và bền vững.


Dự án Hà Nội Plaza đang được triển khai trên đường Trần Duy Hưng, con đường nối khu Trung tâm hành chính mới - Mỹ Đình với khu vực trung tâm Thủ đô Hà Nội

Vì vậy, chúng tôi quyết định giới thiệu cơ hội đầu tư có một không hai cho các nhà đầu tư VN. Đó là đầu tư sở hữu mặt sàn bán lẻ cao cấp tại Hà Nội Plaza Shopping Mall trong 50 năm và bất kỳ thời gian gia hạn nào của nhà nước đối với dự án. Theo đó, tùy khả năng và nhu cầu, nhà đầu tư có thể đầu tư sở hữu một lô, vài lô hay một phần TTTM HN Plaza Shopping Mall để tự kinh doanh hoặc cho thuê lại. Đầu tư vào TTTM vốn là một ngành có tỷ lệ sinh lời cao song đòi hỏi vốn lớn nên trước đây, thường chỉ có các tổ chức đầu tư tầm cỡ với tiềm lực tài chính mạnh mới có khả năng khai thác mảng thị trường này. Với sản phẩm đầu tư mới này, chúng tôi tin tưởng sẽ là một cơ hội vàng lần đầu tiên có mặt tại VN, một kênh đầu tư mới thu hồi vốn nhanh sau vài năm, mang lại tỷ suất lợi nhuận cao và bền vững.

- Vậy khi tham gia đầu tư sở hữu diện tích bán lẻ tại TTTM Hà Nội Plaza Shopping Mall, nhà đầu tư sẽ có lợi ích gì, thưa ông?

Cty IDJ Financial

Trụ sở chính:
Tầng 9, Tòa nhà Sun Red River, 23 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

ĐT: 84.04.3933.5086
Fax: 84.04.3933.5087

Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.
Website: www.idjf.vn

Văn phòng đại diện:
236 Điện Biên Phủ, phường 7, quận 3, TP Hồ Chí Minh

ĐT:84.08.3932.5568
Fax: 84.08.3932.5679 

Khi đầu tư sở hữu mặt sàn bán lẻ cao cấp tại Hà Nội Plaza Shopping Mall, nhà đầu tư sẽ ký hợp đồng với IDJ Financial, theo đó các quyền lợi của nhà đầu tư sẽ được đảm bảo. Ở đây, tôi xin đề cập 4 quyền lợi cơ bản. Thứ nhất, là nhà đầu tư sẽ sở hữu mặt sàn bán lẻ cao cấp trong toàn bộ thời hạn của dự án bao gồm 50 năm và bất kỳ thời gian gia hạn nào của nhà nước đối với dự án. Chỉ sau vài năm thu hồi vốn, diện tích sở hữu sẽ tiếp tục mang lại lợi nhuận cao và bền vững cho nhà đầu tư trong hàng chục năm còn lại của dự án. Thứ 2, trong thời hạn này, nhà đầu tư có toàn quyền kinh doanh tại diện tích sở hữu của mình theo quy định chung của TTTM. Chẳng hạn, nhà đầu tư có thể kinh doanh thời trang nếu có nhu cầu, mà không phải trả tiền thuê hàng tháng. Thứ 3, nếu không có nhu cầu tự kinh doanh, nhà đầu tư sẽ cho thuê lại và nhận thu nhập từ cho thuê. Thứ 4, tính sở hữu thể hiện rõ ở việc nhà đầu tư có thể tự do chuyển nhượng quyền sở hữu cho nhà đầu tư thứ cấp khi có nhu cầu. IDJ Financial sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để phục vụ các nhà đầu tư. Hiện nay mức giá bán trung bình chính thức từ IDJ Financial 4.200 USD/m2 trở lên, tùy thuộc vào vị trí cho toàn bộ thời hạn dự án 50 năm và toàn bộ thời gian gia hạn nào của nhà nước với dự án.

- Ông có thể cho biết thủ tục khi muốn tham gia đầu tư như thế nào?

Để đầu tư, nhà đầu tư lên văn phòng Cty chúng tôi để được nhân viên của chúng tôi tư vấn cụ thể trước khi ký hợp đồng. Thủ tục rất nhanh gọn và đơn giản. Nhân đây, chúng tôi xin cung cấp thông tin là sau hơn một tháng tổ chức bán, đã có rất nhiều nhà đầu tư tìm đến và quyết định đầu tư. Hiện nay, trên 70% diện tích đã được mua, còn lại một số vị trí siêu thị, nhà hàng và một số diện tích bán lẻ hấp dẫn khác đang tiếp tục bán.

- Xin cảm ơn ông!
 
Nguyễn Ninh (thực hiện)

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo

Tìm kiếm

Tạp chí

Hiện có 1603 khách Trực tuyến

Quảng cáo