Ashui.com

Monday
Aug 08th
Home Dự án Kinh tế / Pháp luật Hà Nội vay 3.000 tỉ đồng qua trái phiếu xây dựng thủ đô

Hà Nội vay 3.000 tỉ đồng qua trái phiếu xây dựng thủ đô

Viết email In

3.000 tỉ đồng trái phiếu xây dựng thủ đô (giai đoạn 2014-2015) theo kế hoạch sẽ được Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đấu thầu vào ngày 15/8. 

Trái phiếu xây dựng thủ đô năm 2014 sẽ được phát hành với mệnh giá 100.000 đồng, kỳ hạn 5 năm, với lãi suất cố định trong suốt kỳ hạn. 

Tuy nhiên, lãi suất trái phiếu chưa được công bố. Căn cứ vào khung lãi suất do Bộ Tài chính quy định và tình hình thị trường tại thời điểm phát hành, UBND Thành phố quyết định lãi suất phát hành trái phiếu theo nguyên tắc không thấp hơn mức lãi suất phát hành của trái phiếu Chính phủ và tính toán hợp lý so với khung lãi suất của các ngân hàng thương mại nhà nước tại thời điểm phát hành.  


(Ảnh: Cánh Tiên) 

Việc hoàn trả nợ gốc trái phiếu được thực hiện một lần khi đáo hạn, trong khi lãi suất trái phiếu được thanh toán định kỳ mỗi năm một lần. Nguồn vốn thanh toán vốn gốc và lãi trái phiếu được đảm bảo từ nguồn ngân sách thành phố. 

UBND Thành phố có thể mua lại trái phiếu trước hạn để giảm nghĩa vụ nợ hoặc để cơ cấu lại nợ.

Theo thông tin từ HNX, toàn bộ số tiền thu được sẽ được bố trí cho các dự án nằm trong danh mục các dự án, công trình trọng điểm đã được UBND Thành phố Hà Nội phê duyệt tại Quyết định số 1948/QĐ-UBND ngày 10-5-2012, trong đó có hai dự án Phát triển giao thông đô thị Hà Nội và dự án Xây dựng nút giao thông đường đô thị Bắc Thăng Long – Vân Trì với tuyến đường sắt Bắc Hồng – Văn Điển.

TP. Hà Nội sẽ tập trung bố trí vốn cho 11 dự án chuyển tiếp hoàn thành trong giai đoạn 2014-2015 và ba dự án ODA đang triển khai thực hiện cần phải đối ứng vốn để đảm bảo tiến độ.

HNX cho biết, năm 2013, UBND Thành phố Hà Nội đã có ba đợt phát hành trái phiếu xây dựng Thủ đô, huy động được 4.400 tỉ đồng. Toàn bộ số tiền này được sử dụng cho tám công trình, dự án trọng điểm đã được HĐND Thành phố thông qua gồm năm công trình giao thông, hai công trình bệnh viện và một dự án thuộc lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn. 

Hồng Phúc 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo

Tìm kiếm

Tạp chí

Hiện có 1124 khách Trực tuyến

Quảng cáo