Ashui.com

Tuesday
Jul 16th
Home Cộng đồng Kiến trúc sư Kết quả FuturArc Prize 2012 và FuturArc Green Leadership Award 2012

Kết quả FuturArc Prize 2012 và FuturArc Green Leadership Award 2012

Viết email In

FuturArc Prize 2012 

FuturArc Prize (FAP), cuộc thi thiết kế Công trình Xanh hàng đầu ở Châu Á, được tổ chức lần thứ 5. Chủ đề năm nay kêu gọi việc cân nhắc lại trạng thái cân bằng giữa Con Người - Thiên Nhiên. Trong một số bối cảnh, khi Thiên Nhiên tồn tại dưới một hình thức hoặc chừng mực nào đó, câu hỏi đặt ra là những loại hình phát triển nào là cần thiết hay được phép, chúng có thể cùng tồn tại và củng cố các chu kỳ như thế nào trong Thiên Nhiên. Trong bối cảnh khác, khi Thiên Nhiên đã nhượng bộ cho các lực lượng đô thị hóa hay công nghiệp hóa, vấn đề đặt ra là làm thế nào để Thiên Nhiên được đưa trở vào để tự củng cố như một thế lực trong cuộc sống của chúng ta. Thí sinh được yêu cầu thiết kế một công trình với mục đích sử dụng bất kỳ, tổng diện tích xây dựng không nhỏ hơn 5,000 m2, và tạo ra một tình huống sao cho công trình này – lúc xây dựng và vận hành – biểu hiện sự thỏa thuận của các hệ thống nhân tạo và tự nhiên, và sự cùng tồn tại hài hòa của chúng với nhau.  

Một hội đồng giám khảo quốc tế độc lập thông qua một quá trình xem xét kỹ lưỡng và đã chọn ra sáu người thắng giải (ba cho thể loại Chuyên nghiệp, ba cho thể loại Sinh viên) và 11 giải khuyến khích.

Những người thắng giải: 

Thể loại chuyên nghiệp

Quốc gia

Giải 1

Singapore

 Stacy Cheang Jinwei

 

Giải 2

Hong Kong

 Keith Tam Kwan Ping

 

Giải 3

Philippines

Benjamin Casono
Darlene Aguilar 

 

Thể loại Sinh viên

Quốc gia

Giải 1

Philippines

Paul Lawrence Chan

 

Giải 2

Indonesia

Eka Feri Rudianto
Akbar Hantar Rochamadhon
Hardiyanto Agung Nugroho

Hidayat Zainuddin
 

 

Giải 3

Indonesia

Hanief Wicaksana
Gery Dwi Samudra
Muhammad Fadlil
Putri Anggita Mustikasari
Shandy Cahyo Nugroho 

 

Chuyên nghiệp:

 • Giải nhất: Giải thưởng tiền mặt SGD15,000 và hai năm tạp chí FuturArc
 • Giải nhì: Giải thưởng tiền mặt SGD8,000 và một năm tạp chí FuturArc
 • Giải ba: Giải thưởng tiền mặt SGD4,000 và một năm tạp chí FuturArc

Sinh viên:

 • Giải nhất: Giải thưởng tiền mặt SGD5,000 và hai năm tạp chí FuturArc 
 • Giải nhì: Giải thưởng tiền mặt SGD3,000 và một năm tạp chí FuturArc
 • Giải ba: Giải thưởng tiền mặt SGD2,000 và một năm tạp chí FuturArc 

Giải khuyến khích: 

Thể loại chuyên nghiệp

Irwan Yudha Hadinata

Indonesia

Hafiz Amirrol
Firman Irmansyah
Artria Pratomo
Rizal Salik
Anthony Mulyana
 

Indonesia

Mohammad Cahyo Novianto
Dismas Kevin Setiawan
Phylicia Ongsano
Jeannifer Chandra
Anugrah Ardian 

 

Indonesia

Muhammad Ridha
Jawas Dwijo Putro

D.T. Ari Wibowo
Dian Perwita Sari
Pedro Ferris 

Indonesia

 

Tan Choon Wah 

Singapore 

Thể loại Sinh viên

Surapong In-kaew 

Thailand

Rendy Mandala Putra
Addina Faizati
Reza Arlianda
Cherya Mayndra Nurfeta 

Indonesia

Septrio Effendi
Laurents Burnadi
Fransiska Yuanita
Budiyono
Priesma Erahadyan 

Indonesia

Sukhumarn Thamwiset
Walee Phiriyaphongsak
Xin Guo
Jack Zeng 

United Kingdom 

Đỗ Định 

Việt Nam

Nguyễn Nhật Huy
Phạm Thu Trang

Nguyễn Việt Anh
Trương Thanh Thủy
Nguyễn Anh Tuấn
 

Việt Nam

Bên cạnh những giải thưởng nói trên, mỗi người thắng giải sẽ nhận thêm một kỷ niệm chương được thiết kế đặc biệt cho giải thưởng FuturArc Prize. Những bài thắng giải cũng sẽ được đăng trên ấn phẩm FuturArc Green Awards quý 3 năm 2012 và trên trang web của FuturArc (sẽ được phát hành vào giữa tháng 6 năm 2012).

Tiến sĩ Nirmal Kishnani, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo năm nay nhận định: “Năm nay, Giải thưởng FuturArc Prize được tổ chức lần 5, vẫn là điểm hội tụ nhiều ý tưởng táo bạo. Chủ đề cuộc thi năm nay – cân nhắc lại trạng thái cân bằng giữa con người và thiên nhiên – đã khám phá ra nhiều ý tưởng tuyệt vời tập trung vào việc sáng tạo các loại hình đô thị. Nhiều thí sinh đã đề ra vấn đề cấp bách nhất là thiết kế công trình như thế nào để hoạt động theo đường hướng mới. Một số thi sinh đưa nông nghiệp hòa nhập vào kết cấu của công trình; một số khác đưa dự án của họ thành một phần của các chu kỳ sinh thái rộng hơn bằng cách, ví dụ như trợ giúp các hệ thống thủy văn hiện hữu. Vấn đề ở đây, có vẻ như là các công trình phải vượt ra ngoài giới hạn của công trường và tường bọc, ngoài bổn phận đối với người sở hữu và chủ đầu tư, và bắt đầu góp phần vào cộng đồng và sinh thái rộng lớn hơn. Chỉ khi các công trình và thành phố có thể tự túc và biết quan tâm đến tác động của chúng thì sự ảnh hưởng đến vùng nông thôn có thể được giảm bớt. Cuộc thi rõ ràng đã trở thành một nền tảng cho những tư duy mới vể tương lai bền vững ở Châu Á."

Các thí sinh thắng giải và các thí sinh đạt giải khuyến khích sẽ được chính thức công bố và trao giải thưởng tại buổi lễ trao giải thưởng BCI Asia Awards (BCIAA) 2012, một ngày hội nhằm tôn vinh các kiến trúc sư và chuyên gia xây dựng hàng đầu trong khu vực, được tổ chức tại 7 nước Châu Á: Hong Kong SAR, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Buổi lễ trao giải BCIAA 2012 sẽ diễn ra vào những ngày sau:

 • 04 tháng 5 2012    Singapore
 • 15 tháng 5 2012    Jakarta, Indonesia
 • 22 tháng 5 2012    Kuala Lumpur, Malaysia
 • 25 tháng 5 2012    TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • 29 tháng 5 2012    Manila, Philippines
 • 08 tháng 6 2012    Hong Kong SAR
 • 13 tháng 6 2012    Bangkok, Thái Lan

VỀ GIẢI FUTURARC PRIZE 2011

Giải FuturArc Prize đã được Tập đoàn BCI khởi xướng từ năm 2007 thông qua chi nhánh xuất bản của tập đoàn, Tạp chí FuturArc, để tìm kiếm những thiết kế công trình Xanh cho các địa điểm xây dựng ở Châu Á – Úc. Cuộc thi có hai mục tiêu: thứ nhất, tạo ra một diễn đàn cho các nhân tài – kiến trúc sư và sinh viên – những người quan tâm đến các vấn đề về môi trường; thứ hai, thúc đẩy ngành xây dựng cùng hướng về thiết kế bền vững.Giải FuturArc Prize 2012 được các tổ chức hàng đầu ở mặt trận bền vững sau đây liên kết hỗ trợ

Hong Kong Institute of Urban Design
Professional Green Building Council, Hong Kong
American Institute of Architects Hong Kong
Business Environment Council, Hong Kong
The Hong Kong Institute of Architects
Hong Kong Green Building Council
BEAM Society, Hong Kong
Green Building Council of Australia
Thailand Environment Institute
Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam
Building and Construction Authority, Singapore
Singapore Institute of Architects
Singapore Green Building Council
Ikatan Arsitek Indonesia
Green Building Council Indonesia
Philippine Green Building Council
United Architects of the Philippines
Green Architecture Advocacy Philippines
Green Architecture Movement

Ban giám khảo Giải FuturArc Prize 2012:

Trưởng Ban | Nirmal Kishnani, Tiến sĩ, Tổng biên tập tạp chí FuturArc. Ông vừa làm công tác giảng dạy vừa hành nghề trong lĩnh vực Công trình xanh, hiện ông đang dạy tại Khoa kiến trúc của Trường Đại học Quốc gia Singapore. Ông đã diễn thuyết và viết nhiều bài vế đề tài Xanh hóa ở Châu Á và đã tư vấn cho nhiều dự án trong khu vực, gần đây nhất, Ông là người đứng đầu của một nhóm chuyên gia kiến trúc bền vững hoạt động tại Singapore.

Giám khảo | Ray Cole, Tiến sĩ, là Trưởng Khoa Kiến trúc và Kiến trúc Cảnh quan thuộc Trường Đại học British Columbia và là Giám đốc Học thuật Trung tâm Thiết kế Bền vững của Khoa. Tiến sĩ Cole được bầu chọn là Giáo sư Xuất sắc của Hiệp hội các Trường Cao đẳng Kiến trúc Bắc Mỹ cho “sự tận tâm vì sự nghiệp nghiên cứu và giáo dục về môi trường xây dựng” trong năm 2001. Năm 2003, Ông được nhận Kỷ niệm chương vì Sự nghiệp Cộng đồng của Viện Kiến trúc British Columbia Barbara Dalrymple và Giải thưởng Người dẫn đầu Dịch vụ Công cộng Xanh của Hội đồng Công trình Xanh của Mỹ.

Giám khảo | Jimmy Priatman, ThS.KTS, là Chủ tịch Trung tâm Nghiên cứu Năng lượng Công trình của trường Đại học Petra Christian và là Kiến trúc sư Trưởng của Công ty Archi-Metric. Ông đã hoàn tất học vị Thạc sĩ ở trường Cao đẳng Kiến trúc thuộc Viện Công nghệ Illinois ở Mỹ và đã thiết kế “Tháp Cityfront”, tòa nhà chọc trời đa dụng sử dụng năng lượng hiệu quả thứ 110 ở Chicago, làm dự án tốt nghiệp. Ông đề cao ý tưởng công trình xanh và tiết kiệm năng lượng cho các dự án của Ông. Ông đã giành được Giải thưởng Năng lượng Asean vào năm 2002, 2006 và 2009 do Trung tâm Năng lượng Asean (ACE) tổ chức bằng Dự án Sân vận động Graha Pangeran, Grha Wonokoyo và Holy, công trình chỉ sử dụng 88 kwh/m2/năm, thấp hơn nhiều so với tiêu chuẩn ACE 200kwh/m2/năm dành cho tòa nhà văn phòng.

Giám khảo / Manit Rastogi là Nhà Sáng lập và Thành viên Điều hành của Morphogenesis, một trong những công ty thiết kế đô thị và kiến trúc hàng đầu từng đoạt nhiều giải thưởng của Ấn độ có văn phòng chính đặt tại New Delhi, Ấn độ. Manit đã từng giảng dạy ở nhiều trường khác nhau trên thế giới, và đồng thời cũng là thành viên ban giám khảo của nhiều giải thưởng thiết kế và nằm trong nhiều hội đồng chấm thi tại các viện kiến trúc trong cả nước. Ông đồng thời cũng được mời làm diễn giả ở nhiều sự kiện quốc gia và quốc tế khác nhau. Thông qua vai trò của ông như là Thành viên Sáng lập, Hiệp hội Phát triển và Nghiên cứu Môi trường Sống Bền vững (ADaRSH), Manit cũng từng có công trong việc xây dựng cơ cấu cho các nguyên tắc GRIHA, hệ thống Xếp loại Xanh của Ấn độ. Là thành viên của Ủy ban Cố vấn Kỹ thuật cho Bộ Năng lượng Mới và Tái tạo –thuộc chính phủ Ấn Độ,   Thành viên Sáng lập, Nhóm Tài năng về Môi trường và Sinh thái – Văn phòng Thư ký Tỉnh trưởng New Delhi,  tại Hội đồng Công trình Xanh Ấn Độ  (IGBC), Manit đã có ảnh hưởng trong việc hỗ trợ nghiên cứu / lập chính sách văn hóa đô thị, làm việc với các nhà hoạch định chính sách đô thị  đưa ra nhiều sáng kiến chủ yếu về phúc lợi xã hội, và nhạy cảm môi trường.

Giám khảo | Kulapat Yantrasast, người gốc Thái lan, là giám đốc Công ty Kiến trúc wHY, có trụ sở đặt tại Los Angeles, được ông thành lập vào năm 2003. Bài viết về kiến trúc trên tạp chí Newsweek ghi nhận công ty wHY Architecture là một trong những công ty kiến trúc sáng tạo của thế hệ mới. Trước công ty  Kiến trúc wHY, ông từng là trợ thủ đắc lực của Tadao Ando  chịu trách nhiệm như  kiến trúc sư dự án cho nhiều dự án trong thời gian 1996 - 2003. Ông từng là kiến trúc  dự án cho Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại Fort Worth  Texas, ARMANI / Teatro  Milan, các dự án nằm trong Bảo tàng Calder ở Philadelphia,  Viện bảo tàng tư nhân Fondation Francois Pinault tại Paris. Ông Kulapat đã tốt nghiệp đại học kiến trúc tại trường Đại học Chulalongkorn ở Bangkok,Thái Lan,  đã nhận được bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ  Kiến trúc tại Đại học Tokyo, Nhật Bản. Ông thường xuyên  diễn thuyết  ở Mỹ và khắp thế giới.  Từ năm 2005, Ông làm việc cho Uỷ ban Nghệ sĩ Mỹ (Artists’ Committee of Americans) thuộc Thiết kế Trang trí, tổ chức lâu đời nhất nước ủng hộ ngành thiết kế trang trí trong xã hội . Ông cũng là kiến trúc sư đầu tiên nhận được giải thưởng Silpathorn  uy tín trong năm 2009 của Chính phủ Thái Lan cho thành tích xuất sắc  đóng góp đáng kể cho nghệ thuật  và văn hóa đương đại Thái Lan .

Đơn vị tổ chức giải FuturArc Prize:  

Tập san FuturArc là Đơn vị Tổ chức Cuộc thi. Được phát hành hàng quý, Tập san là tiếng nói chủ đạo trong ngành kiến trúc và thiết kế bền vững vì đã ghi nhận được những ảnh hưởng của các công trình xây dựng vào xã hội và môi trường. FuturArc ủng hộ ngành kiến trúc thể hiện được tính sáng tạo, trách nhiệm với xã hội và môi trường. Để biết thêm thông tin về tập san, vui lòng truy cập trang web www.futurarc.com. Đơn vị Chủ quản Cuộc thi là Công ty BCI Asia Construction Information Pte Ltd, một công ty con của Tập đoàn BCI Group.


FuturArc Green Leadership Award 2012

8 Dự án Xây dựng Xanh đoạt giải từ khắp Châu Á Thái Bình Dương

Trở lại vào năm thứ ba, Giải thưởng FuturArc Green Leadership Award (FGLA) sắp trao tặng giải thưởng cho tám dự án Xanh đặc biệt từ khắp Châu Á Thái Bình Dương. Cuộc thi nhằm tìm kiếm các đội ngũ đơn vị xây dựng nên các dự án Xanh đã hoàn tất, những dự án điển hình xuất sắc về sự sáng tạo và quản lý môi trường trong kiến trúc. Một ban giám khảo quốc tế độc lập đã xuyên suốt một quá trình xét duyệt thấu đáo và đã chọn ra tổng cộng tám nhóm thắng giải và tám giải khuyến khích.

8 dự án thắng cuộc được trao giải theo các thể loại như sau :

1. Kiến trúc Dân cư - Nhà Đơn 36BTrd (Singapore) của nhóm dự án:

Khách hàng/ Chủ sỡ hữu

Jaye Tan Jia Yee / Daniel Ong Eu Wee

Kiến trúc

DP Architects Pte Ltd

Thiết kế Dân dụng và Cấu trúc

GNG Consultants Pte Ltd

Nhà thầu Chính

Lay Construction

Chuyên gia Lắp đặt BIPV

Grenzone

2. Kiến trúc Thương Mại | Applied Materials Building (Singapore) của nhóm dự án:

Khách hàng/ Chủ sỡ hữu

Applied Materials South East Asia Pte Ltd

Kiến trúc

ID Architects Pte Ltd

Thiết kế dân dụng và cấu trúc

Longrove & Associates

Thiết kế Cơ Điện

Bescon Consulting Engineers Pte

Thiết kế nội thất

DB & B Pte Ltd

Tư vấn Green Mark

Kaer Pte Ltd

Nhà thầu Chính

Boustead Projects Pte Ltd

Chuyên gia Năng lượng Mặt trời

Phoenix Solar Pte Ltd

Nhà thầu Phụ

Taikisha Singapore Pte Ltd / Tat Lee Sanitary & Plumbing / SMP Electrical Pte Ltd / Piping & Engineering Pte Ltd

Các hạng mục khác

Earthscape Concepts Pte Ltd

3. Kiến trúc Trụ sở | Bay East Interim Gardens, Gardens by the Bay (Singapore) của nhóm dự án:

Khách hàng/ Chủ sỡ hữu

National Parks Board (NParks)

Kiến trúc/ Kiến trúc Cảnh quan/ Giám đốc thiết kế/ Kỹ sư dân dụng và kết cấu/ Kỹ sư Cơ Điện/ Kỹ sư thuộc khoa địa kiến tạo/ Kỹ sư môi trường/ Giám định số lượng

CPG Consultants Pte Ltd

Nhà thầu Chính

Swee Hong Engineering Construction Pte Ltd

Nhà thầu Phụ

 

Seiho Engineering & Contracts Pte Ltd / TEHC International Pte Ltd / Hoong Kong Electric Co. Pte Ltd

4. Kiến trúc Dân cư – Nhà Phức hợp | Choi Wan Road Public Housing Development (Hong Kong SAR) cho nhóm dự án

Khách hàng/ Chủ sỡ hữu / Kiến trúc/ Kiến trúc Cảnh quan/ Kỹ sư dân dụng và kết cấu/ Kỹ sư Cơ Điện/   Giám định số lượng

 

Hong Kong Housing Authority

Tư vấn Vi Khí hậu & AVA

Ove Arup & Partners HK Ltd

Nhà thầu chính

 

China State Construction Engineering (H.K.) Ltd. / Hsin Chong Construction Co., Ltd. / Hanison Construction Co., Ltd. / Yau Lee Construction Co., Ltd.

5. Kiến trúc Thương Mại | Flying Bamboo (Việt Nam) của nhóm dự án:

Khách hàng/ Chủ sỡ hữu

Cty CP Flamingo Dai Lai Resort

Kiến trúc / Nhà thầu chính

Cty TNHH Vo Trong Nghia

Thiết kế Dân dụng và Kết cấu

Bach Duc Tri

Thiết kế Cơ Điện

Do Van Chinh

Giám định số lượng

Bui Van Quyen

6. Kiến trúc Thương Mại | Văn phòng M/s. Nirvana Films (Ấn độ) của nhóm dự án

Khách hàng/ Chủ sỡ hữu

Nirvana Films

Kiến trúc

SJK Architects

Kiến trúc sư địa phương phối hợp

Play Architecture

Thiết kế Dân dụng và Kết cấu

S & S Associates, Bangalore

Thiết kế Cơ Điện

MECA Project Engineers Pvt. Ltd.

Nhà thầu chính

Disha Engineering, Bangalore

Nhà thầu Phụ

StoneArts, Mumbai

7. Kiến trúc Học viện | Kingston High School (Úc) cho nhóm dự án

Khách hàng/ Chủ sỡ hữu

Department of Education, Tasmania

Kiến trúc

Hassell

Thiết kế Dân dụng và Kết cấu

Bonacci / Gandy & Roberts

Thiết kế Cơ Điện

WSP

Giám định số lượng

WT Partnership

Nhà thầu chính

VOS Construction & Joinery

Các hạng mục khác

Built Ecology

8. Kiến trúc Dân cư – Nhà Đơn | S11 House (Mã Lai) của nhóm dự án:

Khách hàng/ Chủ sỡ hữu / Kiến trúc

ArchiCentre Sdn Bhd

Tư vấn GBI

Greenscapes Sdn Bhd

Thiết kế Dân dụng và Kết cấu

Jurutera Perunding TSSC Lim Sdn Bhd

Nhà thầu chính

Atlantic Builders Sdn Bhd

 

8 giải khuyến khích được trao theo các thể loại như sau:

1. Kiến trúc Thương Mại | 123 Albert Street (Úc) cho nhóm dự án:

Khách hàng/ Chủ sỡ hữu

Dexus Property Group

Nhóm Kiến trúc

Hassell

Nhà thầu chính

Laing O'Rourke Construction

Thiết kế Dân dụng và Kết cấu

Robert Bird Group

Thiết kế Cơ Điện

Norman Disney & Young

Quản lý dự án

APP Corporation Pty Ltd

Giám định số lượng

Rider Levett Bucknall

Kế hoạch

Humphrey Reynolds Perkins

Cấp phép Xây dựng/ OH&S

McKenzie Group

Tư vấn khả năng tiếp cận

Accessibility

Morris Goding Access Consulting

ESD

Arup ESD

Thiết kế Hệ thống Phòng cháy

Arup Fire

Thiết kế Âm thanh

Arup Acoustics

Thiết kế Mặt tiền

Arup Façade Engineering

Thiết kế Giao thông

Halcrow MWT

2. Kiến trúc Học viện | Trường Bình Dương (Việt Nam) của nhóm dự án:

Khách hàng/ Chủ sỡ hữu

Khai Minh. Co. Ltd

Kiến trúc

Vo Trong Nghia Co., Ltd.

Thiết kế Dân dụng và Kết cấu

ACS. Co. Ltd

Thiết kế Cơ Điện

The Minh. Co. Ltd

Giám định Số lượng

Trung Nam. Co. Ltd

Nhà thầu chính

AQA Construction

3. Kiến trúc nội thất | Công trình Thiết kế & Hoàn thiện Văn phòng Hội đồng Công trình Xanh Hong Kong (HKGBC) (Hong Kong SAR) cho nhóm dự án:

Khách hàng/ Chủ sỡ hữu

Hong Kong Green Building Council

Kiến trúc

y.i. & associates ltd.

Thiết kế Cơ Điện

Proconeer International Ltd.

Nhà thầu chính

Fulam Construction Engineering Ltd.

4. Kiến trúc Trụ sở | GMT Institute of Property Management (Indonesia) cho nhóm dự án:

Khách hàng/ Chủ sỡ hữu / Thiết kế Cơ Điện / Giám định số lượng

GMT

Kiến trúc

PHL Architects

Thiết kế Dân dụng và Kết cấu

PT Movindo Tata Nusantara

Nhà thầu chính

PT Intikarya Usaha Abadi

5. Kiến trúc Thương Mại | Vườn treo ở CBD – Sự hợp nhất của Kiến trúc-thiên nhiên (Singapore) của nhóm dự án:

Khách hàng/ Chủ sỡ hữu

ECCI

Kiến trúc & Thiết kế Mặt tiền

AgFacadesign

Thiết kế Dân dụng và Kết cấu

KKLim

Thiết kế Cơ Điện

EM Plus

Giám định số lượng

Northcroft Lim

Nhà thầu chính

Lai Yew Seng

Nhà thầu cảnh quan

Consis Engineering

Tư vấn Cảnh quan

Tierra

6. Kiến trúc Dân cư - Nhà đơn | Stacking Green (Việt Nam) của nhóm dự án:

Khách hàng/ Chủ sỡ hữu

Hoàng Thị Thu Hà

Kiến trúc / Giám định số lượng

Công ty Võ Trọng Nghĩa

Thiết kế Dân dụng và Kết cấu

Luu Thai Suol

Thiết kế Cơ Điện

Dao Khoai Trong

Nhà thầu chính

Thuanviet.co.ltd

7. Kiến trúc Thương Mại | Tai Yuen Fresh Market (Hong Kong SAR) cho nhóm dự án:

Khách hàng/ Chủ sỡ hữu

The Link

Kiến trúc

LD Asia

Thiết kế Dân dụng và Kết cấu

Careway

Thiết kế Cơ Điện

Vigor

Giám định số lượng

WTP

Nhà thầu chính

Pat Davie

Kiến trúc sư Thiết kế

Greig & Stephenson

8. Kiến trúc nội thất | Biến đổi bãi đỗ xe hiện tại thành Câu lạc bộ Jockey Hong Kong tại Trung tâm Tin Shui Wai Telebet (Hong Kong SAR) của nhóm dự án:

Khách hàng/ Chủ sỡ hữu

Hong Kong Jockey Club

Kiến trúc

Barrie Ho Architecture Interiors Ltd.

Thiết kế Cơ Điện

Kinetic Constructions Ltd.

Giám định số lượng

H A Brechin & Co. Ltd.

Nhà thầu chính

Fulam Construction Engineering Ltd.

Mỗi dự án trong 8 dự án đọat giải sẽ được trao một Kỷ niệm chương được thiết kế đặc biệt FuturArc Green Leadership Award và các nhóm dự án tương ứng sẽ được tặng 2 năm tạp chí FuturArc. Các dự án thắng giải cũng sẽ được đăng trong ấn phẩm FuturArc Green Awards quý 3-2012 và trên trang web FuturArc ( sẽ được đăng vào giữa tháng 6 năm 2012).

Tiến sĩ Nirmal Kishnani, Chủ tịch hội ban giám khảo năm nay cho biết: “Tuy trông nhỏ, nó vẫn đẹp và có ý nghĩa. Giải thưởng FuturArc Green Leadership Award 2012 (FGLA) khiến chúng ta lưu tâm hơn đến các dự án - nhỏ và vừa - đầy táo bạo và sáng tạo. Đồng thời có nhiều dự án lớn tin tưởng vào chứng nhận Xanh, lựa chọn công nghệ và các tính năng, các đơn vị thắng giải FGLA năm nay cho thấy rằng việc quay lại với các nguyên tắc của phản ứng khí hậu cũng không kém phần quan trọng với việc tín nhiệm vật liệu địa phương. Ban giám khảo đã rất thích tất cả các bài dự thi, cụ thể là những công trình đã lấy các nguyên tắc Xanh làm quy định. Đó là khi các công trình, như những công trình này, tiêu biểu cho một tầm nhìn cá nhân và theo kiến thức địa phương, chúng thực sự thăng hoa”. 

Các đơn vị thắng giải và đoạt giải khuyến khích sẽ chính thức được công bố và trao giải thưởng tại buổi lễ trao giải BCI Asia Awards (BCIAA) 2012, một sự kiện gala nhằm tôn vinh các kiến trúc sư và các chuyên gia xây dựng hàng đầu trong khu vực được tổ chức tại 7 nước Đông Nam Á: Hong Kong SAR, Indonesia, Mã Lai, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Buổi lễ trao giải BCIAA 2012 sẽ được diễn ra vào những ngày sau:

 • Ngày 04/05/2012     Singapore
 • Ngày 15/05/2012     Jakarta, Indonesia
 • Ngày 22/05/2012     Kuala Lumpur, Malaysia
 • Ngày 25/05/2012     Ho Chi Minh City, Vietnam
 • Ngày 29/05/2012     Manila, Philippines
 • Ngày 08/06/2012     Hong Kong SAR
 • Ngày 13/06/2012     Bangkok, Thailand

VỀ GIẢI FUTURARC GREEN LEADERSHIP AWARD 2012

Giải FuturArc Green Leadership Award được Tập đoàn BCI khởi xướng từ năm 2009 nhằm tìm kiếm những công trình sáng tạo và có trách nhiệm sinh thái ở Châu Á. Cuộc thi (trước đây có tên là BCI Green Design Award) công nhận đội ngũ các đơn vị xây dựng nên một dự án đã hoàn tất: chủ đầu tư, các tư vấn và nhà thầu, những người đã cùng nhau mở rộng giới hạn và khái niệm của Công trình Xanh ở Châu Á.

Dự án – là dự án mới, tái tạo, phục hồi hoặc được chuyển đổi tính năng – phải được hoàn tất trong thời gian từ ngày 01/01/2008 đến ngày 31/12/2011, và phải được xây dựng ở châu Á hoặc Úc. 

Bài dự thi có thể thuộc một trong năm loại hình:

 1. Kiến trúc Dân cư – Nhà đơn
 2. Kiến trúc Dân cư – Nhà liên kế
 3. Kiến trúc Thương mại
 4. Kiến trúc Học viện / Trụ sở
 5. Kiến trúc Nội thất

Ban Giám khảo Giải FuturArc Green Leadership Award 2012:

Trưởng Ban | Nirmal Kishnani, Tiến sĩ, Tổng biên tập tạp chí FuturArc. Ông vừa làm công tác giảng dạy vừa hành nghề trong lĩnh vực Công trình xanh, hiện ông đang dạy tại Khoa kiến trúc của Trường Đại học Quốc gia Singapore. Ông đã diễn thuyết và viết nhiều bài vế đề tài Kiến trúc xanh tại Châu Á và đã cố vấn cho nhiều dự án trong khu vực, gần đây nhất, Ông là người đứng đầu của một nhóm chuyên gia kiến trúc bền vững hoạt động tại Singapore.

Giám khảo | Deo Prasad, TS, là Giáo sư và Giám đốc Chương trình Phát triển Bền vững tại Đại học New South Wales. Ông đã thực hiện nhiều dự án quan trọng bao gồm ngôi làng sử dụng nguồn năng lượng mặt trời đầu tiên của Úc, giá trị khoa học của các công cụ mô phỏng máy tính cho việc dự đoán hiệu suất năng lượng của công trình và công cụ đánh giá công trình xanh có liên quan, mô phỏng hiệu suất cao cấp của các công trình có sử dụng phần mềm mô hình phức hợp và các dự án Olympics Xanh. Ông đã đoạt giải thưởng Australian National Innovation Award, giải thưởng NSW Government 2004 Green Globe Award và giải thưởng Quốc gia Australian Institute of Architects 2006 cho việc nghiên cứu, thiết kế và giáo dục về tính bền vững.

Giám khảo | Kevin Hydes là Chủ tịch Tập đoàn Integral, một công ty kỹ nghệ xây dựng toàn cầu với bảy dự án hoàn tất dẫn đầu ngành xây dựng được xếp hạng Platinum LEED tập trung vào các giải pháp Xanh toàn diện. Ông từng là Chủ tịch của Hội đồng Công trình Xanh của Mỹ (USGBC) trong năm 2005-2006, Chủ tịch Hội đồng Công trình Xanh Thê giới (WGBC) trong năm 2007-2008 và là người sáng lập và giám đốc của Hội đồng Công trình Xanh Canada (CanadaGBC). Từ Công ty Leeds ở Anh, Kevin đã tập trung vào thiểt kế xanh trong suốt 15 năm qua. Sự tinh thông của ông dẫn đến chứng nhận vàng LEED đầu tiên cho dự án ở Canada, chứng nhận vàng LEED-EB đầu tiên cho dự án tại Bằc Mỹ, và hàng chục dự án hoàn tất thành công trên toàn thế giới.Ông là Thành viên Danh dự của Viện Kiến trúc Hoàng gia Canada và Viện Kiến trúc British Columbia, và là trợ giáo tại Khoa Kiến trúc Trường Đại học McGill. Ông còn là cố vấn cho cả Chương trình Cộng đồng Carbon Tích cực Clinton và Một Hành tinh Sống (One Planet Living). Ông là thành viên của Hội đồng Cố vấn Quốc tế cho Chính phủ Singapore.

Giám khảo | Kazuo Iwamura, M.E. là giáo sư tại Khoa nghiên cứu Cuộc sống Đô thị tại Đại học Thành phố Tokyo, Tokyo, Nhật bản và là Giám đốc điều hành của IWAMURA Atelier, Inc. Ông đồng thời là phó chủ tịch UIA đại diện cho khu vực IV (Châu Á & Châu Đại Dương), Giám đốc của Chương trình Hành động Kiến trúc vì một Tương lai bền vững của UIA khư vực IV, Chủ tịch Ủy ban Kiến trúc Xanh & Bền vững ARCASIA và là thành viên của ban quản trị Hội đồng Công trình Xanh Thế giới.

 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Lời bình  

 
0 # zen arc 28/05/2012 18:00
năm nay quá nhiều cao thủ. những người đạt giải nhất đều là cá nhân, quá giỏi!
có điều giaqir khuyến khích chẳng được đồng nào!@@
Trả lời | Trả lời kèm trích dẫn | Trích dẫn
 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo