Ashui.com

Wednesday
Apr 24th
Home Chuyên mục Kiến trúc 10 công ty kiến trúc sáng tạo nhất

10 công ty kiến trúc sáng tạo nhất

Viết email In

Skidmore, Owings & Merrill (SOM) vừa được xếp hạng 32 trong danh sách "50 công ty sáng tạo nhất thế giới" (xét chọn hằng năm bởi Tạp chí "Fast Company"), trong một danh sách gồm các công ty nổi tiếng như Google và Apple, Obama Team. Fast Company cũng đánh giá SOM đứng đầu trong danh sách 10 công ty kiến trúc sáng tạo nhất:

1. Skidmore, Owings & Merrill:
Công ty thiết kế các công trình cao tầng, các công trình cao tầng sinh thái, tiết kiệm năng lượng hàng đầu. Sự năng động sáng tạo, sức mạnh tài chính đã làm nên một SOM hàng đầu thế giới.

2. Herzog & de Meuron:
 Với công trình mang tính biểu tượng như “SVĐ Tổ Chim Bắc Kinh”, “Vườn treo Babylon” của bảo tàng nghệ thuật Miami.

3. Zaha Hadid:
Với thiết kể cửa sổ pop up sexy cho Chanel, thiết kế như một tác phẩm điêu khắc đá cho Nordpark Cable Railway, Guggenheim Hermitage tại Vilnius.

4. Rem Koolhaas’s OMA:
 Bạn sẽ yêu người thiết kế cặp công trình gồm tòa nhà làm việc khổng lồ của CCTV, và sàn Catwalk của Prada.

5. Steven Holl:
Tổ hợp “ Linked Hybrid” tại Bắc Kinh, sẽ mở cửa vào cuối mùa thu, sẽ là sự thể hiện thông minh của công nghệ cao. Và cả công trình nhỏ hơn như bảo tàng nghệ thuật Nelson Atkins, sẽ thể hiện sự hấp dẫn ngoạn mục của sự tối giản.

6. Foster + Partners:
Xe buýt 2 tầng tại London, chiếc cầu cao nhất thế giới tại Pháp, sân bay khổng lồ tại Bắc Kinh, thể hiện sự đa dạng, tài năng của nhà thiết kế khổng lồ Anh quốc.

7. Renzo Piano:
Nhóm thiết kế của Học viện khoa học California với lớp mái gợn sóng, là sự tôn vinh của thiết kế sinh thái. Một đóng góp khác là trụ sở mới của The New York Times.

8. Christian de Portzamparc:
Một kiến trúc sư được ngưỡng mộ nhưng ít biết tiếng trong nước Mỹ, de Portzamparc có một thiết kế nổi tiếng tháp LVMH tại New York, thiết kế nhà hát cực hấp dẫn cho dàn nhạc giao hưởng Luxembourg. Thiết kế nhà hát opera tại Rio de Janeiro như một điểm nhấn của thành phố.

9. KieranTimberlake:
Nhóm thiết kế  “Cellophane House” của  Museum of Modern Art tại  New York hoàn thành vào cuối hè vừa qua.

10. Olson Sundberg Kundig Allen:
 công ty với nhiều thiết kế nổi tiếng trong các công trình công cộng quan trọng cũng như các công trình dân dụng.

Nguyễn Bắc (dịch theo archdaily.com)

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo