Ashui.com

Monday
Jul 15th
Home Cộng đồng Kiến trúc sư Những bức ảnh kiến trúc kỳ dị của Filip Dujardin

Những bức ảnh kiến trúc kỳ dị của Filip Dujardin

Viết email In

Nhiếp ảnh gia, nghệ sĩ chuyên vẽ kỹ thuật số Filip Dujardin đã sáng tạo một loạt thao tác ảnh kỳ quái của kiến trúc theo chủ nghĩa thô mộc. Những tòa nhà cứ như bị biến dạng chắc chắn để lại cho người xem nhiều sự bối rối.

Dujardin đã sử dụng kỹ xảo kỹ thuật số để thay đổi tiêu chuẩn kiến trúc, biến những tác phẩm đó thành những tòa nhà kỳ dị, khác lạ, méo mó. Ông đã làm việc với bộ ảnh các tòa nhà xung quanh Trường đại học Ghent, Bỉ - nơi ông từng theo học - và sáng tạo ra bộ sưu tập ảnh có tên “Viễn tưởng”.

Ông khiến bất kỳ ai cũng có thể choáng váng khi xem những tòa nhà trong hình dạng như giấy nhàu nát. Một số khác trông như bị đứt lìa khỏi vị trí bình thường, trong khi có những bộ phận của tòa nhà ngẫu nhiên được nhô ra rất bất thường.

Với bộ ảnh này, Filip Dujardin cho thấy sự phức tạp của kiến trúc khi đẩy các giới hạn của thực tế vượt ra ngoài hiệu ứng hình ảnh.

Filip Dujardin (ảnh bên) nghiên cứu lịch sử nghệ thuật, chuyên về kiến trúc tại Đại học Ghent. Hiện tại ông hoạt động như một nhiếp ảnh gia độc lập.

Dưới đây là một số hình ảnh trong bộ sưu tập của Filip Dujardin (Nguồn: Freshome):

(Theo Toronto Standard)

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo