Ashui.com

Wednesday
Aug 17th
Home Cộng đồng Thiết kế / Sáng tạo Triển lãm “Ôi thành phố”, góc nhìn mới về Hà Nội

Triển lãm “Ôi thành phố”, góc nhìn mới về Hà Nội

Viết email In
Ngày mai (17/4), nghệ sỹ Đỗ Tuấn Anh sẽ ra mắt triển lãm tranh “Ôi thành phố” tại studio Thọ. Đây sẽ là một góc nhìn mới, thể hiện những tâm tư, suy nghĩ của cá nhân họa sỹ và cũng thể hiện tiếng nói chung của một bộ phân cư dân Hà Nội xưa khi chứng kiến sự thay đổi chóng mặt của Hà Nội bây giờ và một số thành phố phát triển khác.

Triển lãm sẽ giới thiệu loạt tranh khổ lớn lột tả hiện thực trong vòng quay của sự phát triển qua “lăng kính” của Tuấn Anh. Những tác phẩm mang một giá trị xã hội sâu sắc, thể hiện thông điệp về môi trường và trách nhiệm của mỗi người trong việc giữ gìn môi trường sống của mình.
  • Ảnh bên : Tác giả Đỗ Tuấn Anh

Những bức tranh thể hiện sự tương phản kinh tế - xã hội trong Hà Nội, Sài Gòn, đồng thời, các tác phẩm cũng cho thấy những ảo ảnh, hoài bão và ước mơ thầm kín của cư dân truyền thống.

Bức tranh “Giấc mơ” thể hiện những mâu thuẫn của quá trình đô thị hóa: Một thành phố lớn với những phóng dụ về diện mạo và tính hiện đại được thắt nút lại thành hình ảnh của một“cỗ máy”, gợi cho người xem về bộ phim câm huyền thoại “METROPOLIS” của Fritz Lang (1926).

Họa sỹ Bùi Kim Đĩnh khi nói về cơ duyên thực hiện triển lãm của Đỗ Tuấn Anh tâm sự: “Nhìn lại các tác phẩm hội họa của Tuấn Anh trong triển lãm New York 2007, chúng tôi thấy ngay giá trị mạnh mẽ của khuynh hướng nghệ thuật ý niệm và minh họa trong tranh của anh cũng như hình thức thể hiện nó. Hoàn toàn bộc phát, chúng tôi đã mời anh trưng bày tác phẩm tại Studio Thọ ở Hà Nội.

  • Ảnh bên : Những tác phẩm của Đỗ Tuấn Anh

Hơn một năm tập trung và làm việc nghiêm túc, anh đã đạt tới biên độ rung động mãnh liệt và khả năng minh họa thuyết phục trong việc miêu tả một Việt Nam đang biến đổi. Điều này sẽ được cảm nhận thông qua triển lãm “Ôi! Thành phố” lần này.

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo

Tìm kiếm

Hiện có 1619 khách Trực tuyến

Quảng cáo