Ashui.com

Friday
Jul 19th
Home Tương tác Góc nhìn Nhìn lại vỉa hè Hà Nội một năm sau chiến dịch chống lấn chiếm

Nhìn lại vỉa hè Hà Nội một năm sau chiến dịch chống lấn chiếm

Viết email In

Hà Nội sau một năm triển khai chiến dịch chống lấn chiếm vỉa hè đã có những chuyển biến tích cực, vỉa hè ở khắp Hà Nội đã phần nào thông thoáng hơn. Nhưng vẫn còn nhiều nơi tiếp tục diễn ra hiện tượng tái lấn chiếm vỉa hè, phần đường cho người đi bộ. 

Chiến dịch giành lại vỉa hè ở thành phố Hà Nội được triển khai từ tháng 3/2017 tính đến thời điểm hiện tại đã được tròn một năm. Mặc dù chiến dịch được theo dõi sát sao và quyết liệt nhưng trên đường phố Hà Nội hiện nay vẫn còn những nơi có quán ăn, gánh hàng rong lấn chiếm vỉa hè, phần đường của người đi bộ. Hiện tượng tập trung chính ở xung quanh khu vực phố cổ nơi tập trung đông dân cư sinh sống và nhiều người nước ngoài đến tham quan thành phố.  


Bất chấp biển cấm buôn bán dưới lòng đường, hè phố ngay sát, nhiều cửa hàng vẫn ngang nhiên bày bàn ghế lấn chiếm vỉa hè.
(Ảnh: Phú Quang/Vietnam+) 

Một số hình ảnh của thành phố sau một năm triển khai chiến dịch:


Tròn 1 năm sau chiến dịch 'đòi' lại, vỉa hè ở Hà Nội đã có nhiều chuyển biến tích cực. Người đi bộ phần nào đã 'giành' được một khoảng trống để di chuyển trên phần đường của mình. 


Tuyến phố Cầu Gỗ (phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm) vỉa hè rộng rãi, các xe máy được xếp ngay ngắn để dành một khoảng đường trống cho người đi bộ di chuyển. 


Con phố Tạ Hiện (phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm) lại không 'may mắn' như vậy. Các gánh hàng rong vô tư bày bán tràn ra lòng đường. 


Thậm chí buôn bán ngay cạnh biển cấm bán hàng rong. 


Đường Đinh Tiên Hoàng (phường Hàng Bạc) cũng trong tình trạng tương tự khi những người bán hàng rong vô tư bày bán đồ trên vỉa hè. 


Phố Đinh Liệt (phường Hàng Bạc) có vỉa hè rộng chừng 1m cũng bị tái lấn chiếm khiến du khách phải đi bộ dưới lòng đường. 


Phố Hàng Bè (phường Hàng Bạc) lại chứng kiến cảnh người bán trà đá ngang nhiên chắn hết lối đi khiến du khách phải 'đánh cược' đi bộ dưới lòng đường. 


Một năm sau chiến dịch giành lại vỉa hè của Hà Nội, tình trạng tái lấn chiếm vẫn tiếp tục diễn ra. 


Nhiều người dân ngao ngán tự hỏi: Liệu Hà Nội có 'đánh trống bỏ dùi' khi tiến hành dọn dẹp vỉa hè? 


Tuyến phố Tạ Hiện thời điểm 15 giờ chiều. 


Phố Hồ Hoàn Kiếm (phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm) 'tế nhị' hơn khi chỉ lấn chiếm 1 nửa, giành 1 nửa còn lại du người đi bộ. 


Lực lượng chức năng liên tục đi lại nhắc nhở các hàng quán dọn dẹp nhưng vẫn không tỏ ra hiệu quả.

Phú Quang

(Vietnam+) 

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo