Ashui.com

Saturday
May 18th
Home Tin tức Thế giới Thị trưởng 43 nước cam kết cắt giảm khí thải nhà kính

Thị trưởng 43 nước cam kết cắt giảm khí thải nhà kính

Viết email In

Hôm 21/11, khoảng 140 thị trưởng đến từ 43 quốc gia và vùng lãnh thổ đã ký cam kết cắt giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính, một diễn biến đáng chú ý trước thềm Hội nghị quốc tế về biến đổi khí hậu toàn cầu (COP16), diễn ra từ 29/11 đến 10/12 tới.

Các thị trưởng đã đặt bút ký Công ước biến đổi khí hậu toàn cầu của các thành phố, còn được gọi là Công ước Mexico City, tại Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của các thị trưởng (CCLIMA) diễn ra ở Mexico City, Mexico.

Theo đó, các thị trưởng nhất trí sẽ thực hiện nhiều biện pháp cùng nhiều nỗ lực hơn nữa để đối phó với biến đổi khí hậu, như tự nguyện cắt giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính bằng các chính sách, luật và các chiến dịch tùy theo điều kiện cụ thể của từng thành phố.

  • Ảnh bên : Toàn cảnh lễ ký kết (Ảnh: Xinhua)

Các thị trưởng cũng cam kết sẽ thực thi giao thông vận tải bền vững, có biện pháp quản lý hiệu quả nguồn năng lượng và tài nguyên thiên nhiên…

Theo Tân hoa xã, với công ước này, các thị trưởng hi vọng sẽ nhận được sự ủng hộ từ nhiều phía, chính phủ cũng như các tổ chức, đơn vị… và có cơ hội tiếp cận với các nguồn tài chính để cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân nghèo ở các thành phố - đối tượng dễ bị tác động của biến đổi khí hậu.

MINH ANH

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo