Ashui.com

Wednesday
Jun 19th
Home Dự án Kinh tế / Pháp luật TP.HCM động thổ dự án 20.100 tỉ đồng ở Thủ Thiêm

TP.HCM động thổ dự án 20.100 tỉ đồng ở Thủ Thiêm

Viết email In

Dự án Khu phức hợp thông minh triển khai sớm sẽ góp phần hình thành, phát triển trung tâm tài chính - ngân hàng, thương mại và dịch vụ tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Chiều 2/9, tại TP.HCM diễn ra lễ động thổ dự án Khu phức hợp thông minh (Lotte Eco Smart City Thủ Thiêm) thuộc khu chức năng số 2 trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.


Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi (thứ hai từ trái sang) tham gia thực hiện lễ động thổ dự án.

Tham dự buổi lễ có Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi; Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Thành Phong.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Shin Dong Bin - Chủ tịch Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) và là nhà đầu tư – cho biết dự án có quy mô xây dựng lớn (5 tầng hầm, 60 tầng nổi) bao gồm khách sạn, khu dân cư, khu thương mại áp dụng công nghệ thông minh hiện đại.

"Năm nay là kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Hàn Quốc. Dự án sẽ đánh dấu điểm khởi đầu cho các hoạt động mở rộng đầu tư sắp tới của Tập đoàn Lotte tại Việt Nam" – ông Shin Dong Bin nói.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi nhấn mạnh: "Hôm nay, với sự hỗ trợ của Trung ương, nỗ lực của các sở ngành, đơn vị liên quan của TP.HCM và sự quyết tâm của nhà đầu tư, chúng ta vui mừng có mặt tại đây để tiến hành lễ động thổ công trình. Buổi lễ càng thêm phần ý nghĩa khi diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 77 năm ngày Quốc khánh Việt Nam và kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc".

Theo ông Phan Văn Mãi, dự án Khu phức hợp thông minh tại khu chức năng số 2a được phê duyệt là một trong những dự án đầu tư trọng điểm của Khu đô thị mới Thủ Thiêm, có quy mô lớn, với tổng vốn đầu tư khoảng 20.100 tỉ đồng.


Khu phức hợp thông minh tại Thủ Thiêm được xây dựng trên khu đất rộng gần 75.000 m2.

Dự án được đầu tư xây dựng trên khu đất có tổng diện tích khoảng 74.513 m2, trong đó diện tích phát triển dự án khoảng gần 50.000 m2 với công năng là khu trung tâm tài chính, thương mại - dịch vụ tổng hợp và dân cư đa chức năng.

Dự án triển khai sớm sẽ góp phần hình thành, phát triển trung tâm tài chính - ngân hàng, thương mại và dịch vụ tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Với ý nghĩa quan trọng của dự án, Chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị Tập đoàn Lotte và Công ty TNHH Lotte Properties HCMC thực hiện đúng các nội dung đã cam kết với TP.HCM trong việc triển khai dự án; đảm bảo nguồn vốn thực hiện dự án và tập trung nguồn lực cao nhất để hoàn thành dự án một cách tốt nhất, đảm bảo đáp ứng yêu cầu về tiến độ theo chất lượng, tính thẩm mỹ của công trình và theo đúng quy hoạch được duyệt.

Ông Phan Văn Mãi đề nghị lãnh đạo các sở - ban - ngành, Ban Quản lý Đầu tư - Xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm và các đơn vị liên quan tiếp tục phối hợp, hỗ trợ nhà đầu tư khẩn trương hoàn tất các thủ tục liên quan theo đúng quy định để đảm bảo tiến độ triển khai thực hiện dự án, đáp ứng sự mong đợi của lãnh đạo thành phố và tạo lòng tin của nhà đầu tư.

Quốc Anh

(Người Lao Động)


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo

Tìm kiếm

Tạp chí

Hiện có 1872 khách Trực tuyến

Quảng cáo