Ashui.com

Tuesday
Jun 18th
Home Cộng đồng Kiến trúc sư Giải thưởng Pritzker 2021: Anne Lacaton & Jean-Philippe Vassal (Pháp)

Giải thưởng Pritzker 2021: Anne Lacaton & Jean-Philippe Vassal (Pháp)

Viết email In

Giải thưởng Kiến trúc Pritzker năm 2021, danh hiệu cao quý nhất của ngành kiến trúc, đã được trao cho Anne Lacaton và Jean-Philippe Vassal, những người sáng lập Lacaton & Vassal, bộ đôi người Pháp nổi tiếng với nhiều dự án nhà ở bền vững và cho Palais de Tokyo, một phòng trưng bày nghệ thuật đương đại ở Paris. Trong ba thập kỷ làm việc của mình, Lacaton & Vassal luôn ưu tiên “làm giàu cuộc sống con người”, mang lại lợi ích cho cá nhân và hỗ trợ sự phát triển của thành phố.

Anne Lacaton (1955, Saint-Pardoux, Pháp) và Jean-Philippe Vassal (1954, Casablanca, Morocco) gặp nhau vào cuối những năm 1970 trong khoá đào tạo kiến trúc chính thức tại Trường Kiến trúc và Cảnh quan Quốc gia ở Bordeaux (Pháp). Lacaton tiếp tục theo học Thạc sĩ Quy hoạch đô thị tại Đại học Bordeaux Montaigne (1984), trong khi đó Vassal chuyển đến Niger, Tây Phi để hành nghề Quy hoạch đô thị. Lacaton thường đến thăm Vassal, và chính nơi đó đã bắt đầu hình thành học thuyết kiến trúc của họ, bị ảnh hưởng sâu sắc bởi vẻ đẹp và sự khiêm tốn của việc tiết kiệm tài nguyên trong cảnh quan sa mạc của đất nước.

Họ thành lập văn phòng Lacaton & Vassal tại Paris (1987), kể từ đó bắt đầu thể hiện sự táo bạo qua việc thiết kế các tòa nhà mới và các dự án chuyển đổi, nhà ở tư nhân và xã hội, các tổ chức văn hóa và học thuật, không gian công cộng và chiến lược đô thị. Kiến trúc của bộ đôi này phản ánh sự ủng hộ của họ về công bằng xã hội và tính bền vững, bằng cách ưu tiên sự rộng rãi của không gian và quyền tự do sử dụng thông qua các vật liệu tiết kiệm và sinh thái...


Palais de Tokyo


FRAC Dunkerque


Ourcq Jaures Student & Social Housing 


23 Semi-collective Housing Units


Transformation of 530 dwellings


Nantes School of Architecture


Polyvalent Theater 


House in Bordeaux


53 Units, Low-Rise Apartments, Social Housing


Latapie House

(Nguồn: PritzkerPrize.com)


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo