Ashui.com

Sunday
May 22nd
Home Tương tác Nhìn ra thế giới Xây dựng trung tâm sinh hoạt cộng đồng từ cửa hàng lốp xe bỏ không

Xây dựng trung tâm sinh hoạt cộng đồng từ cửa hàng lốp xe bỏ không

Viết email In

Một cửa hàng bán lốp xe bỏ không nằm trong bãi đỗ xe rộng lớn của một trung tâm mua sắm ngoại thành heo hút dường như không có vẻ giống nơi sinh sống của một cộng đồng. Jim Walker là giám đốc điều hành của Big Car, một tổ chức hợp tác được điều hành bởi nghệ sĩ ở Indianapolis (thành phố thủ phủ của tiểu bang Indiana, Mỹ - ND) chuyên kết hợp các dự án nghệ thuật với những mục tiêu phát triển kinh tế ở những khu vực của thành phố đang thiếu cả hai yếu tố này. Tổ chức của ông và vài trăm tình nguyện viên địa phương đã biến một cửa hàng lốp xe bỏ không ở vùng giáp với quảng trường Lafayette thành không gian sinh hoạt cộng đồng và nghệ thuật.

Walker khẳng định Big Car là một "tổ chức phát triển cộng đồng sáng tạo", và tuyên bố rằng những hoạt động nghệ thuật cũng có thể đạt được các mục tiêu phát triển kinh tế. Sự kết hợp đó đang phát huy hiệu quả.

Kể từ khi thành lập vào năm 2004, Big Car đã tập trung vào việc xây dựng các trung tâm trong thành phố để các nghệ sĩ và các thành viên cộng đồng có thể đến giao lưu, sinh hoạt với nhau và với thành phố khác. Họ quản lý một trung tâm sinh hoạt cộng đồng tương tự ở khu vực khác của thành phố trong nhiều năm, nhưng khi khu vực này dần dần tự thiết lập thành một trung tâm nghệ thuật kinh doanh thương mại, Walker đã nhận ra điều này và chuyển sang khu vực khác đang cần phát triển kinh tế.


Trước khi xây dựng


Sau khi xây dựng

Được mệnh danh là Trung tâm dịch vụ cộng đồng và văn hóa đương đại, các cửa hàng lốp xe cũ đã được chuyển đổi trong năm qua thành một không gian trưng bày, triển lãm và tổ chức sự kiện, một thư viện, phòng máy tính, và không gian làm việc chung. Gần đây nhất, không gian được bổ sung thêm một khu vườn rau lớn được trồng trong các hộp chậu. Được trang trí với hai trong số 46 bức tranh tường được đặt mua khi thành phố tổ chức giải Super Bowl vào đầu năm nay, tòa nhà đã thay đổi từ một nơi chướng mắt thành một biểu tượng.

"Chúng tôi đang làm tất cả mọi thứ có thể để biến nơi này thành một ốc đảo sáng tạo hơn", Walker nói.

Ngoài việc tổ chức các dự án nghệ thuật và khuyến khích cộng đồng sử dụng không gian rộng rãi của cửa hàng bán lốp xe để múa, bữa ăn tập thể và các sự kiện khác, công trình cũng đang được sử dụng để tổ chức hội thảo về các dự án phát triển phần còn lại của khu vực. Với giá thuê giảm trong những năm gần đây, khu vực này đã gánh chịu sự suy giảm kinh tế. Nhưng, đồng thời, tiền thuê thấp hơn mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp được điều hành bởi người nhập cư, đặc biệt là nhà hàng. Một dự án kết nạp các nghệ sĩ để mở một nhà hàng và phục vụ ăn uống cho tất cả các cư dân trong khu vực này.

“Thực ra, đây là một công cụ phát triển kinh tế và quảng bá,” ông Walker nói, “Nhưng đối với chúng tôi, nó vẫn là một dự án nghệ thuật.”


Một sự kiện trượt ván gần đây


 
Big Car là một tổ chức phi lợi nhuận,nhận được sự hỗ trợ từ các quỹ địa phương bao gồm quỹ gia đình Efroymson và quỹ  Indianapolis. Walker nói cho tới nay, trung tâm dịch vụ đã tiếp đón hơn 10, 000 khách - một con số ấn tượng đối với một cửa hàng bán lốp cũ ở trung tâm thương mại ngoại ô. Walker hy vọng việc biến một cửa hàng bán lốp bỏ không trước đây thành một trung tâm sinh hoạt cộng đồng mới có thể giúp những người dân khác trong thành phố lấy làm ví dụ tham khảo.

"Làm một công việc như thế này dường như khó khăn đến nỗi mà không ai cố gắng bắt tay vào làm ở các khu vực này, chúng tôi hy vọng sẽ khiến được nhiều người nghĩ rằng, “OK, tôi sẽ cố gắng một cái gì đó mới, hoặc với tư cách cá nhân hoặc tư cách một tổ chức, hoặc chính phủ,"" Walker nói, "Chỉ để muốn nói rằng chúng ta hãy tận dụng cơ hội và hãy thử nghiệm những điều mới mẻ và đừng chờ đợi người khác làm điều đó."

Nate Berg (The Atlantic Cities) - Hà Ly (dịch)


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo