Ashui.com

Monday
Aug 08th
Home Tương tác Nhìn ra thế giới Những thành phố trả tiền cho cư dân đến sống

Những thành phố trả tiền cho cư dân đến sống

Viết email In

Do đối mặt với suy giảm hoặc chậm tăng trưởng dân số, nhiều thành phố trở nên quyết tâm vì sự sống còn của mình.

Một số thành phố cấp đất miễn phí, trong khi những thành phố khác phân phát tiền mặt cho người dân đồng ý chuyển tới. Nếu bạn đang có dự định chuyển tới một thị trấn mới, tại sao không để cho thị trấn trả tiền để có được sự hài lòng của bạn?

Dưới đây là những thành phố rất muốn bạn chuyển tới...

1. Detroit, tiểu bang Michigan (Mỹ) 

Trước tiên, thành phố cấp 100 ngôi nhà xuống cấp cần sự trông coi, tôn tạo. Thành phố sẽ cấp cho người dân 150.000 đô la để hỗ trợ khôi phục những ngôi nhà này. Một số ngôi nhà khá đẹp, nhưng chắc chắn việc sửa chữa chúng sẽ tốn nhiều hơn 150.000 đô la.

Một chương trình khác của Detroit cấp cho sinh viên tốt nghiệp đại học khoản trợ cấp 2.500 đô la trong năm đầu tiên và 1.000 đô la trong năm thứ hai cho chi phí thuê nhà ở thành phố. Họ cũng đang cấp lên đến 20.000 đô la dưới dạng các khoản vay đáo hạn (forgivable loan) cho người mua nhà mới trong thành phố.

Để tham gia, bạn hãy liên hệ một trong số những công ty hợp tác với thành phố cung cấp chương trình này, gồm Compuware, Quicken Loans, và Strategic Staffing Solutions.

Bạn có thể tìm thấy mọi thông tin trên trong trang web của thành phố: http://www.detroitlivedowntown.org/~~V

2. Lincoln, tiểu bang Kansas (Mỹ)Bất cứ ai đã từng lái xe đi xuyên quốc gia thông qua xa lộ liên tiểu bang I-70 đều biết rằng Kansas có rất nhiều đất trống bỏ hoang. Dân số Kansas đã giảm kể từ đầu những năm 1900, vì vậy các thị trấn như Lincoln và Osbourne đã triển khai cấp các lô đất miễn phí để thu hút những cư dân mới.

Tùy thuộc vào thành phố, có rất nhiều yêu cầu khác nhau mà bạn phải đáp ứng. Thông thường, bạn phải cam kết để xây dựng một căn hộ trên đất liền và sống ở đó trong một khoảng thời gian nhất định (khoảng 5 năm).

Hãy xem tất cả các thành phố cấp đất tại: http://www.kansasfreeland.com/

3. Các thành phố tại tiểu bang Alaska (Mỹ)


 
Đây có lẽ là ví dụ điển hình nhất về một thành phố hoặc tiểu bang tặng tiền mặt. Kể từ năm 1976, Alaska đã trả tiền cho các cư dân đến sống ở đó thông qua Quỹ dự trữ thường trực (Permanent Fund Reserve). Các khoản tiền này được tài trợ bởi thuế tài nguyên dầu của Alaska và được phân chia đều cho các cư dân.
Trong những năm qua, có nhiều khoản cấp tiền khác nhau từ khoản nhỏ nhất (331,29 đô la mỗi người vào năm 1984) đến khoản lớn nhất (3.269 đô la mỗi người năm 2008), nhưng trung bình là thường vào khoảng 1.250 đô la.

Để đáp ứng đủ điều kiện nhận tiền trợ cấp, bạn không được phép khẳng định việc cư trú ở các tiểu bang hoặc quốc gia khác.

Để biết thêm thông tin, truy cập: https://www.pfd.state.ak.us/index.aspx

4. Các thành phố tại Saskatchewan (Canada)


 
Để thu hút nhiều hơn sinh viên tốt nghiệp đại học, Saskatchewan cấp cho cả người Canada và người nhập cư 20.000 đô la Canada để sống và làm việc ở thành phố trong 7 năm. Tuy nhiên bạn phải là sinh viên mới tốt nghiệp (sau 2006). 

"Chương trình giữ lại cử nhân tốt nghiệp" trước đây là chương trình bồi hoàn học phí cho người bản xứ, sau đó năm 2008 được mở rộng để thu hút sinh viên tốt nghiệp từ khắp nơi trên thế giới. Khoản tiền thưởng 20.000 đô la được trả trọn gói mỗi năm khi bạn nộp thuế.

Để biết thêm thông tin, truy cập: http://aeei.gov.sk.ca/grp

5. Camden, tiểu bang Maine (Mỹ)


 
Nếu bạn là một chủ doanh nghiệp đang cần đất, Camden sẽ cấp cho bạn 2,8 mẫu đất tốt (11.331 m2) nếu bạn cam kết tạo ra 24 việc làm mới cho thành phố. Các thành phố đã chi 1.000.000 đô la để khôi phục lại khu vực này và giá đất hiện đang ở mức 175.000 đôla.

Bạn phải đặt cọc một khoản tiền cho thỏa thuận này, nhưng thành phố sẽ hoàn trả lại tiền cho bạn sau khi bạn thực hiện được cam kết.

Tìm hiểu thêm thông tin và nộp đơn tại: http://www.freelandinmaine.org/~~V

6. Curtis, tiểu bang Nebraska (Mỹ)


 
"Bạn thích được tặng một mảnh đất của dự án sân golf?" - Đây chính là thông tin hiện đang lan truyền ở Curtis thuộc tiểu bang Nebraska. Thị trấn bao phủ toàn cỏ (là một trong những sân golf tốt nhất trong tiểu bang) có 8 lô đất còn lại và nếu bạn đồng ý xây một ngôi nhà, họ sẽ cấp cho bạn miễn phí.

Để biết thêm thông tin, truy cập: http://www.curtis-ne.com/amlots.php

Hà Ly (dịch từ The Penny Hoarder)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo