Ashui.com

Tuesday
Jun 18th
Home Tin tức Thế giới Nakheel xây dựng tòa tháp cao 1 km ở Dubai

Nakheel xây dựng tòa tháp cao 1 km ở Dubai

Viết email In

Kế hoạch xây dựng tòa tháp hơn 200 tầng tại Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất đã được công bố vào ngày 5/10. Nakheel, công ty xây dựng từng cho ra đời những hòn đảo nhân tạo hình cây cọ, thông báo rằng tòa tháp sẽ nằm ở vị trí trung tâm trong dự án xây dựng cảng biển trị giá nhiều tỷ USD ở tiểu vương quốc Dubai. Sau khi hoàn thành, nó sẽ cao hơn công trình cao nhất thế giới hiện nay - tòa tháp Burj Dubai (cũng ở Dubai).


Nakheel hy vọng rằng cảng biển của họ, với tòa nhà cao 1 km ở trung tâm, sẽ trở thành
thủ đô không chính thức của Dubai.


Theo Christopher O'Donnell, tổng giám đốc điều hành Nakheel, tòa tháp mới sẽ có khoảng 150 cầu thang máy và "ngốn" khoảng 500 nghìn mét khối bê tông. Nếu đặt nối tiếp các thành dầm thép dùng để xây dựng công trình, người ta có thể tạo ra một đường thẳng nối liền Dubai với New York. Tháp Nakheel có khả năng điều hòa nhiệt độ cho hơn 14 nghìn căn hộ hiện đại.

Do quá cao nên nhiệt độ ở đỉnh tòa tháp sẽ thấp hơn 10 độ C so với đáy. Nakheel cho rằng việc xây dựng tòa tháp 1 km sẽ diễn ra trong khoảng 10 năm.Ngoài tháp Nakheel, dự án còn có thêm khoảng 40 tháp có 20 đến 90 tầng cùng một cảng biển tại Dubai. Những tòa nhà sẽ cung cấp chỗ ở cho hơn 55 nghìn người và chỗ làm việc cho hơn 45 nghìn người.

Christopher O'Donnell cho biết, thiết kế của các tòa tháp được lấy cảm hứng từ nhiều kiệt tác kiến trúc theo kiểu Hồi giáo, gồm những khu vườn Alhambra ở Tây Ban Nha, cảng Alexandria ở Ai Cập, những chiếc cầu Isfahan ở Iran.

Dubai là một vương quốc thuộc Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất và là thành phố lớn nhất của quốc gia này.

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo