Ashui.com

Tuesday
Jun 18th
Home Tin tức Thế giới Cây cầu của KTS Calatrava làm người dân Venice "phẫn nộ"

Cây cầu của KTS Calatrava làm người dân Venice "phẫn nộ"

Viết email In
Nhà chức trách thành phố (Italia) đã phải hoãn kế hoạch khai trương một cây cầu vào tuần tới, bởi có hơn 1/2 người dân thành phố phản đối công trình đó. Tác giả của nó là Santiago Calatrava, một ngôi sao trong giới kiến trúc sư Tây Ban Nha.


Cây cầu của KTS Santiago Calatra ở Venice

Những ngày qua, KTS Santiago Calatravaphải hứng chịu một làn sóng chỉ trích nặng nề từ phía báo giới Italia. Một cây cầu do ông thiết kế bắc qua Canal Grande - con kênh quan trọng nhất của Venice - bị người dân ở thành phố này phản đối dữ dội tới mức lễ khánh thành nó vào ngày 18/9 tới đã bị hoãn lại.

Người dân Venice cho rằng với hình dáng quá hiện đại, cây cầu làm từ thép và thủy tinh này hoàn toàn không phù hợp cảnh quan thành phố cổ của họ. Đó là chưa nói đến việc chi phí xây dựng cây cầu bống nhiên vượt rất xa so với dự toán ban đầu.

Phát biểu với tờ El País của Tây Ban Nha, KTS Santiago Calatrava cảm thấy mình bị người dân Venice "hiểu nhầm". Ông khẳng định "đây là cây cầu đẹp nhất của đời tôi" và nó là một "công trình thể hiện tình yêu đối với Venice và nền văn hóa Italia". Ngoài ra ông thấy mình bị đối xử bất công vì trước khi khởi công xây dựng, thiết kế cây cầu này đã được triển lãm và giới thiệu ngay trên quảng trường Marcus, trung tâm Venice, nhưng lúc đó không hề có ai phản đối.

Đây không phải là lần đầu tiên KTS Santiago Calatrava bị chỉ trích như vậy. Cách đây không lâu, một cây cầu khác của ông ở Jerusalem cũng bị người dân sở tại phản đối dữ dội: Đó là một chiếc cầu treo cao ngất ngưởng, giống như một tòa nhà cao tầng, được Santiago Calatrava với ý định tạo ra một cổng vào mới cho "thành phố thiêng liêng" Jerusalem.
 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo