Ashui.com

Monday
Jun 17th
Home Tin tức Thế giới Phát hiện tiền thân của Venice

Phát hiện tiền thân của Venice

Viết email In

Tàn tích của thành phố cổ đại bí mật - vốn là tiền thân của Venice (Ý) ngày nay - mới được khám phá nhờ hình ảnh chụp từ vệ tinh, theo báo Telegraph (Anh). Những phần còn lại của thành phố trên nằm sâu khoảng 1m dưới mặt đất tại nơi hiện là miền nông thôn Altino, tên thời La Mã là Altinum, cách Venice khoảng 11 km về phía bắc.

Theo các chuyên gia khảo cổ của Đại học Padua (Ý), vào thời hoàng kim của mình, Altinum từng là trung tâm hàng hải và thương mại quan trọng tại biển Adriatic. Hình ảnh từ vệ tinh cho thấy những phần còn lại của đường sá, các tòa nhà tráng lệ, đền thờ, quảng trường, nhà hát, hệ thống kênh đào phức tạp, chứng tỏ Altinum là một thành phố giàu có và sầm uất với khoảng 20.000 dân.

Tuy nhiên, đến thế kỷ thứ 10, thành phố này trở nên hoang phế sau khi dân chúng chạy loạn Hung nô. Từ bỏ Altinum, người dân đến các đầm nước ngập mặn tại vịnh Venice và thành lập nên thành phố Venice ngày nay. Được xây dựng trên 118 hòn đảo nhỏ tại khu vực trên, Venice từng là một thế lực hàng hải mạnh trong thời Trung cổ và Phục hưng.

 

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo