Ashui.com

Wednesday
Jun 19th
Home Tin tức Thế giới Quảng trường Đỏ có thể sập bất cứ lúc nào

Quảng trường Đỏ có thể sập bất cứ lúc nào

Viết email In

Nhóm nhà thám hiểm Diggers ở Moskva đã cảnh báo Quảng trường Đỏ và điện Kremlin có thể sẽ bị nhấn chìm xuống đất do đang có các vết nứt lớn dưới lòng đất.

"Vùng đất này đã bắt đầu bị vỡ. Hãy thử hình dung, nơi đây có 10 công trình lịch sử lớn. Chúng không thể trụ được trên một nền móng không vững chắc. Cần có những biện pháp khẩn cấp để giải quyết tình trạng này", trưởng nhóm Diggers, ông Vadim Mikhailov, nói trên website Life.ru news.Diggers là tổ chức tư nhân với các thành viên là những người thăm dò đường hầm và thế giới ngầm ở Moskva.

Ngày nào Quảng trường Đỏ cũng có các cuộc diễu binh và có hàng trăm khách du lịch, nhưng theo ông Mikhailov thì nơi này đang trong tình trạng tồi đến mức "chúng ta thậm chí không được đi lại trên đó mà nơi này chỉ dành riêng cho các cuộc diễu binh”.

Mikhailov cho rằng việc xây dựng các công trình cao tầng là một phần tác nhân dẫn đến tình trạng đang ngày càng tồi tệ ở phần đất ngầm của Moskva. Các bãi đỗ xe ngầm cũng là tác nhân gây nên hiện trạng nói trên khiến nhiều công trình cổ và lịch sử đang có nguy cơ sụp đổ hoàn toàn.

Đây không phải là lần đầu tiên Diggers cảnh báo về hiện trạng này ở trung tâm thủ đô nước Nga. Vài năm trở lại đây, nhiều khu vực xung quanh thủ đô đã chứng kiến những vụ sập đổ mang phạm vi nhỏ và theo ông Mikhailov tình trạng đó vẫn sẽ tiếp tục xảy ra cho đến khi chính quyền thành phố Moskva ngừng "phớt lờ”.

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo