Ashui.com

Saturday
May 25th
Home Tin tức Thế giới Thủ tướng Modi khánh thành cây cầu vượt biển dài nhất Ấn Độ

Thủ tướng Modi khánh thành cây cầu vượt biển dài nhất Ấn Độ

Viết email In

Sau lễ khánh thành, cây cầu sẽ mở cửa cho giao thông thường xuyên từ ngày 13/1. Cầu rộng 6 làn xe, dài 21,8km, trong đó 16,5km là trên biển, đã được xây dựng với chi phí 2,15 tỷ USD.

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngày 12/1, Thủ tướng Narendra Modi đã khánh thành “Atal Setu,” cây cầu vượt biển dài nhất Ấn Độ ở thành phố Mumbai, bang Maharashtra. Công trình đã được Thủ tướng Modi đặt viên gạch khởi công từ 7 năm trước.


Cầu Atal Setu. (Nguồn: ACE Update Magazine)

Thủ tướng Modi cho rằng lễ khánh thành cầu vượt biển Atal Setu thể hiện sức mạnh cơ sở hạ tầng của Ấn Độ và nhấn mạnh việc hướng tới một “Ấn Độ phát triển.”

Ông cho biết dự án xây cầu là một trong 4 dự án cơ sở hạ tầng chính trong thành phố Mumbai có khả năng đi vào khai thác trong năm nay. Ba dự án còn lại là tuyến tàu điện ngầm Mumbai-3, đường ven biển Mumbai và sân bay quốc tế Navi Mumbai.

Ba dự án cùng với dự án xây cầu Atal Setu ước tính có tổng chi phí lên tới hơn 10 tỷ USD.

Sau lễ khánh thành, cây cầu sẽ mở cửa cho giao thông thường xuyên từ ngày 13/1. Cầu rộng 6 làn xe, dài 21,8 km, trong đó 16,5 km là trên biển, đã được xây dựng với chi phí 2,15 tỷ USD.

Nhờ công trình, khoảng cách di chuyển giữa thành phố đảo Mumbai và thành phố vệ tinh Navi Mumbai sẽ được rút ngắn từ 2 giờ xuống còn 20 phút. Người dân sẽ phải trả 250 rupee (khoảng 3 USD) lệ phí cho một chiều qua cầu.

Dự án ban đầu dự kiến hoàn thành vào đầu năm 2022. Tuy nhiên, quá trình thực hiện dự án đã bị chậm trễ, một phần do vấn đề chuỗi cung ứng liên quan đến đại dịch COVID-19./.

(TTXVN / Vietnam+)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo