Ashui.com

Tuesday
Jul 16th
Home Tin tức Sự kiện Hội thảo Pháp-Việt CIGOS 2015 tại Paris: Đổi mới và sáng tạo trong xây dựng

Hội thảo Pháp-Việt CIGOS 2015 tại Paris: Đổi mới và sáng tạo trong xây dựng

Viết email In

Hội thảo quốc tế về Địa kỹ thuật-Công trình-Kết cấu (CIGOS 2015), một hội thảo uy tín nằm trong chuỗi các hội thảo Pháp-Việt về lĩnh vực xây dựng đã diễn ra ngày 11 và 12/5 tại trường Đại học sư phạm Cachan, ngoại ô Paris. 

Hội thảo năm nay có chủ đề "Đổi mới và sáng tạo trong xây dựng". Đây là một đề tài đang được Việt Nam, Pháp và cộng đồng quốc tế quan tâm. Hội thảo do Hội các nhà khoa học và chuyên gia Việt Nam tại Pháp (AVSE), Hội Xây Dựng, Cơ Học và Vật Liệu của cộng đồng người Việt Nam tại Pháp (GCMM), trường Đại học sư phạm Cachan (ENS Cachan), trường Giao thông công chính Paris (ESTP), trường Đại học Trung tâm Paris (ECP) phối hợp tổ chức.  


Quang cảnh hội thảo.
(Ảnh: Bích Hà/Vietnam+) 

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2010 tại trường Đại học Cầu Đường Paris và lần thứ hai vào năm 2013 tại trường INSA thành phố Lyon, hội thảo CIGOS đã trở thành một hoạt động định kỳ đồng thời là kênh trao đổi thông tin và kinh nghiệm về khoa học và công nghệ ngành xây dựng giữa các nhà khoa học Việt Nam và Pháp, cầu nối giữa các nhà khoa học trong và ngoài nước. 

Phát biểu tại phiên khai mạc, ông Pierre-Paul Zalio, Chủ tịch trường Đại học sư phạm Cachan (ENS Cachan) cho rằng "Đổi mới và sáng tạo trong xây dựng" là một đề tài cực kỳ quan trọng, có tính thiết thực đồng thời gần gũi với cuộc sống.

Theo ông, các sự kiện trong chuỗi hội thảo Pháp-Việt này là cơ hội tuyệt vời để các nhà khoa học công tác tại các trường đại học, các trung tâm nghiên cứu, các doanh nghiệp của Pháp và Việt Nam gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau.

Ông cũng nhấn mạnh hiệu quả của sự hợp tác Pháp-Việt thời gian qua trong các lĩnh vực khoa học và công nghệ đặc biệt là trong lĩnh vực xây dựng.

Về phần mình, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Ngọc Sơn cho rằng hội thảo CIGOS 2015 nối tiếp thành công của các hội thảo trước đó là một hoạt động có ý nghĩa góp phần quan trong việc xây dựng và nâng cao năng lực cho đội ngũ các nhà khoa học Việt Nam, thúc đẩy việc ứng dụng, làm chủ những tiến bộ khoa học và công nghệ trong lĩnh vực xây dựng, đáp ứng nhu cầu phát triển và đảm bảo sự phát triển bền vững cho đất nước.

Đại sứ cũng cảm ơn các tổ chức, cá nhân Việt Nam và Pháp đã góp phần tích cực vào việc tổ chức sự kiện có ý nghĩa này.

Anh Hà Minh Cường, giảng viên trường Đại học sư phạm Cachan, thành viên ban lãnh đạo AVSE, đồng trưởng ban tổ chức hội thảo cho biết bên cạnh việc tạo cơ hội gặp gỡ cho các nhà khoa học, chuyên gia và nhà quản lý, hội thảo lần này còn có mục đích là đề xuất các ý tưởng, các dự án phát triển với những tính toán thực nghiệm cho phép giảm thiểu ô nhiễm, thân thiện với môi trường, tiết kiệm và có tính bền vững. 

Ngoài ra, liên quan đến hợp tác Việt-Pháp về đào tạo trong lĩnh vực xây dựng, hai bên cũng trao đổi quan điểm nhằm hình thành những chương trình đào tạo mới hiêu quả hơn, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam học tập tại Pháp./. 

Bích Hà 
(Vietnam+)  


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo