Ashui.com

Monday
Jun 24th
Home Dự án Tư vấn thiết kế Quên cảm giác trên cao

Quên cảm giác trên cao

Viết email In

Nhà theo dạng phố, kết hợp kinh doanh và ở với nguyên tầng trệt được dùng làm mặt bằng cho thuê. Phần để ở bắt đầu từ tầng lửng. Để làm mất đi cảm giác sống trên cao, kiến trúc sư đã chọn giải pháp đưa những mảng xanh, hồ nước vào bên trong nhà.

Bếp cũng bắt đầu từ tầng lửng, kế đó là phòng ăn và phòng khách. Nhờ việc thiết kế đưa thiên nhiên xen kẽ vào các không gian sống, ví dụ như đưa vườn, sân và hồ nước lên trên các tầng, đã giúp cho cảm giác sống trên cao hầu như không còn.

Ngay ở tầng lửng, chân cầu thang có khoảng diện tích chết được tận dụng thiết kế một hồ nước, đem lại cảm giác mát mẻ. Hồ nước này trở thành điểm nhìn trung tâm để ngồi ở bàn ăn hay phòng khách đều có thể nghe tiếng nước chảy và nhìn thấy mặt nước lao xao. Lên đến lầu một, ngay chính giữa nhà có một khoảng sân rộng nằm trong khoảng thông tầng. Khoảng không rộng với cây xanh cùng một khoảng cửa kính lớn với ánh sáng tràn đầy, tạo cảm giác như đang đứng ở bên ngoài trời. Từ góc sân này có thể ngắm bầu trời bên ngoài với mọi sự thay đổi của thiên nhiên. Chủ nhà cho biết: “Tôi thích khoảng thông tầng và cái sân này, vì tôi có thể nhìn thấy mặt trời lặn ngay bên trong nhà”. Người thiết kế cho biết: “Sống trong nhà phố luôn có cảm giác bó hẹp, chính vì vậy bên trong nên mở ra những khoảng không thư giãn cùng thiên nhiên, như vậy nó sẽ làm nhẹ nhõm đi cảm giác cuộc sống nơi đô thị”.

Mảng thiên nhiên tiếp tục được nhấn mạnh với khoảng sân vườn phía trên sân thượng. Nội thất ngôi nhà được thiết kế theo lứa tuổi của chủ nhà với các loại đồ gỗ mang tính đơn giản màu tự nhiên. Bên trong ngôi nhà có nhấn các hoa văn truyền thống bằng gỗ khắc điểm trên tường gợi nhớ một chút Phương Đông. Hoa văn còn được thiết kế riêng ở các viên gạch ốp tại hồ nước, tạo mảng nhấn và gợi tới chất liệu đá thiên nhiên.

 
Phòng khách bố trí gần cửa sổ mở rộng. Khoảng thông tầng giống như một cái sân trong nhà. 


Sự giao cắt giữa các khối nhà hình thành nên không gian trưng bày sinh động và linh hoạt. Chân cầu thang tận dụng làm hồ nước tạo khoảng nhìn thư giãn cho cả tầng lửng. Khoảng thông tầng làm thoáng cho các tầng phía trên.


Phòng ngủ có nội thất phù hợp với lứa tuổi trung niên của chủ nhà


Mặt bằng lầu 1


Mặt bằng lầu 2


Mặt bằng trệt

Thiết kế: KTS Đặng Thanh Tiến – KTS Trần Ngọc Diệu
Công ty: QBI Corp 17A6 Toà nhà CoPac số 12 Tôn Đản, quận 4, TP.HCM.

Thu Thủy

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo