Ashui.com

Sunday
May 19th
Home Dự án Giới thiệu dự án Dự án cầu đường Nguyễn Khoái nối hai quận 4, 7 với quận 1 (TPHCM)

Dự án cầu đường Nguyễn Khoái nối hai quận 4, 7 với quận 1 (TPHCM)

Viết email In

Dự án cầu đường Nguyễn Khoái nối hai quận 4, 7 với quận 1, dự kiến được ngành giao thông TPHCM khởi công vào cuối năm nay. Đây là dự án được kỳ vọng giúp giảm tải cho các trục giao thông phía Nam thành phố hướng vào trung tâm.  

Dự án cầu đường Nguyễn Khoái kết nối quận 1 với quận 4, quận 7 có tổng mức đầu tư hơn 3.700 tỉ đồng với phần cầu dài gần 2,5km, phần đường dài hơn 2,3km. Công trình bắt đầu từ đường D1 (quận 7), sau đó phần cầu chính vượt kênh Tẻ bằng cầu cạn theo đường Nguyễn Khoái. Cầu tiếp tục vượt rạch Bến Nghé nối vào đường Võ Văn Kiệt (quận 1). Các trục giao thông nối quận 4, 7, 8 và huyện Nhà Bè với trung tâm thành phố luôn kẹt xe vào giờ cao điểm.

Cầu đường Nguyễn Khoái là dự án được HĐND TPHCM chấp thuận chủ trương đầu tư từ năm 2016 với tổng vốn hơn 1.200 tỉ đồng. Tuy nhiên, do phải điều chỉnh dự án và chưa cân đối được vốn để thực hiện nên cầu vẫn chưa được xây. Tháng 12/2023, dự án được HĐND TPHCM thông qua điều chỉnh chủ trương đầu tư với tổng vốn hơn 3.700 tỉ đồng và dự án cung thay đổi quy mô.


Khác với thiết kế cũ, dự án có thêm 8 nhánh lên xuống trên đường Trần Xuân Soạn, Tôn Thất Thuyết, Bến Vân Đồn, Võ Văn Kiệt và kéo dài đến quận 7 thay vì chỉ đến quận 4. (Ảnh: Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM.)


Trong hình là đường Nguyễn Khoái, khu vực này sẽ được giải phóng mặt bằng để làm cầu trên cao cho dự án. Theo Sở GTVT TPHCM, diện tích đất cần thu hồi để thực hiện dự án trong năm nay khoảng 1,7 ha thuộc quận 4.


Trong hình là điểm đầu dự án, bắt đầu từ đường D1 (khu dân cư Him Lam, quận 7). Khu vực này được xây 2 nhánh lên xuống trên đường Trần Xuân Soạn để xe nhập làn lên cầu, tránh xung đột giao thông.

Cầu đường Nguyễn Khoái hoàn thành giúp trục đường Võ Văn Kiệt có thêm cây cầu thứ 9 bắc qua rạch Bến Nghé. Người dân từ quận 4, 7, 8 và huyện Nhà Bè có thêm lộ trình thứ 6, trong bán kính 2km để vào trung tâm thành phố.

Dự kiến, quí 4 năm nay, thành phố sẽ khởi công trước một số hạng mục cầu và đường dẫn ở phía quận 1. Đến năm 2025, công tác bồi thường sẽ hoàn tất, giao toàn bộ mặt bằng cho chủ đầu tư để thi công và đưa công trình vào sử dụng năm 2027.

Minh Hoàng

(KTSG Online)

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo

Tìm kiếm

Tạp chí

Hiện có 2313 khách Trực tuyến

Quảng cáo