Ashui.com

Tuesday
Jul 16th
Home Công nghệ Công nghệ mới Bê tông thúc đẩy rêu mọc

Bê tông thúc đẩy rêu mọc

Viết email In

Loại bê tông mới của công ty Hà Lan có bề mặt phù hợp cho rêu phát triển, giúp tạo ra những mặt tiền xanh trong thành phố.

Công ty Hà Lan Respyre chế tạo bê tông tiếp nhận sinh học thích hợp cho rêu phát triển trên bề mặt, Design Boom hôm 16/2 đưa tin. "Bất kỳ bề mặt rêu nào, dù nhỏ hay lớn, đều trở thành một hệ thống hô hấp tự động và tự nhiên cho thành phố. Hệ thống của chúng tôi tuân theo chu kỳ tự nhiên của các tài nguyên và tính bền vững của môi trường. Với điều này, chúng tôi đang giúp các thành phố thở", công ty cho biết.


Bê tông tiếp nhận sinh học của Respyre.
(Ảnh: Respyre)

Respyre chế tạo một hỗn hợp bổ sung độ xốp, khả năng giữ nước, kết cấu lỗ rỗng tí hon, độ axit và các chất dinh dưỡng khác cho bê tông, tạo ra môi trường phù hợp để rêu phát triển.

Rêu vô cùng thích hợp cho mặt tiền xanh vì có rễ giả (rhizoid) thay vì rễ. Rễ giả không có tính phá hoại. Chúng chủ yếu hoạt động như một chất kết dính, giúp cho mặt tiền của các tòa nhà vẫn trong tình trạng tốt. Trong khi đó, rễ xâm lấn mạnh và đòi hỏi nhiều ở môi trường mà chúng phát triển. Bê tông tiếp nhận sinh học tạo ra một bề mặt phù hợp với những yêu cầu của rễ giả.


Rêu mọc trên bề mặt bê tông.
(Ảnh: Respyre)

Loại bê tông mới có thể sử dụng để trát hoặc đổ tại chỗ. Nó có thể dễ dàng dùng cho các cấu trúc sẵn có hoặc dự án mới, là một phương án hiệu quả về chi phí để kết hợp thiên nhiên vào môi trường đô thị.

"Khi đặt vào một môi trường thích hợp, bê tông tiếp nhận sinh học sẽ tạo điều kiện cho rêu mọc tự phát. Với các chất dinh dưỡng bổ sung, rêu được kích thích để phát triển nhanh chóng. Ngoài ra, rêu cũng có thể được cấy vào để mang lại kết quả nhanh hơn nữa. Dù bằng cách nào, chúng cũng sẽ bao phủ bề mặt trong vài tháng và lập tức bắt đầu mang lại lợi ích", Resyre cho biết.


(Ảnh: Respyre)

Respyre đặt mục tiêu hỗ trợ cho những người muốn sử dụng rêu trên bề mặt của các tòa nhà, dự án và công trình kiến trúc của mình. Bằng cách chọn đúng loại rêu cho đúng môi trường, tư vấn vị trí phù hợp và hỗ trợ thiết kế mặt tiền, công ty này muốn đảm bảo hệ thống sẽ mang lại lợi ích lớn một cách tự nhiên.

Thu Thảo

(VnExpress /Theo Designboom)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo