Ashui.com

Tuesday
Jul 16th
Home Công nghệ Công nghệ mới Powerhouse thiết kế tòa nhà văn phòng nổi lớn nhất thế giới ở Rotterdam

Powerhouse thiết kế tòa nhà văn phòng nổi lớn nhất thế giới ở Rotterdam

Viết email In

Tòa nhà Floating Office Rotterdam rộng hơn 3.600 m2, nằm trên 15 phao bê tông nổi có thể dâng lên theo nước biển.

Là tòa nhà văn phòng nổi lớn nhất thế giới theo mô tả của công ty thiết kế Powerhouse, công trình Floating Office Rotterdam (FOR) hoàn thành gần đây được thiết kế để nâng lên cùng với thủy triều. Nguồn cung cấp điện của FOR đến từ bộ pin mặt trời.


FOR nằm ở Rotterdam, nằm trong nỗ lực tái phát triển cảng Rijnhaven.
(Ảnh: Công ty Powerhouse)

FOR có diện tích 3.606 m2, gồm 3 tầng và khu vực sân thượng lớn, với các tầng trên có ban công chìa ra để tạo bóng mát. Về mặt kết cấu, công trình được xây từ gỗ tiền chế (gỗ lắp ghép sẵn theo thiết kế) và nằm bên trên 15 phao bê tông nổi tùy chỉnh neo cùng với nhau để tạo thành móng nổi vững chắc.

Tất cả năng lượng cần thiết để tòa nhà hoạt động đến từ bộ pin mặt trời rộng 800 m2, nối liền với hệ thống pin. Công trình cũng sử dụng nước ở cảng như bể tản nhiệt giúp sưởi ấm và làm mát hiệu quả. FOR sẽ nằm tại chỗ trong một thập kỷ. Sau thời gian đó, công trình có thể chuyển tới địa điểm khác, tùy theo yêu cầu.

"Tòa nhà trung hòa carbon này được thiết kế để chống chọi với biến đổi khí hậu và sẽ nổi khi mực nước biển dâng lên. Đó vừa là biểu tượng của tổ chức Global Center on Adaptation vừa là ví dụ về cách xây dựng những công trình nổi bền vững", công ty Powerhouse chia sẻ.

An Khang 

(Theo New Atlas)


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo