Ashui.com

Tuesday
Jul 16th
Home Công nghệ Công nghệ mới Hyundai phát triển máy bay hydro cất cánh thẳng đứng

Hyundai phát triển máy bay hydro cất cánh thẳng đứng

Viết email In

Hãng sản xuất ôtô Hyundai của Hàn Quốc đang nhắm đến thị trường hàng không với kế hoạch ra mắt máy bay hydro đầu tiên vào năm 2028.

Hyundai đang thực hiện một cuộc chơi nghiêm túc trong lĩnh vực hàng không thế hệ mới, với việc thành lập công ty con Supernal của riêng mình vào cuối năm ngoái để sản xuất phương tiện bay cất hạ cánh thẳng đứng chạy bằng điện (eVTOL) với số lượng lớn.


Concept máy bay hydro đầu tiên của Hyundai.
(Ảnh: Supernal)

Trong một bài thuyết trình tại hội thảo H2 Aero của Vertical Flight Society ở California vào tuần trước, Supernal cho biết sẽ ra mắt chiếc eVTOL đầu tiên của hãng vào năm 2028 và hướng đến thương mại hóa vào năm 2030.

Theo New Atlas, đó sẽ là một chiếc máy bay đô thị chạy hoàn toàn bằng pin nhiên liệu hydro, không phát sinh khí thải độc hại và được thiết kế cho phạm vi hoạt động tối đa 120 km. Ở quy mô đô thị, đó là một khoảng cách tương đối xa. Ngày nay, hiếm có thành phố nào vượt quá ranh giới 120 km.


Máy bay hydro đầu tiên của Hyundai sẽ hoạt động trong phạm vi đô thị.
(Ảnh: Supernal)

"Chúng tôi muốn trở thành một công ty nổi bật trong thị trường hàng không. Ở thời điểm hiện tại, tôi không nghĩ rằng Hyundai là cái tên đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn. Có rất nhiều điều về ngành hàng không mà chúng tôi cần học hỏi. Vì vậy, chúng tôi muốn thúc đẩy điều đó thông qua các mối quan hệ đối tác song phương, càng nhiều càng tốt, trong tất cả các lĩnh vực từ máy bay cho đến hệ sinh thái, cơ sở hạ tầng, cách vận hành và quy hoạch thành phố", Yesh Premkumar, quản lý cấp cao của Hyundai cho dự án Supernal, phát biểu tại hội thảo.

Bên cạnh eVTOL đô thị, Hyundai cũng có kế hoạch phát triển các phương tiện bay hydro cất hạ cánh thẳng đứng hoạt động trong phạm vi lớn hơn, từ 190 km đến 1.000 km, cho phép di chuyển giữa các thành phố khác nhau.

Đoàn Dương

(VnExpress /Theo New Atlas/Interesting Engineering)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo