Ashui.com

Monday
May 20th
Home Chuyên mục Bất động sản Tăng giá trị cho căn nhà sắp bán

Tăng giá trị cho căn nhà sắp bán

Viết email In

Sự bảo quản và chăm sóc kỹ cho ngôi nhà của bạn là một yếu tố để có thể nâng cao giá trị căn nhà trước khi bán lại với một giá cao cho người chủ kế tiếp. Lời khuyên của các chuyên gia Công ty Bất động sản Coldwell Banker Vietnam.

Trong khi giá trị bất động sản được định đoạt bởi nhiều yếu tố khác nhau như tình hình kinh tế và các yếu tố thị trường thì sự bảo quản và chăm sóc kỹ càng ngôi nhà của bạn là một yếu tố chính để bạn có thể nâng cao giá trị căn nhà của mình trước khi bán lại với một giá cao cho người chủ kế tiếp. Tất cả những lời khuyên này, bạn có thể dễ dàng thực hiện nếu được một kiến trúc sư tham gia.

Trong tất cả các phòng của một căn nhà, bếp là nơi thường được nâng cấp nhất trước khi đưa nhà ra thị trường bán. Nhiều người cho rằng cải tạo nhà bếp trước khi căn nhà được bán là khoản đầu tư có hiệu quả nhất. Vì thông thường, đây là không gian được các bà nội trợ rất để ý mà những người phụ nữ thường có một tiếng nói nhất định trong việc có hay mua một căn nhà mới.

Nâng cấp phòng tắm trước khi bán lại nhà cũng là một quyết định tốt mang lại giá tốt cho bạn. Phòng tắm lớn luôn là ưu tiên hàng đầu mà người mua nhà quan tâm. Lắp thêm vòm kiếng, của sổ, quạt, bồn tắm... cũng giúp làm cho nhà dễ bán hơn. Nếu bạn phòng tắm không có điều kiện để mở rộng hoặc trang bị thêm các thiết bị điện tử gia dụng thì hãy nên chọn đổi mới các tủ chứa, sàn nhà tắm, hay một lavabo, bồn cầu mới...

Mở thêm một hoặc hai phòng mới chẳng hạn như phòng ngủ hay phòng học là những cải thiện mang lại giá tốt mà bạn có thể áp dụng ngay. Ngoài việc mở rộng không gian, vấn đề này có thể mang lại cho bạn lợi nhuận khá cao khi bán được căn nhà của bạn vì diện tích sử dụng lớn, có thể đáp ứng được yêu cầu của nhiều đối tượng mua.

Nếu căn nhà có sân vườn, việc thiết kế sân vườn một cách chuyên nghiệp có thể nâng cao giá trị của một căn nhà. Đây là công việc có thể coi là ít tốn kém nhất. Những tiểu tiết nhỏ như tỉa, cắt cỏ, làm đẹp cây xanh và bụi cây để mở rộng tầm nhìn của căn nhà, thay thế những cây đã chết và trồng thêm hoa tươi thắm... đều có thể làm sân vườn sáng sủa hơn.

Ngoài các không gian cụ thể, chủ nhà chuẩn bị bán nhà cần để ý sửa chữa một số hư hỏng. Việc này rất quan trọng không những chỉ cho người bán mà ngay cả cho những người muốn ở trong căn nhà một cách dài lâu bởi những việc sửa chữa tối cần thiết này cần phải thực hiện ngay trước khi căn nhà bị xuống giá. Cũng rất cần thiết để quan tâm đến những vấn đề nhỏ nhặt như là rò rỉ ống nước hay là tủ đựng bị lỏng để đảm bảo căn nhà của bạn không bị hư hại dài lâu. Bất cứ khi nào nhận thấy một vấn đề cần sửa chữa, thực hiện ngay vì nó sẽ giúp bạn tránh được những phí tổn lớn hơn về sau này.

Bên cạnh việc sửa chữa, làm đẹp căn nhà cũng là một yếu tố bổ sung phù hợp. Một lớp sơn mới, cửa sổ hai lớp, thảm mới... chắc chắn sẽ nâng cao giá trị căn nhà của bạn. Màu sơn nhã nhặn và dẹp bỏ những đồ dùng dư thừa sẽ làm thay đổi lớn. Tuy nhiên đừng quá quan tâm đến việc cải tạo căn nhà của bạn sẽ làm cho giá thành vượt trội giá thị trường của những căn nhà tương tự trong khu vực. Điều quan trọng là ngôi nhà cần có những tiêu chuẩn tương tự với "hàng xóm".

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo